ถามหน่อย จีนออกกฏหมายใหม่มา..แบบนี้ ความดังของน้อง ลิซ่า มากเกินไป..... ต่อไป จะมีผล ต่อการทำงาน ในจีนไหม?

คือ
เราไม่ใช่ ชาวบริ้งค์นะ คือ ส่วนตัว ก็รู้จักวง blackpink แต่ไม่ใช่ฐาน FC หลัก
แต่เป็น FC น้องลิซ่า คนเดียวในวง blackpink  เพราะชื่นชมน้องมาก

เพิ่งมาตามน้องเอง จากแต่ก่อนก็แค่ ชื่นชมว่า เออ..น้องเก่ง น้องดัง แต่ไม่ค่อยรู้ว่า ความดังของน้อง คือ ดังมากขนาดไหน ใน ตปท

จนได้ดู LILI's FILM ของน้อง ก็เลยชอบหนักกว่าเดิม เพราะน้องเต้นได้ทุกแนวเลย ทึ่งมาก การเต้นของน้องสะกดจิตมาก เคลิ้มมาก

.
.
เพิ่ง เริ่มตากกะแสน้อง ลิซ่า... ก็เลยเพิ่งทราบว่า ตอนนี้ น้องลิซ่า ดังมากที่จีน แบบไวรัลมาก ทีนี้เลย เริ่มอยากรู้แล้วว่า เข้าไปตีตลาดจีนได้ไง
อย่างที่ทราบ จีน เป็น ประเทศมหาอำนาจโลก ที่มีศัตรู ไว้รอบตัว ทั้งการเมือง และอื่นๆๆ เช่น เกาหลี ญี่ปุ่น อเมริกา ก็อย่างที่ทราบกัน การคว่ําบาตร ทางการค้า และความเห็นต่างทางการเมืองของ อเมริกา และ จีน ทำให้หลายคนในจีนไม่รู้จักว่าน้องลิซ่าคือใครจากสื่อ ตปท

ด้วยความอยากรู้ว่า น้องลิซ่า ดังแค่ขนาดไหนในจีน ขนาดยอมเข้าไปค้นหา ในโซียลของจีน ขนาดไปสมัคร ติ๊กต๊อกจีน และเว็ปดังๆของจีน
สรุปว่าน้องลิซ่าดังมาก ถามว่าดังขนาดไหน เพื่อคนไมทราบว่าน้องลิสดังแค่ไหน เป๊ะให้อ่านเล่นๆ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนดาราชายจีนหญิง ก็ต่อแถวเป็น FC น้อง เรียบร้อย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
.
.
.
.ความดังของน้องลิซ่า จากที่เราตามๆๆ รัฐบาลจีนก็เริ่มจับจามองเนืองๆๆ จากสุดท้าย อย่างล่าสุด รายการ youth with you s3 ที่น้องlisa เป็นเมนเทอร์ ก็โดนแบน ด้วยเหตุผล ที่หลายคนวิจารณ์กัน โดนหมด รายการพวกค้นหาไอดอลในจีน

https://pantip.com/topic/40696912
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ตั้งแต่เรื่อง ตอนนี้กะแส ไอดอล มาแรงมากที่จีน จนทำให้ประชากรจีนคลั่งไคล้ จน ทำให้รัฐบาลของจีน เริ่มจับตามอง

อย่างที่ทราบกัน เมื่อก่อน คนจีนมีค่านิยมคือ อยากให้ลูกได้ดีจะต้องฝึกให้ลูก ขยันแต่เด็กเลย ให้

1.เป็นนักกีฬา
2.เป็น หมอ พยาบาล หรืองานที่ เกี่ยวข้องกับใช้ความรู้มากๆ

ไม่แปลกที่ คนจีน คือ เรียนหนักโหดมาก โหดกว่าคนไทยเยอะ เพราะการแข่งขันเค้าสูงมาก คิดดุ ประชากรเค้า 1300 ล้าน วัยรุ่นคนจีนเลยกดดันมาก ยิ่งเป็นผู้ชาย จะกดดันหนักมาก เพราะค่านิยมคนจีนคือ ต้องเก็บเงิน จะแต่งงานได้ ต้องมีเก็บมาสู่ขอ อย่างที่ทราบ คนจีนนิยมลูกผู้ชายมากกว่า มีประชาหญิงน้อยกว่าชายมาก การแข่งขันผู้ชายเลยหนักมากเวลาจะแต่งงาน เพราะส่วนมากผู้หญิงจีน จะบอกกันว่า เลือกผู้ชายอันดับแรกก่อนคือ (รวย)
......................................................................................................................................................................
แต่ ตอนนี้ คนจีน ต่างหันมาสนับสนุนไอดอลมากขึ้น อยากให้ลูกหลานมีชื่อเสียงแต่เด็ก บางรายการ ประกวด ยังเป็นเด็กอายุน้อยมาก10ขวบกว่า ก็หันมาประกวดเต้น จนเป็นที่วิจารณ์มากมายว่า สมควรหรือยัง เพราะจีนออกกฏหมายใหม่มาล่าสุด
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

