Review of สายเลือดสองหัวใจ rewrite Part 1

กระทู้คำถาม
บทความที่เขียนใหม่ ของสายเลือดสองหัวใจ ส่วนที่ 1
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

รากฐานครอบครัวของตัวละครและการจากไปของฉัตรชัย

สิ่งที่ฉันชอบมากที่สุดคือการจัดเรียงตัวละครนั้นมีประโยชน์มากที่สุด สรุปไฮไลท์ของโจและเจน้องชายฝาแฝดของเขา เจมีพัฒนาการและมีสติมากกว่าโจ.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 เจย์แยกโจออกจากงานศพของพ่อ.

เรื่องราวเบื้องหลังละครไทยเรื่องนี้เริ่มต้นในเมืองเล็กๆ ในเขตชนบทของประเทศไทย เจอาจเป็นตำรวจที่วัดผลได้ตามรอยพ่อของเขา ในขณะที่โจเปิดสโมสรในเมือง โจและเจต่างก็มีเพื่อนที่ดีที่สุดในเมือง เฮียตงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของโจ เฮียตงมีร้านซ่อมรถ เฮียตงรู้จักพ่อของโจ เนื่องจากเขาเป็นบุคคลที่จับตัวเฮียตงเข้าคุกในอดีต.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 โจอ้อนนุ่นเมื่อมีโอกาส.

สหายข้องเจเป็นตำรวจชื่อเนติวัฒน์. เนติวัฒน์เป็นสหายที่สุดของเจในที่ทํางาน. เจ, เม, และเผือก และคนอื่นๆ ในกลุ่มเสนอความช่วยเหลือในการคลี่คลายอาชญากรรม.ตัวละครหลายครอบครัวในซีรีส์นี้.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 ตามหาร่องรอยของฆาตกร

ครอบครัวหลักคือครอบครัวเจและโจ ผู้ปกครองของพี่น้องฝาแฝดคือฉัตรชัยและกิ่งกาญจน์ ฉัตรชัยเป็นตำรวจนิติเวช ส่วนกิ่งกาญจน์เป็นแม่บ้าน. ฉัตรชัยอาจจะเป็นเพลย์บอย เขากำลังมีชู้กับพี่สะใภ้และถูกจับได้โดยภรรยาและลูกชายของเขา.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 โจรู้สึกผิดที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้พ่อเสียชีวิต.

โจโทษพ่อที่ทําให้แม่ของเขาต้องเสียชีวิต ในขณะที่เจเข้าข้างพ่อของเขา ความขัดแย้งเหล่านี้ได้ดึงความแตกแยกระหว่างพี่ชายสองคน.
ฉัตรชัยตัดสินใจลาออกจากงาน เพื่อดูแลภรรยาที่ป่วย ในช่วงเวลานั้นเขานอนกับผู้หญิงคนอื่น การตัดสินใจลาออกจากงานในฝันทำให้เขาไม่มีความสุขในครอบครัว.

การกระทำที่เห็นแก่ตัวทำให้เกิดปัญหาความเสียหายแก่ครอบครัวของเขา. เขาไม่ใช่พ่อหรือสามีที่ดี.

ครอบครัวลูกหว้า เพื่อนบ้าน

ครอบครัวเพื่อนบ้าน ได้แก่ ลูกหว้า ทะนง และภัทรา. พวกเขาเป็นชาวสวนและขายขนมเพื่อการดำรงชีวิต.พวกเขายังปลูกพืชสวนและขายผักและผลไม้ที่ตลาดสด. ลูกหว้าเป็นเด็กนักเรียนที่ร่าเริง, สนุกสนาน,และสดใส.เธอเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัยเล็กๆ ในเมือง. เธอมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบซึ่งรักเธอและเทิดทูนเธอ, ที่นลินไม่มี. ความขัดแย้ง ๓ รักสามเส้า ระหว่าง ลูกหว้า โจ นุ่น คือว่าลูกหว้ารักโจ แต่โจรักนลินในขณะนั้น.
นลินเป็นครูโรงเรียนในมหาวิทยาลัยเล็กๆ ในเมือง. นุ่นอยู่คนเดียวเพราะสมาชิกในครอบครัวของเธอเสียชีวิตทั้งหมด นุ่นเป็นลูกบุญธรรมของครอบครัวลูกหว้าและเติบโตเป็นลูกสาวคนหนึ่ง ส่วนหนึ่งของครอบครัวลูกหว้า.

