ประกันเครมไม่ได้พนักงานไม่ติดต่อกลับทำยังไงดี

เรื่องมีอยู่ว่าแฟนผมทำประกันสุขภาพของบริษัทวิริยะประกันภัย และวันที่ 22/7/65 แฟนผมตรวจพบว่าติดโควิดและต้องการเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ได้ติดต่อพนักงาน call center ของบริษัทประกันดังกล่าว มีพนักงานชายรับเรื่องและถามข้อมูลและเลขกรมทัณฑ์ และบอกจะติดต่อกลับเพราะโรงพยาบาลจะมีการเก็บเงินมัดจำ20,000 และจะให้คืนเมื่อติดต่อกับประกันเรียบร้อยและรักษาตัวเสร็จแล้ว แต่ก็ไม่มีใครติดต่อกลับมา เราตัดสินใจเองไม่ได้เพราะว่าถ้าเราวางเงินประกันไป 20,000 บาทแต่บริษัทประกันเคลมไม่ได้หรือไม่ติดต่อกลับมาเราก็จะไม่ได้เงินมัดจำ 20,000 บาทนั้นคืน จนแฟนผมต้องไปพักรักษาตัวที่บ้านเพราะมีไข้สูง
 
ต่อมาวันที่ 30/7/65 ได้ติดต่อไปหาบริษัทเคลมประกันอีกครั้งเพื่อถามเหตุผลว่าทำไมถึงไม่มีการติดต่อกลับหาลูกค้า
  มีพนักงานคนนึงพูดจาดีให้คำปรึกษาดีและรับเรื่องไปส่งให้กับทางสำนักงานใหญ่เพราะพนักงานอยู่ฝ่ายเคลมประกัน แต่จนถึงวันนี้เราก็ยังไม่แน่ใจว่าทางพนักงานแจ้งไปแล้วแต่บริษัทไม่ติดต่อกลับมาหรือตัวพนักงานไม่ได้แจ้ง 
 
*เราแจ้งพนักงานที่รับเรื่องในรอบที่ 2แล้วว่าขอให้ทางบริษัทประกันติดต่อมาให้คำตอบแฟนผมภายในวันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม 2565 แต่ก็ยังไม่มีการติดต่อกลับมาเลย
 
ทั้งๆที่เราเน้นยํ้าและบอกว่าถ้าไม่มีการติดต่อกลับมาภายในวันที่ 1 สิงหาคม 2565 เราขอแชร์ในโลกออนไลน์และจะขอไปลงบันทึกประจำวันไว้เพราะเราเสียหายจากการซื้อประกันแล้วเครมไม้ฝ่ได้
 
อยากทราบว่าเราจะเรียกร้องค่าเสียหายได้ไหม เพราะแฟนผมจ่ายเบี้ยประกันมาเดือนละพันกว่าบาทเป็นเวลา 1 ปี อย่าว่าแต่โควิดเลยครับแค่โรคที่รักษาหายได้ยังติดต่อลำบากเลยถ้าเป็นโรคร้ายแรง หรือโรคที่มันฉุกเฉินขึ้นมาแฟนผมไม่ตายฟรีเหรอครับ
 
ขอขอบคุณกระทู้ pantip ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่