[SR] Paradise Koh Yao ชาร์จแบตเต็มร้อย ที่สวรรค์แห่ง เกาะยาวน้อย พังงา


“แค่มีเธอข้าง ๆ ในตอนตื่น แค่นอนดูท้องฟ้าไปเดินเตะคลื่นทะเลด้วยกัน นั่งมองดูแสงจันทร์ค่อย ๆ เลือนหาย~” 
โอยยย ฟังเพลงนี้แล้ว อยากจูงมือใครสักคนไปทะเลด้วยกันเว่อร์ แล้วใครที่อยากไปทะเล แต่ไม่รู้จะไปทะเลไหนดี วันนี้เอารีวิวที่พักติดทะเลที่สวย เงียบ สงบ ชนิดที่ว่าดีใจต่อใจเกินปุยมุ้ยยยยมาฝากกัน แนะนำใครไป ติดใจทุกรายยย!! นั่นก็คือ
พาราไดซ์ เกาะยาว (Paradise Koh Yao) รีสอร์ทติดทะเล พร้อมหน้าหาดส่วนตัวบนเกาะยาวน้อย จ.พังงา บอกก่อนว่าจุดเด่นของทะเลเกาะยาวน้อยนั้น จะไม่ได้เน้นน้ำใสกิ๊ง เป็นสีฟ้า พร้อมเล่นทั้งวัน มีช่วงเวลาน้ำขึ้น น้ำลงตามแต่ละช่วงของวัน แต่ไฮไลต์คือ ถ้าใครอยากจะมาพักสมอง ปล่อยใจชิล ๆ ชาร์จแบตจากธรรมชาติแบบเต็มสูบ ที่นี่ตอบโจทย์เว่อร์
 
 
บรรยากาศดี คนไม่พลุกพล่าน มีความเป็นส่วนตัวสูง ธรรมชาติสมบูรณ์ระดับที่มีนกเงือก (บ้างก็เรียก นกแก๊ก)  บินโชว์ตัวเฉิดฉายให้เห็นได้เกือบทั้งวัน เหมือนเป็นพนักงานต้อนรับจากธรรมชาติ ที่แขกอยากพบเจอตัวสุด ๆ
 
เราเริ่มเดินทางมาที่นี่ โดยลงเครื่องที่สนามบินภูเก็ต แล้วจะมีรถของรีสอร์ทมารับ เพราะเราจองแพ็กเกจรวมรถรับ-ส่งมาเรียบร้อย ถ้าไม่ได้จองมาอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนิดหน่อยน้า รถจะมารับเราแล้วพาไปที่ท่าเรือยอร์ชเฮเว่น มารีน่า แกเอ๊ย ท่าเรือนี่ฟีลดีมากต้องได้รูปลง ig อะบอกเลย ถ่ายรูปเสร็จนั่ง Speed Boat เข้ารีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาทีจ้า เช็คตารางเรือกับรีสอร์ทกันก่อนนะ
 

ถึงแล้ววว เอาละ…เริ่มจากห้องพักกันบ้าง ห้องพักของ Paradise เกาะยาว  ห้องพักมีหลายแบบ ซึ่งวันนี้เราพักห้อง Seaview Pool Villa กันนะคะ เข้ามาแล้วคือต้องร้องว่า โอวว เอ็ม จีย์ ห้องพักสวย ปัง มว้ากกกก ตกแต่งด้วยโทนสีขาว เทอร์ควอยซ์ สบายตา เข้ากับบรรยากาศทะเลมาก มีมุ้งเพิ่มความฟรุ้งฟริ้ง เปิดประตูกระจกปลายเตียงคือ Sea view เลย พร้อมมี Jacuzzi Pool ส่วนตัวให้ด้วยพร้อมสรรพ แถมเดินไม่กี่ก้าวคือถึงหน้าหาดเลย ดีงามมากกกกก พาครอบครัวไปคือทุกคนชอบสุด ๆ แถมยังมีโซน Outdoor Bar ให้นั่งจิบชิล ๆ รับลงทะเลแบบได้ฟีลสุด ที่สำคัญคือที่นี่ใส่ใจในรายละเอียดมาก มีลำโพง Bluetooth ให้ด้วย เกร๋ไม่ไหว 
 
 
มุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมากกก เตรียมชุด เตรียมพร็อพ มาให้พร้อมนะสาว
 
 หลังจากชื่นชมห้องพักเรียบร้อยแล้ว ก็เดินเล่นที่ชายหาด ตอนเย็นน้ำลงละ ก็จะไม่ได้ไปเล่นน้ำทะเลอะไร เดินเตะทรายขาว ๆ นุ่ม ๆ ชอบที่มีชิงช้า เปล เก้าอี้หน้าหาดให้ได้นอน นั่งชิลหลายจุดมาก 
 
