[CR] สุดยอด "อบต.บึงคำพร้อย จังหวัดปทุมธานี" เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่ออกกำลังกาย

สวนสาธารณะน้อยๆ ที่บึงคำพร้อยทำได้ กับ "สกายวอล์ก ลำลูกกา" ที่เดียวกันกับอบต.บึงคำพร้อย แลนด์มาร์กของจังหวัดปทุมธานี 

วันนี้ จขกท. ตั้งใจมาถ่ายรูป เอ้ย!!! มาออกกำลังกายที่อบต.บึงคำพร้อยคะ ซึ่งสถานที่แห่งนี้ มีพื้นที่เป็นพื้นที่สาธารณะ ประมาณ 25 ไร่ เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้ามาใช้บริการ สามารถเข้ามาเดินเล่น และออกกำลังกายได้คะ 

ใครที่จะมาออกกำลังกาย ทางสวนเปิดให้มาออกกำลังกายได้ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึง 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เปิดถึง 20.30 น. เลยนะคะ 

มีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมากจริงๆ อีกทั้งยังร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และพันธุ์ไม้นานาชนิด 

มุมนี้สวย 

ยังมีสัตว์นานาชนิดให้เราได้เดินชมรอบสวนอีก อย่างเช่น ไก่ต็อก ไก่แจ้ จรเข้ นกอินทรี นกยูง อิกัวน่า ห่าน กระต่าย นกน้ำ และให้อาหารปลา จะว่าไปแล้วก็เหมือนสวนสัตว์ย่อมๆนั่นละคะ น้องห่านน่ารักมากๆ กรงนกอินทรีกระต่าย 

ตรงนี้จะเป็นโซนให้อาหารปลาละ มุมนี้บอกเลยว่าถ่ายรูปออกมาสวยจริงๆ เพื่อนๆ เห็นปลาสีส้มๆนั่นมั๊ย เยอะมากถ้าไปดูใกล้ๆ 

ดอกบัว เป็นดอกไม้ที่ จขกท. ชอบมากๆ ถ่ายมาให้เพื่อนๆได้ชมกันค่ะ 

นอกจากเราจะได้วิ่งออกกำลังกายกันในสวน อบต.บึงคำพร้อยแห่งนี้แล้ว ยังมีสนามบาสเก๊ตบอล สนามแบตมินตัน สนามฟุตบอล สนามวอลเลย์บอล สนามตะกร้อ ให้เราได้มาใช้บริการอีกด้วยนะคะ 

สำหรับน้องๆนู๋ๆ ไม่ต้องเสียใจไป ทางอบต. เค้ามีโซน Playground สนามเด็กเล่นท่ามกลางธรรมชาติ มีทั้งสไลเดอร์ ชิงช้า ฯลฯ บอกเลยว่า เป็นความสุขที่กลมกลืนธรรมชาติจริงๆค่ะช่วงเย็นจะมีลานแอโรบิคให้เราได้เข้ามาออกกำลังกายอีกด้วยนะ ใครชอบเต้นแนะนำโซนนี้เลยค่ะ ส่วนสกายวอร์ค เปิดให้ขึ้นตั้งแต่เวลา 16.30 น. ถึง 19.00 น. นะ ผู้ใหญ่เสียค่าเข้าชม 10.- บาท ส่วนเด็ก ฟรี! จร้า ~ ข้างบนน่าจะสวยไม่เบา อีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาด ถ้าได้มา อบต.บึงคำพร้อย ก็คือ ปั่นเป็ด มีเรือเป็ดเอาไว้ให้ถีบเล่นเพลินๆ ส่วนค่าบริการเรือเป็ด แล้วแต่จะบริจาคคะ 

ด้านข้างของอบต. จะเป็นบึงน้ำขนาดเล็ก มีบัวอยู่ตรงกลาง สามารถเดินเข้าไปถ่ายรูปได้ ช่วงเทศกาลลอยกระทง สามารถมาลอยกระทงที่นี่ได้ด้วยนะเออ คือดีไปอีกอะ จขกท. ตามถ่ายรูปจนเหนื่อย เฮ้ย!! วิ่งจนเหนื่อยซิ ทางอบต. เค้าก็มีบริการห้องน้ำ และอ่างล้างมือตามจุดต่างๆอีกด้วยนะ หิวแล้ว ไปหาอะไรกินกันสักนิดมั๊ยค่ะ ~ ตรงบริเวณทางเข้า-ออก จะมีร้านค้ามาขายของเยอะแยะเต็มไปหมดเลยคะ ร้านไหนดีน้าาาา... ใครกังวลเรื่องที่จอดรถกันบ้าง ยกมือขึ้น ~ ที่นี่มีที่จอดรถรอบอบต.เลยคะ ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีที่จอดรถกันนะคะ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดปทุมธานี ที่น่ามาเช็คอินในช่วงวันหยุดแบบนี้ ใครที่ไม่รู้ว่าจะไปไหน แวะมาเดินเล่นกันที่นี่ได้เลยค่ะ

ลากันด้วยภาพนี้เลยละกัน เดี๋ยวจะหาว่า ไม่ได้มาวิ่ง  คริๆ ข้อมูลเพิ่มเติม
พิกัด Google Maps :: สกายวอล์ก ลำลูกกา
ที่อยู่ :: ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี
เบอร์โทรศัพท์ :: 02-101-56161-9
เว็บไซต์ :: bkp.go.th 
Facebook :: องค์การบริหารส่วนตำบลบึงคำพร้อย
ชื่อสินค้า:   อบต.บึงคำพร้อย , บึงคำพร้อย , ลำลูกกา , ปทุมธานี , สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ออกกำลังกาย , วิ่ง , สนามวอลเลย์บอล , สนามฟุตบอล , ธรรมชาติ , Playground
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่