นุ่นมีสายสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเจและโจซึ่งซับซ้อนมาก นี่คือรักสามเส้าระหว่างนุ่น เจ และโจ. ในขณะที่รักสามเส้ากำลังดำเนินไป ส่วนการไขคดีอาชญากรรมเริ่มน่าสนใจสำหรับผู้ชม. ในขณะที่ความสัมพันธ์ของพวกเขาดำเนินไป นลิน เจ, โจ, และลูกหว้าก็มีสายสัมพันธ์ที่แนบแน่นยิ่งกว่ามิตรภาพเพราะพวกเขาเติบโตมาด้วยกัน. ในตอนท้ายนุ่นเลือกเจแทนโจ ต่อมาเมื่อเจถูกฆาตกรรมซึ่งทำให้นุ่นอกหัก อย่างไรก็ตาม โจยินดีกับนุ่นในตอนแรก.
ตระกูล หมอมณฑล ครอบครัวนี้มีความสัมพันธ์ค่อนข้างซับซ้อน, ลูกสาวของ ดร.มณฑล, จุ๋ม แต่งงานกับ ผกก เอกภพ . แต่เธอมีชู้กับแมนเพราะสาไมไม่มีเวลาให้เธอ. คุณหมอมณฑลเป็นที่เคารพนับถืออย่างสูงของแพทย์ในเมือง ครอบครัวของเขาเป็นอารยธรรมที่ทรงอำนาจที่น่านับถือที่สุดในเมือง.

จุ๋มเสียชีวิตกะทันหันในอุบัติเหตุ หลังจาก เอกภพ จับได้ว่าไปนอนกับผู้ชายอีกคนบนเตียงแต่งงาน. เขาโกรธและโมโหจนแทบไม่น่าเชื่อว่าภริยาจะนอกใจเขา เขาหยิบปืนออกมาและไล่ตามพวกมันไปรอบๆ บ้าน เขาต้องการข่มขู่หรือยิงภรรยาและคนรักของภรรยา จุ๋ม ภรรยาของเขาตกบันได ศีรษะ เลือดออกจนเสียชีวิตหมอมณฑล ตำหนิ เอกภพ ที่ทำให้ลูกสาวเขาเสียชีวิต ตามความเห็นของเขา เอกภพ ฆ่าจุ๋ม.

หมอมณฑลไม่ยอมเชื่อว่าลูกสาวมีชู้ เขาปฏิเสธที่จะเชื่อว่าลูกสาวของเขาไม่ใช่คนดี ในสายตาของคนเป็นพ่อจุ๋มเป็นคนดี.
จากจุดนี้การแก้แค้น ความเกลียดชังและการฆ่าได้เริ่มต้นขึ้น นี่คือสิ่งที่เริ่มต้นในฆาตกรต่อเนื่องของตำรวจนิติเวช.
สามทหารเสือแห่งนิติวิทยาศาสตร์ คือ ฉัตรชัย เอกภพ และภิญโญ. พวกเขาคือนิติวิทยาศาสตร์ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของจุ๋ม. 
เป้าหมายแรกที่หมอมณฑลเลือกคือพ่อของแฝดคือฉัตรชัย เขาเป็นเป้าหมายที่ง่ายกว่า หมอมณฑลเลือกที่จะวางยาพิษเหยื่อรายแรก. การตายของพ่อของฝาแฝดนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของความตายมากมายที่จะมาถึง. ภีญโญเป็นเป้าหมายต่อไปที่ด็อกเตอร์มณฑลจะประหาร เหตุที่ภิญโญถูกฆ่าเพราะกล่าวหาจุ๋มว่ามีชู้.  แต่สาเหตุหลักของการเสียชีวิตของฉัตรชัยและภิญโญก็เพราะพวกเขาช่วยกันปกปิดการฆาตกรรมหรือการเสียชีวิตของจุ๋ม.
หมอมณฑลมีเหตุจูงใจที่จะนำเอกภพมาคุกเข่ามาขอขมาและสารภาพต่อหน้าศพว่าเขาฆ่าจุ๋มและจุ๋มไม่ใด้มีชู้หย่างที่คนอื่นกล่าวหา.  เขาเชื่อว่าตำรวจไม่มีความยุติธรรมต่อลูกสาวของเขา สำหรับเขาเชื่อว่าจุ๋มไร้เดียงสาและเธอไม่ได้ทำอะไรผิด ถึงเอกภพบอกว่าเขาไม่ใด้ฆ่าจุ๋มหมอมณฑลก็ไม่เชื่อ.
ฆาตกรต่อเนื่องปริศนาที่ด็อกเตอร์มณฑลส่งไปฆ่าตำรวจนิติเวช เขาฝึกมาอย่างดี ไม่มีใครรู้ตัวตนของนักฆ่าปริศนาคนนี้.

