[SR] นครพนม สกลนคร เมืองรองที่เคยคิดว่าเอาไว้ก่อน ( ฉบับผจญภัย 3 วัน 2 คืน)


นครพนมมีอะไร สกลนครมีอะไร เอาไว้ก่อน ไปที่นี่ก่อนดีกว่า หลายคนเคยคิดแบบนี้ไหมคะ เราเคยคิดค่ะ ปกติเป็นคนชอบเที่ยวตามธรรมชาติ จะสรรหาที่เที่ยวที่ไปยาก ๆ อารม์แบบว่าฉันต้องไปเก็บที่นี่ให้ได้ ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นจังหวัดหรือสถานที่ดัง ๆ หรือที่เราเรียกว่าเมืองหลักของการท่องเที่ยวนั้นเอง ส่วนเมืองรองก็มักจะบอกกับตัวเองว่าเอาไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยไปก็ได้ จนทำให้บางครั้งเราลืมและอาจพลาดโอกาสที่จะทำความรู้จักและเปิดใจให้กับเมืองรองเหล่านั้นไปเลย ทริปนี้เป็นทริปที่ทางพันทิปร่วมกับททท.เป็นคนจัดขึ้น ชื่อทริป “ISAN in Love : ม่วนอีหลีคีรีริมโขง และเราก็เป็นหนึ่งคนที่ได้มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทริปนี้ในเส้นที่ 2 : นครพนม - สกลนคร (Adventure) ซึ่งจะเน้นการผจญภัย เราจึงอยากมาแชร์ประสบการณ์ 3 วัน 2 คืน ที่เราได้เจอและทำความรู้จักกับสองจังหวัดที่ถูกเรียกว่าเมืองรอง ส่วนใครที่ยังไม่เคยไปนครพนมและสกลนคร ก็มาร่วมเดินทางไปกับกระทู้ของเราได้ค่ะ


ออกทะเลเพี้ยนโบ๊ะหน้าเพี้ยนออกทริปเพี้ยนแว๊นเพี้ยนแช๊ะ

วันที่ 1 นกดื่มชา

- เข้าเยี่ยมชมบ้านลุงโฮ บ้านนาจอก
- รับประทานอาหารร้านสบายดี@นครพนม
- ไปสักการะพระธาตุพนม
- เข้าที่พักโรงแรมชีวาโขง
- เช็กอินถนนคนเดินนครพนม
- รับประทานอาหารเย็น ณ ห้องอาหาร River Bar & Restaurant

เริ่มจากการลงทะเบียนรับเสื้อและของที่ระลึกจากพันทิปตอน 06.00 น. ที่สนามบินดอนเมือง ทานข้าวและเตรียมบินเวลา 08.30 น. ค่ะ ถึงที่สนามบินนครพนมเวลา 09.45 น. ตอนรับการมาถึงด้วยสายฝนอันเย็นฉ่ำ เมื่อรับกระเป๋าเสร็จแล้วก็ขึ้นรถตู้ไปที่บ้านลุงโฮ บ้านนาจอกกันค่ะ

ถึงบ้านลุงโฮประมาณ 10.30 น. อยู่อำเภอเมืองนครพนม ไม่ไกลจากสนามบินมาก บ้านลุงโฮ บ้านนาจอก เป็นอดีตที่พำนักของประธานโฮจิมินห์ที่ใช้เป็นฐานที่มั่นในการระดมความคิด วางแผนของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายเวียดนาม ครั้งเรียกร้องเอกราชจากฝรั่งเศส ช่วงปี 2471 - 2472 ใครสนใจด้านประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาดที่นี่

ถ่ายรูปเช็กอินสักกะนิดสักกะหน่อย เห็นท้องฟ้าแล้วมันอดใจไม่ไหว

ทางเข้าบ้านลุงโฮ ร่มรื่นมาก

ชิมชาเวียดนามและขนมใบป่านขนมดั้งเดิมของชาวเวียดนามที่หากินได้ที่นครพนม ชาหอมมาก ส่วนขนมใบป่านมีความเหนียวหนึบห่อไส้ถั่วเหลืองหวานแต่ไม่มากกินกับชาร้อนเข้ากันพอดี

มีชาเวียดนามหลายชนิดให้ช้อปกันด้วยค่ะ

มีการให้ความรู้เล่าประวัติความเป็นมาต่าง ๆ โดยหลานของหนึ่งในทีมลุงโฮสมัยมาอยู่ไทย

ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ยังเก็บไว้อย่างดี

เรามารับประทานข้าวเที่ยงกันที่ สบายดี@นครพนม 

กับข้าวอร่อยมากค่ะ โดยเฉพาะเมนู ปลาค้าวทอดกรอบ ถ้ามาต้องสั่งเลย

แถวบริเวณร้านเป็นสตรีทอาร์ตติดแม่น้ำโขง ก็ขอสักรูปสองรูป 555555

ประมาณบ่ายโมงครึ่งเราก็มาสักการะพระธาตุพนม ศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองนครพนม ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ เป็นพระธาตุประจำปีวอกและเป็นพระธาตุประจำวันเกิดวันอาทิตย์

ถามว่าร้อนไหม ตอบแทนว่าไหม้ (ภาพจากทีมงานพันทิป)

สายมูต้องมา

หลวงพี่มาเล่าประวัติความเป็นมาของพระธาตุให้ฟังค่ะ



ประมาณ 4 โมง เข้าที่พักที่โรงแรมชีวาโขง โรงแรมสวยมากอยู่ติดแม่น้ำโขง

ห้องพักสวย สะอาด น่านอนมาก ๆ ค่ะ 

Chewa Cafe By SK Sroikham บนชั้น 6 ของโรงแรมค่ะ วิวคือที่สุด

กาแฟส้มอร่อย สดชื่นนนนนน

สระน้ำบนชั้น 6 เปิดบริการถึง 2 ทุ่ม

ก่อนไปรับประทานอาหารเย็นมีเล่นเกมตามล่าสถานที่บริเวณถนนคนเดิน ซึ่งใช่ค่ะ ทีม 2 ของเราชนะขาดลอย

มาสักการะ พญาศรีสัตตนาคราช อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของนครพนม (อยู่บริเวณเดียวกับถนนคนเดิน)

 ประมาณทุ่มนึงเรามารับประทานอาหารเย็น ณ ห้องอาหาร River Bar & Restaurant ธีมวันนี้คือ เลาะถิ่นอีสานม่วนซื่น

ของอร่อยมาอีกแล้วว ส้มตำผักสไตล์นครพนมแซ่บอีหลี ติดใจอยากกินอีก

ระหว่างนั้นก็มีเล่นเกมแจกรางวัลจากทีมงาน ซึ่งไม่อยากบอกเลยว่าทีม 2 ชนะแบบขาดลอยอีกแล้ว เก่งไม่ไหว

รับรางวัลกันทั่วหน้า

แอบได้รางวัลการแต่งกายจาก ททท.ด้วยค่ะ อิอิ

ขอจบวันแรกด้วยภาพนี้ค่ะ อิ่มท้องอิ่มใจกันมาก ๆ (ภาพจากทีมงานพันทิป)
ชื่อสินค้า:   นครพนม สกลนคร
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่