สถานการณ์การรบ รัสเซีย ยูเครน 31 กรกฎาคม 2565

มีการเปลี่ยนแปลงพื้นที่
(สังเกต **********)

แนวรบด้านตะวันออก
-รัสเซียโจมตีภาคพื้นดินอย่างจำกัดทางตะวันตกเฉียงใต้และตะวันตกเฉียงเหนือของ Izyum  
-ยูเครนรายงานว่า รัสเซียทำการโจมตี Dmytrivka ไม่ประสบผลสำเร็จ ซึ่งอยู่ห่างจาก Izyum ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 20 กม.
-รัสเซียลาดตระเวนทางทิศตะวันตกของ Nova Husarivka ไปยัง Husarivka (ประมาณ 50 กม. ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Izyum) และยิงกระสุน Semylanne และ Chervona Polyana ซึ่งทั้งสองอยู่ห่างจาก Izyum ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 30 กม.

-รัสเซียโจมตีภาคพื้นดินอย่างจำกัดทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Slovyansk และปิดล้อมถิ่นฐานตามแนวชายแดนของแคว้นKharkiv-Donetsk
-ยูเครนระบุว่า รัสเซียได้ทำการปฏิบัติการลาดตระเวนใกล้เมืองโดลีนาที่ไม่ประสบความสำเร็จ (ประมาณ 20 กม. ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสโลวียานสค์ ตามทางหลวง E40)
-รัสเซียโจมตีด้วยปืนใหญ่ใกล้กับ Dolyna, Krasnopillya, Mazanivka และ Adamivka ซึ่งเป็นการตั้งถิ่นฐานทั้งหมดใกล้กับชายแดนแคว้นปกครองตนเองทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Slovyansk
-ยูเครนตั้งข้อสังเกตว่า กองทหารรัสเซียกำลังย้ายหน่วยแยกจากทิศทางสโลฟยันสค์ไปยังทิศทางซาโปริเซีย

-รัสเซียโจมตีภาคพื้นดินอย่างจำกัดทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Siversk
-ยูเครนระบุว่ากองทหารรัสเซียถอนกำลังหลังจากความพยายามในการลาดตระเวนในกองกำลังที่ไม่ประสบความสำเร็จใกล้ Serebryanka 5 กม. ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Siversk
-รัสเซียโจมตีทางอากาศและปืนใหญ่ต่อ Siversk และการตั้งถิ่นฐานโดยรอบของ Vymika, Spirne, Zvanivka, Verkhnokamyanske, Kryva Luka, Hryhorivka และอื่น ๆ

-รัสเซียโจมตีภาคพื้นดินเป็นชุดทางตะวันออกเฉียงเหนือ ตะวันออก และตะวันออกเฉียงใต้ของ Bakhmut เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม
-ยูเครนรายงานว่า รัสเซียพยายามปรับปรุงตำแหน่งทางยุทธวิธีบนแนวเส้นทางRoty-Vershyna  ห่างจาก Bakhmutไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 15 กม. ทางหลวง E40
-รัสเซียพยายามที่จะปรับปรุงตำแหน่งทางยุทธวิธีของตนในทิศทางของ Bakhmut จากตำแหน่งใน Pokrovske ทางตะวันออกของ Bakhmut
-ยูเครนยับยั้งความพยายามในการลาดตระเวนของรัสเซียในทิศทางของ Strapivka ไปยัง Soledar ซึ่งอยู่ห่างจาก Bakhmut ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 10 กม.
-รัสเซียโจมตีทางอากาศและปืนใหญ่ต่อตำแหน่งของยูเครนรอบBakhmut

**********
-รัสเซียโจมตีภาคพื้นดินอย่างจำกัดหลายครั้งทางตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันตกเฉียงใต้ของ Avdiika และได้พื้นที่เล็กน้อยในระหว่างการปฏิบัติการเชิงรุกรอบเมืองAvdiika
-ยูเครนรายงานว่ากองกำลังรัสเซียพยายามรุกล้ำรอบ Kamyanka (น้อยกว่า 10 กม. ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Avdiika) และ Pisky (ประมาณ 15 กม. ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Avdiivka) และหน่วยรัสเซียที่แยกจากกันที่ไม่ระบุรายละเอียดนั้น “ประสบความสำเร็จบางส่วน” รอบ Avdiivka
-สาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ (DNR)  อ้างว่ารัสเซียและ DNR ยึดตำแหน่งในเขตชานเมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ของ Pisky ซึ่งสอดคล้องกับคำแถลงของยูเครนที่ระบุว่า รัสเซียพยายามผลักดันทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองโดเนตสค์ไปยังเมือง Piskyและไม่ระบุรายละเอียด “ความสำเร็จบางส่วน” ในพื้นที่ทั่วไปของ Avdiivka
-รัสเซียโจมตีแนวหน้าของเมือง Avdiivka-Donetsk เพื่อปกปิดการโจมตีภาคพื้นดินต่อ Avdiivka และ Pisky
**********

