กำหนดวันแข่งโอลิมปิกและรอบแรกจะแบ่งเป็นสามกลุ่ม

กระทู้คำถาม
วันแข่งจะเริ่มวันที 24 กรกฎาคม - 11 สิงหาคม

สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ได้ประกาศกำหนดเวลาคัดเลือกวอลเลย์บอลแล้ว ที่ปารีส 2024 การจัดอันดับโลกจะมีบทบาทมากขึ้นในการกำหนดโควต้า และรูปแบบการแข่งขันโอลิมปิกจะแตกต่างเล็กน้อยจาก

การแข่งขันโอลิมปิกประเภทหญิงและชายจะมีทั้งหมด 12 ทีม ในฐานะประเทศเจ้าภาพ ฝรั่งเศสได้สิทธิ์โควตาสำหรับการแข่งขันชายและหญิงไปแล้ว
โควตาที่เหลืออีก 11 ที่ของแต่ละประเภทชาย-หญิง จะถูกกำหนดโดยการแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิกซึ่งจะแข่งในเดือนกันยายนและตุลาคม 2023

การแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิกจะแบ่งเป็น 3 Pool แปดทีมรวมทั้งหมด 24 ทีม ซึ่งกำหนดโดยการจัดอันดับของ FIVB ของวันที่ 12 กันยายน 2022 (ชาย) และ 17 ตุลาคม 2022 (หญิง) สองทีมอันดับต้น ๆ ในแต่ละ Pool จะผ่านเข้ารอบไปปารีส 2024 ตั๋วโอลิมปิก 6 ใบ รวมเจ้าภาพอีก 1 เป็น 7 เหลือ 5 ใบเท่านั้น

เหลือตั๋วโอลิมปิกห้าที่จะถูกตัดสินโดยใช้การจัดอันดับ FIVB ในเดือนมิถุนายน 2024 โดยจัดลำดับความสำคัญประเทศจากทวีปที่ยังไม่มีทีมที่ผ่านการคัดเลือกในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

ในการแข่งขันที่ปารีสช่วงรอบแรกจะแบ่งออกเป็นสามกลุ่มโดยแต่ละกลุ่มมีสี่ทีม แทนที่จะเป็นสองกลุ่มหกทีมแบบโตเกียว 2020

สองทีมแรกจากแต่ละกลุ่มและสองทีมอันดับสามที่ดีที่สุดจะได้ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือก หลังจากนั้นจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ โดยจะมีการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ รอบรองชนะเลิศ และเหรียญทองแดงและเหรียญทอง


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่