กลับห้องมาเล่นน้ำ แช่ Jacuzzi สนุกสนาน ตอนเย็นจะมีพี่ ๆ พนักงานมาทำ Turn down service เรียบร้อยแล้วเอามุ้งลงให้ จุดตะเกียงน้ำมันอโรมาที่หอมมาก อยากได้กลับบ้าน5555 พร้อมบอกโปรแกรมกิจกรรม และสภาพอากาศของวันพรุ่งนี้ให้เสร็จสรรพ เริ่ดเว่อร์ เล่นน้ำเสร็จไปทานข้าว ละนั่งกินข้าวแบบเท้าระทรายเลยชอบ ที่นี่มีห้องอาหารอิตาเลียนพร้อมเตาพิซซ่า เลยโดนสักหน่อย ละนั่งกินข้าวแบบเท้าระทรายเลยชอบ เห้ยย อร่อยอีกแล้ว ฟิชแอนด์ชิพก็ดี กลับห้องนอน หลับฝันดีผ่านพ้นไปสำหรับคืนแรก พรุ่งนี้เจอกันพร้อมกิจกรรมจุก ๆ
 
 ------------------------------------------------
Day 2
 
วันนี้เรามีทริปออกไปชม Top 5 ไฮไลต์เกาะยาวน้อย เริ่มจากนั่งรถเข้าหมู่บ้าน ทางมีความหัวสั่นหัวคลอนนิดหน่อย สนุกดีไปชมหมู่บ้านเกาะยาวน้อย แล้วนั่งเรือหางยาวออกไปแหลมหาด มัลดีฟส์เกาะยาว มีฝนโปรยปรายออกมานิดหน่อย ไม่เยอะมาก แหลมหาดสวย นักท่องเที่ยวเยอะเชียว เสียดายฟ้าหม่นนิดนึงเนาะวันนี้ 
 
แล้วเราก็ไปดูกระชังปลา กระชังเลี้ยงกุ้งมังกร มีปลาเก๋า ปลาปักเป้า ดาวทะเล สนุกมาก เหมือนอควาเรียมแบบเรียล ๆ ชมกันได้แบบชัด ๆ ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ ได้ลองให้อาหารปลา และจับกุ้งมังกรกันด้วย พี่เขาสอนจับเรียบร้อย ไม่อันตรายทั้งต่อน้อง และต่อเราค่ะ แค่ดีดหางที ตกใจกันนิดหน่อย5555 
 
กลับมาพักแปร๊บเดียวน้องสาวนักกิจกรรมชวนไปพายคายัคต่อเลยจ้า ละน้ำเริ่มลงละไง ต้องรีบไป พอพายออกไป โหวคุณพระ วิวสวยยังกะภาพวาด ตอนแรกไม่เอามือถือมากลัวเปียก ยอมพายกลับมาเอาอะ เพราะสวยจริง น่าถ่ายรูปไว้มาก
 
พายเรือแล้วกลับมาเล่นสระว่ายน้ำส่วนกลางสักหน่อย สวยงาม เห็นวิวทะเลด้วย

ดินเนอร์วันนี้เป็นเซ็ตอาหารพื้นเมืองเกาะยาวน้อย อร่อย จัดจ้าน แปลกใหม่ บางอย่างไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนเลย แกงเหลืองรสจัดจ้าน ใบเหลียงผัดไข่ ไก่ทอด กุ้งผัดสับปะรด แกงเขียวหวานก็อร่อยเลย กะทิเข้มข้นมาก พุงกางอีกแล้ววว พรุ่งนี้เจอกัน
 
 -------------------------------------------
Day 3
อ้อ เช้านี้ต้องพูดถึงไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารเช้ากันหน่อย นอกจากบุฟเฟ่ต์อาหารเช้านานาชาติดีงามตามมาตรฐานแล้ว สิ่งที่ชอบอีกอย่างก็คือที่นี่มีอาหารไทย อาหารท้องถิ่นด้วย เช่น ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกอร่อยมาก น้ำซุปกลมกล่อม หอมละมุน  ข้าวผัดสับปะรดก็มี และที่ชอบสุด ๆ คือ บาร์น้ำที่สั่งน้ำอะไรก็ได้ ที่สำคัญอร่อยเข้มข้นมากกกก เราเป็นแฟนโกโก้ที่นี่เลย ให้ไซรัปมาใส่เอง เลือกหวานได้ตามชอบ พวกชามะนาว กาแฟต่าง ๆ ก็อร่อย 
 
 
พ่อแม่แฮปปี้สุด ๆ เราก็ดีใจ๊ ดีใจ ยิ้ม

เห้อ...ถึงเวลาที่ต้องไปจาก Paradise เกาะยาวแล้ว สวยงาม สงบ จะมากับเพื่อน คนรัก หรือครอบครัวก็แฮปปี้ ได้ใช้เวลาพักผ่อนร่วมกันแบบเต็มอิ่ม  สมชื่อสวรรค์แห่งเกาะยาวน้อยจริง ๆ ถ้ามีโอกาสได้มาจะเอารีวิวดี ๆ มาฝากกันอีกน้า แล้วพบกันใหม่นะ เกาะยาวน้อย...มาที่นี่แล้ว สุข ไม่น้อยเลย ยิ้ม
  
 
บ๊ายบายย...

Website : https://www.paradise-kohyao.com/th/
Faceb
ชื่อสินค้า:   พาราไดซ์ เกาะยาว
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • จ่ายค่าแพ็กเกจห้องพักเอง แต่ได้อัปเกรดห้องพัก และกิจกรรม One Day Trip จากเจ้าของรีสอร์ท
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่