"ใครคือฆาตกรต่อเนื่องลึกลับคนนี้" นั่นคือคำถาม.

ในเหตุการณ์ล่าสุด โจได้พบเบาะแสของนักฆ่าปริศนา ฆาตกรต่อเนื่องใด้ใช้สีทาให้สีผิวของเขาดูเป็นสีแทน และเขาสวมวิกคลุมศีรษะและผมของเขา ฆาตกรต่อเนื่องเป็นชายผิวขาวผมสั้น โจรู้เบาะแสนี้เมื่อเขาเผชิญหน้ากับฆาตกรต่อเนื่องที่ไม่มีทีมสำรองมาช่วยเขา. 
เมื่อโจถูกกล่าวหาว่าฆ่าภิญโญ เผือกรีบตัดสินว่าโจมีความผิด โจเป็นเพียงหนูตะเภาที่ด็อกเตอร์มณฑลใช้เพื่อปกปิดเส้นทางการฆ่าของเขา เจเป็นคนที่พยายามหาหลักฐานเพื่อเคลียร์ชื่อพี่ชายของเขา ในขณะที่คนอื่นๆ ต้องการให้โจเข้าคุกในความผิดที่เขาไม่ได้ก่อ. 
โจเป็นนักสืบที่ดีและเป็นอาชญากรที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหาทางนิติวิทยาศาสตร์ที่เคยมีมา สองกรณีที่โจแก้ได้ง่าย ๆ คือ The Chinese Tradition และ The Copy Cat Killer. 

นักฆ่าแมวก๊อปปี้
 
เมื่อโจเข้าสู่นิติเวชครั้งแรก คดีที่สองของเขาคือนักฆ่าแมวเลียนแบบ คดีนี้ไม่เกี่ยวพันกับหมอมณฑลเลย ฆาตกรเห็นข่าวของหมอมณฑลทางทีวี และเธอแค่ต้องการให้ตำรวจคิดว่าฆาตกรต่อเนื่องของหมอมณฑลเป็นคนทำ นี่เป็นอาชญากรรมของกิเลส ความรัก การทรยศ และความหึงหวงระหว่างผู้หญิงสองคนที่ต่อสู้เพื่อความสนใจของผู้ชายคนเดียว. คดีนี้มันง่ายเกินไปที่จะเปิดเผยเบาะแส. เพราะรองเท้าส้นสูงของนักฆ่าไม่สมดุล. ซึ่งหมายถึงนักฆ่าที่เกิดมามีขาไม่สมดุลม ส้นสูงของเธอทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับขาที่ไม่สมดุลอย่างเธอ. เมื่อเธอเหยียบโคลนทิ้งไว้เบื้องหลังรอยเท้า. ทีมนิติวิทยาศาสตร์สามารถรวบรวมหลักฐานได้. ตัวเลขบนหน้าผากของเหยื่อ นักฆ่าสลักไว้บนหน้าผากของเหยื่อ เพียงเพื่อจะใด้ไล่ตำรวจออกไป ตำรวจจะใด้คิดว่าฆาตกรต่อเนื่องเป็นคนทำ. 