-รัสเซียไม่ได้โจมตีภาคพื้นดินใดๆ ในทิศทางของเมือง Kharkiv
- รัสเซียโจมตีทางอากาศใกล้กับ Staryi Saltiv ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองKharkiv ไปทางตะวันออกประมาณ 46 กม. และโจมตีทางอากาศในเมืองKharkivและการตั้งถิ่นฐานทางเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ และตะวันออกเฉียงใต้แนวรบทางด้านใต้

-รัสเซียป้องกันแคว้น Kherson เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการตอบโต้ของยูเครนในภูมิภาค
-ยูเครนรายงานว่ารัสเซียกำลังพยายามป้องกันไม่ให้ยูเครนเคลื่อนตัวจากตะวันออกเฉียงเหนือไปยังแคว้น Kherson และยังคงโจมตีตำแหน่งของยูเครนอย่างต่อเนื่องตามแนวชายแดนของ Kherson-Mykolaiv
- รัสเซียอ้างว่ารัสเซียทำการโจมตีทางอากาศกับตำแหน่งของยูเครนใน Bilohirka และ  ดูเหมือนว่าจะยืนยันว่ากำลังยูเครนยังคงมีเหนือสะพานบนฝั่งแม่น้ำ Inhulets ทางตะวันออก
- ภาพถ่ายจากดาวเทียมยังแสดงให้เห็นว่ากองกำลังรัสเซียได้ขุดสนามเพลาะใกล้กับสะพาน Antonivskyi (บนฝั่งขวาของแม่น้ำ Dnipro) และติดตั้งเครื่องสะท้อนแสงเรดาร์ตามถนนAntonivskyi และสะพานรถไฟเพื่อป้องกันขีปนาวุธของยูเครนโจมตี
-ภาพจากสื่อสังคมออนไลน์แสดงให้เห็นว่ากองกำลังรัสเซียกำลังพยายามซ่อมแซมสะพานในวันที่ 31 กรกฎาคม

-รัสเซียยิงใส่เมือง Nikopol และ Mykolaiv
-ยูเครนรายงานว่ากองกำลังรัสเซียได้ยิงขีปนาวุธร่อนแบบปล่อยอากาศสองลูกใส่ Nikopolและจรวด 50 ลูกจากระบบ Grad MLRS
-มีรายงานว่า รัสเซียยิงเมือง Mykolaiv ด้วยระบบ Smerch MLRS และขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศ S-300 ที่ดัดแปลงเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม
-ยูเครนระบุว่าจรวดของรัสเซียกระทบพื้นที่อยู่อาศัยและโครงสร้างพื้นฐานทางสังคม แต่กระทรวงกลาโหมรัสเซียอ้างว่าได้ทำลายคลังกระสุนของยูเครนในเมือง Mykolaiv

-ยูเครนประสบความสำเร็จในการโจมตีเป้าหมายฐานที่มั่น รัสเซีย เส้นทางขนส่ง และคลังกระสุนทั่วแนวรบด้านใต้
-ยูเครนยืนยันว่ากองกำลังของยูเครนได้ทำลายคลังเก็บกระสุนปืนใน Vysoke (ประมาณ 48 กม. ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง Kherson) และภาพทางภูมิศาสตร์แสดงให้เห็นการระเบิดขนาดใหญ่อีกครั้งในภาคเหนือของ แคว้นKherson ใกล้แม่น้ำ Dnipro
-ยูเครน ยืนยันว่า ยูเครนใช้ HIMARS ที่ทางตะวันตกจัดหาให้เพื่อโจมตีรถไฟ 40 คันด้วยอุปกรณ์และบุคลากรของรัสเซียใน Brylivka (ประมาณ 47 กม. ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ Kherson City)
-ยูเครนยืนยันว่าการโจมตีของยูเครนต่อตำแหน่งของรัสเซียใน Verhniy Tokmak และ Chernihivka (ทั้งสองประมาณ 40 กม. ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ Tokmak) เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมส่งผลให้กองกำลังรัสเซียย้ายบุคลากรและอุปกรณ์จากการตั้งถิ่นฐานเหล่านั้นไปยัง Berdyansk และ Tokmak

https://www.understandingwar.org/backgrounder/russian-offensive-campaign-assessment-july-31
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่