จากที่อ่านๆในความเห็น

เหมือน รัฐบาลจีนมองว่า การเป็น ไอดอล ไม่ได้เป็นการขับเคลื่อน ความเจริญไปข้างหน้าของประเทศ ต่างกับ ประเทศ เกาหลี สิ้นเชิง
และเล็งเห็นว่า ถ้าไอดอล ในหรือ จาก ตปท เค้ามามีอิทธิพลต่อคนในชาติมากเกินไป จนทำให้ประชากร คลั่งไคล้และส่วนทางทางความคิดของรัฐบาล จะเกิดการขัดแย้งในอนาคต อย่าลืมการเมืองจีนปกครองแบบ รัฐสังคมนิยมที่ปกครองโดยระบอบเผด็จการประชาธิปไตย ตั้งแต่เรื่องการโหวตให้กับ เด็กเข้าประกวด จนทำให้เกิดการ เสียหาย ตั้งแต่คลิป (เท  นมในทวดทิ้ง เพื่อจะเอาฉลากด้านในขวดฝา มาโหวตให้กับผู้แข่งขัน) จนเกิดเสียงวิจารณ์ไปทั่ว
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เหมือนรัฐ บาลจีน ตัดไฟแต่ต้นลม ออกกฏหมายใหม่มา มีผลต่อไอดอล คนดัง หรือ รายการ เกี่ยวกับไอดอลต่างๆ และถ้าไอดอลจาก ตปท มาสร้างไวรัสค่านิยมคนในชาติเค้ามากไป กลัวว่าจะคุมคนในชาติไม่อยู่ เพราะ ถ้าทุกคนมองว่า การมีชื่อเสียง ดารา คือสิ่งที่อยากเป็นมากกว่า การขยันสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจในชาติ สำคัญน้อยกว่า จะคุมคนในชาติไม่ได้  เพราะ ประชากรเค้ากว่า 1300 ล้าน

...................................................................................................................................
เพี้ยนหืม
ถามหน่อย  จีนออกกฏหมายใหม่มา..แบบนี้ ความดังของน้อง ลิซ่า มากเกินไป..... ต่อไป จะมีผล ต่อการทำงาน ในจีนไหม?
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
กฎหมายเทนมไม่เกี่ยวกับเกาหลีเลย มันไว้จัดการระบบไอด้อลผลาญตังของจีนซะมากกว่า  ระบบที่จีนแข่งขันใช้เงินดันความนิยมมหาศาลมากๆ  โหวตเสียตัง หลังเดบิวท์แฟนคลับก็ต้องโหวตออกนิตยาสารโหวตออกรายการต่างๆโหวตแต่ละทีเสียเงินตลอดแล้วก็แข่งโหวตแบบนี้ตลอดให้เมนตัวเองได้ออกสื่อมีหน้ามีตาในสังคม   รัฐบาลเขาออกกฎหมายใหม่เพื่อป้องกันการสิ้นเปลืองของระบบไอด้อลจีนนี่แหละ

ส่วนเรื่องแบนเกาหลีก็เรื่องการเมืองก็อีกประเด็น จีนต้องการคงระบบ softpower ของตัวเอง ไม่ให้สื่อเกาหลีครอบงำใช้จังหวะเรื่องอาวุธสงครามพอดี   ส่วนลิซ่าเป็นคนไทยเลยมองว่าไม่มีปัญหาก็ถือว่าถูกควบคุมระบบหนึ่ง ไม่ได้มาโปรโมทเพลงเกาหลี แค่มาเสริมกระแสรายการในจีนมากกว่า อย่าลืมว่าคนที่ได้กำไรคือ ผู้จัดรายการจีน  ลิซ่าแค่ส่วนหนึ่งของการตลาดที่ช่วยดึงดูดกระแสให้รายการดังขึ้น มองภาพรวมภาพใหญ่ อย่ามองแค่คนเดียว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่