นักฆ่าประเพณีจีน

นักฆ่ารักประเพณีจีนและอัญมณีหยก เขารักทุกอย่างเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ประเพณีจีน. ดังนั้นเมื่อโจพบเนื้อเยื่อภายในจมูกของเหยื่อ ซึ่งหมายความว่าฆาตกรใช้ทิชชู่จำนวนมากในการทรมานเหยื่อ. เหยื่อจะหายใจไม่ออกเมื่อมีเนื้อเยื่อจำนวนมากอยู่ภายในจมูกของเขา. เทคนิคประเภทนี้ใช้ทรมานนักโทษในราชวงศ์จีน. โจคลี่คลายคดีนี้อย่างรวดเร็ว.

บทความที่เขียนใหม่ ของสายเลือดสองหัวใจ ส่วนที่ 2

เหตุผลที่ฉันชอบซีรีส์เรื่องนี้ก็เพราะว่ามีส่วนในการคลี่คลายคดีอาชญากรรม มันทำให้ฉันคบกัน เคมีระหว่างตัวละครหรือนักแสดงนั้นช่างเหลือเชื่อ. ตัวละครแต่ละตัวมีความผิดที่ไม่มีใครเคยขาวดำ. ตัวละครแต่ละตัวในซีรีส์นี้มีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสมาชิกในครอบครัวที่รู้สึกว่าถูกทอดทิ้งหรือปัญหาอื่นๆ ฉันค่อนข้างชอบส่วนการแก้ปัญหาอาชญากรรมมากกว่าเรื่องละครครอบครัว. สำหรับฉันเสียเวลาน้อยลงกับรักสามเส้าและการแก้ปัญหาอาชญากรรมก็ดีขึ้นมาก เป็นซีรีส์ที่ลากรักสามเส้าระหว่าง เจ นุ่น โจ ลูกหว้า มาตั้งนาน กลัวว่าจะไม่ครอบคลุมเนื้อเรื่องให้แก้เยอะ.

บทความที่เขียนใหม่ของสายเลือดสองหัวใจหัวใจ 3

บทสรุปและไทม์ไลน์ของสายเลือด 2 หัวใจจากตอนที่ 1-10

ตอนที่ 1. พ่อของเจและโจเสียชีวิตเพราะเขาถูกฆาตกรรม. เจและโจพยายามนำตัวฆาตกรมาลงโทษฐานฆ่าพ่อของพวกเขา. มีสองประเด็นที่พี่น้องฝาแฝดมีความขัดแย้งกัน อันดับแรก,ศศินกับตะวันฉายไม่เข้ากันเพราะเรื่องพ่อทำให้แม่ตาย. อีกเหตุผลหนึ่งคือพวกเขาตกหลุมรักผู้หญิงคนเดียวกัน ทั้งสองต่อสู้เพื่อเอาชนะใจนุ่น ทั้งคู่มอบแหวนให้นุ่นเพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนความรัก.  

ตอนที่ 2.  นุ่นลังเลที่จะเลือกระหว่างเจกับโจ. บ้านนุ่นโดนปล้น โจรเอาของล้ำค่าที่นุ่นมีไว้ รวมทั้งแหวนของนุ่นที่แฝดพี่เจกับโจมอบให้เธอด้วย. เจและโจเข้าชกมวยเพื่อแย่งชิงหัวใจนุ่น. คดีฉัตรชัยยังไม่ชัดเจน จากนั้น ปิญโญ ตำรวจนิติเวชถูกฆ่าตาย. ตำรวจคิดว่ามันเป็นฆาตกรต่อเนื่อง เจหายตัวไปและต่อมาถูกพบ รถของเขาเสีย และเขาลืมกุญแจไว้ในรถ. 

ตอนที่  3 โจถูกกล่าวหาว่าฆ่าปิญโญ, เจต้องหาหลักฐานเพื่อเคลียร์ชื่อโจ. ลูกหว้าและนุ่นขอความช่วยเหลือจากเฮียตงเพื่อหาทนายให้โจ โจและเจย์คืนดีกัน และร่วมมือกันค้นหาหลักฐานที่นำไปสู่โจผู้บริสุทธิ์ ผู้กระทำผิดที่แท้จริงคืออดีตเจ้าหน้าที่นิติเวช หมอมณฑล ที่มีความแค้นส่วนตัวต่อตำรวจนิติเวช อย่างไรก็ตาม มีหลักฐานดังกล่าวบางอย่างที่ทำให้โจและเจย์เชื่อว่าหมอมณฑลเสียชีวิตแล้ว.

