รีวิว Green Mothers' Club (2022) 4/5

นักแสดงนำ #อีโยวอน #ชูจาฮยอน #คิมกยูริ #จางฮเยจิน #จูมินกยอง 16 ตอน #Netflix
แนวครอบครัว ลึกลับ ดรามา

เดิมคาดหวังว่าคงเป็นซีรีส์บรรดาแม่ๆที่อิจฉากันเอง และกดดันลูกเรื่องเรียนเหมือนที่เคยๆดู ซึ่งเรื่องนี้ส่วนหนึ่งก็ประมาณนั้นแต่มีมากกว่านั้น บทหลากหลายมารวมกัน  เรื่องกลุ่มแม่ๆที่แบ่งพรรคแบ่งพวก  อิจฉากัน วางแผนแกล้งกันใส่ร้ายกัน  กดดันเรื่องเรียนของลูกวัยประถม   และแต่ละบ้านไม่สามีก็ภรรยามีเบื้องหลังโยงไปเป็นมือที่3ของอีกครอบครัวในกลุ่ม เช่นเป็นแฟนเก่า  เป็นคนแอบคบ   เป็นบุคคลปริศนาที่โยงไปถึงการฆ่าตัวตายของใครบางคน  มีความเกี่ยวพันกันยุ่งเหยิง แต่สนุกดีค่ะความต่อเนื่องทำให้อยากรู้ผลสุดท้ายแต่ละครอบครัวไปต่ออย่างไร

ใครมีลูกวัยประถมดูเรื่องนี้น่าจะดีนะ  เมื่ออยู่ในสภาพการแข่งขันตั้งแต่เด็ก   ในมุมของเด็กสะท้อนอะไรบ้าง ในมุมพ่อแม่ที่อยู่ในสังคมลูกต้องชนะ ต้องเป็นที่หนึ่ง  พ่อแม่โลภไปมั๊ย  และเมื่อลูกรับไม่ไหว จะเกิดผลกระทบอะไร แก้ปัญหาอย่างไร  และมีมุมที่ดีในการแก้ปัญหาที่น่าสนใจ คือ คนเป็นแม่ที่ใกล้ชิดลูกเลือกที่จะปรึกษาจิตแพทย์  แก้ไขปัญหาโดยตรงให้กับเด็กโดยคำแนะนำของหมอ และที่สำคัญคนเป็นแม่ต้องยอมรับว่าตัวเองก็ต้องปรับตัวเหมือนกัน

ได้เห็นตัวอย่างการใช้ชีวิตคู่  สถาบันครอบครัวที่แข็งแรงพื้นฐานที่ต้องมีเลยคือ ความเชื่อใจ  และความซื่อสัตย์

ได้บทเรียนดีๆในการเลี้ยงลูกแล้ว ยังได้ความสนุกในมุมการดูละคร ซับซ้อนในความสัมพันธ์ปะปนโยงกันระหว่างแต่ละครอบครัว  การฆ่าตัวตายของสมาชิกในกลุ่มทิ้งปริศนาไว้ว่า สาเหตุเกิดจากอะไร  ถูกฆ่าหรือฆ่าตัวตาย  

แนวครอบครัวที่ดูเพื่อความบันเทิงแต่ได้สาระดีๆค่ะเรื่องนี้    อาจไม่แมสแต่ก็น่าดูชมค่ะ 

https://www.facebook.com/ReviewSeriesMoviesAsia เพจ บันทึกซีรีส์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่