สบายใจได้ครับ วันนี้หุ้นลิ่งครับใครไม่มีหุ้นให้เก็บด่วน

กระทู้คำถาม
ตอนนี้สถานะการณ์ปกติ  ผมว่าจีนคงไม่ทำอะไรรุนแรง  ตามที่ผมคาดการณ์  ใกล้ประชุมใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์  และวันที่ 1 สค เป็นวันกองทัพจีนด้วย
สหรัฐคงกะจะตบหน้ากองทัพจีน  และคงจะพยายามบีบประธานาฺธิบดี สี  ด้วยเพราะว่าเขาต้องการเป็นผู้นำสมัยที่ 3 การประชุมจะเริ่มเดือน  ตุลาคมนี้ดังนั้นเหตุครั้งนี้จึงเกี่ยวเนื่องกัน  เพื่อดิสเครดิต ประธานาธิบดี สี  ถ้าเดือนตุลาคมนี้  ประธานาธิบดี สี  ไม่ได้ไปต่อก็ เมกา ประสบความสำเร็จแต่ถ้า ประธานาธิบดีสีไปต่อ เมกาก็คงต้องมีแผนใหม่
ถ้าประธานาธิบดีสี   สั่งสอย เครื่องบิน ป้า  ประธานาธิบดี ก็จะตกเป็นจำเลยของโลกว่า  ไร้เหตุผล  แต่ถ้าไม่ทำอะไรก็จะกลายเป็นว่า ไม่เข้มแข็งในสายตา สายเหยี่ยวจีน   ทีนี้ต้องรอดูต่อไปว่า  จะมีอะไรเกิดขึ้น เขาจะแก้เกมส์ยังไง  ผมว่าน่าสนใจ

จีนคงไม่พร้อมบวกหรอก  คงต้องรอว่า  จีนจะตอบโต้ เมกายังไง  มันน่าสนใจตรงนี้  อีกอย่างเดือนตุลาคม  จีนจะส่ง ชิ้นส่วน สถานีอวกาศ  ชิ้นสุดท้ายก่อนที่สถานีอวกาศจะ  เสร็จภายในสิ้นปีนี้

 สถานะการณ์  คงอึมครึมต่อไป  คงต้องรอดูว่าจีนจะเอาคืนสหรัฐยังไง  ดีกว่า ส่วนสงครามคงยังไม่เกิดช่วงนี้  ต้องรอดูการเลือกตั้งไต้หวัน  ครั้งหน้า
ปี 2025  ครับ ว่าจะมีการรณรงค์  ประกาศเอกราชอย่างเป้นทางการ  หรือ สหรัฐจะรับรองอย่างเป็นทางการ
และในปี  2025  จีนจะพร้อมเต็มที่
การที่กองทัพจีน  ยังไม่เปิดศึกช่วงนี้เพราะว่า  น่าจะยังไม่พร้อมอีกอย่างถ้าถล่มมากๆ  โดนทั่วโลกประนามแน่นอน 

สบายใจครับ  มันเป็นเกมส์การเมืองเพื่อดิสเครดิต  ประธานาธิบดี สี  ที่อีกเดือนสองเดือน ว่าจะได้ไปต่อไป   ถ้าเขาไม่ทำอะไร คนจีนน่าจะมองว่าอ่อนแอ แต่ถ้าทำอะไรรุนแรงไป และเกิดไม่ชนะเด็ดขาด  เหมือนรัสเซีย กับ ยูเครน ประธานาธิบดีสีก็จะกลายเป็นผู้นำที่ล้มเหลว  
ต่อรอดูต่อไปว่า  จีนจะทำยังไงต่อไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่