ตอนที่ 4.  เจย์ประสบความสำเร็จในการพิสูจน์ว่าโจไม่มีความผิด โจได้รับการปล่อยตัวจากคุก ครอบครัวตัดสินใจจัดงานเลี้ยงให้โจ ความสัมพันธ์ของเจและนุ่นพัฒนาขึ้นไปอีก เจย์ขอให้นุ่นแต่งงานกับเขา.โจออกจากเมืองไปพร้อมกับใจที่แตกสลาย. 

ตอนที่ 5.  โจถูกพบที่ชายหาดโดยเดอะแก๊งค์. โจและลูกหว้าใช้เวลาร่วมกัน, ลูกหว้าแต่งตัวเซ็กซี่ยั่วโจ. พวกเขาไปไนท์คลับและปาร์ตี้ด้วยกัน. ผู้ชายทุกคนที่ไนท์คลับจ้องลูกหวา, แต่โจไล่ผู้ชายทุกคนที่เข้าใกล้ลูกหว้าออกไป. โจเริ่มหลงรักลูกหว้าทีละน้อย โจขับเจ็ตสกีแล้วตกลงไปในน้ำและสันนิษฐานว่าหายตัวไป. พวกเขาหาเขาไม่พบ, ต่อมาเขาถูกสันนิษฐานว่าเสียชีวิต.

ตอนที่ 5 และ 6.  เจย์ถูกฆาตกรรมโดยฆาตกรต่อเนื่อง. เดอะแก๊งไม่รู้ว่าผู้ชายคนนี้เป็นใคร. นุ่นอกหักเพราะการตายของเจย์ ขณะที่โจกลับมาจากความตาย. เจย์ก็ตายไปแล้ว ทุกคนเสียใจกับการเสียชีวิตของเจย์. โจใช้เวลากับนุ่นและลูกหว้ามากขึ้นรักสามเส้าระหว่างโจ, ลูกหว่า, และนุ่นกำลังจะเริ่มต้น.
 
ตอนที่ 7-10. โจเลือกลูกหว้ามากกว่านุ่น โจเปิดลูกหว้าเป็นคู่รักในงานแต่งงานของเพื่อน.โจพบหลักฐานใหม่ว่าฆาตกรต่อเนื่องเป็นชายผิวขาวที่ใช้สีเพื่อทำให้ตัวเองเป็นสีแทน คนร้ายใส่วิก เลยไม่ได้ไว้ผมยาว คืนหนึ่งโจเผชิญหน้ากับฆาตกรและได้รับบาดเจ็บ เป็นผลให้โจมีปัญหากับเจ้านายของเขา.

สัปดาห์หน้า, ลูกหว้าตัดสินใจที่จะเป็นตำรวจนิติเวช ลูกหว้ารู้สึกประทับใจกับวิธีการที่โจทำงานในงานแต่งงานของเพื่อนพวกเขาที่ล้มเหลว โจสงสัยว่าเนติวัฒน์เพื่อนของเขาเป็นฆาตกรต่อเนื่อง. โจสั่งให้เพื่อนร่วมทีมติดตามเนติวัฒน์และเฝ้าดูพฤติกรรมของเขาทุกย่างก้าว โจและเนติวัฒน์ทะเลาะกันและตัดสินใจว่าพวกเขาจะไม่ใช่เพื่อนกันอีกต่อไป. นุ่นตัดสินใจฆ่าตัวตาย.

ในความคิดของฉัน ซีรีส์นี้เป็นละครไทยที่ดีที่สุดที่ฉันเคยดู มันทำให้ฉันติดงอมแงมมากกว่าละครไทยเรื่องอื่นที่เคยดู เนื้อเรื่องไม่สมบูรณ์แบบแต่ตอนนี้ติดมาก. ฉันให้คะแนนประมาณ ๙๕.๕/๑๐๐.

End of Review Part 1
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่