เช็คดวง 12 ราศี สิงหาคม 2565 ตุล-มีน โดย พล พยากรณ์


ลัคนาราศีตุล
เรื่องภาระหน้าที่การงานดูจะเป็นเรื่องหลักในเดือนนี้ที่ท่านจะต้องเข้าไปข้องเกี่ยว อาจมีภาระหนักอกหนักใจในกิจการงานที่ทำ หรือเกี่ยวกับบุคคลในที่ทำงานที่จะสร้างปัญหาหรือกลายมาเป็นปรปักกับตัวท่าน เพื่อนฝูง คนรอบข้างอาจมีพฤติกรรเปลี่ยนแปลงไป ท่านไม่ควรไปเซ้าซี้หรือไปยุ่งกับเรื่องของเขาเพราะอาจทำให้มีเรื่องขัดใจกันได้ง่ายๆ ขณะที่ราหูยังเล็งลัคนาท่านจึงต้องระมัดระวังความใจร้อนวู่วามเอาไว้ให้มาก การเงินในช่วงต้นเดือนยังติดขัด ขาดสภาพคล่องหรือมีรายจ่ายมากกว่าปกติ อาจต้องซ่อมแซมยานพาหนะ ที่อยู่อาศัย เมื่อเข้าสัปดาห์ที่สองไปแล้วจะค่อยๆ ดีขึ้นบ้าง

ราหูโคจรในราศีเมษส่งอิทธิพลเรือนลัคนาอย่างเต็มที่ ท่านอาจรู้สึกอยากท่องเที่ยวยามราตรี ปลดปล่อยอารมณ์ไปกับแสงสีและความบันเทิงเริงรมณ์ ชื่นชมหลงไหลในเพศตรงข้าม เดือนนี้เรื่องความรักความใคร่เป็นไปอย่างหวือหวาโลดโผน หากท่านเป็นคนโสดก็คงไม่มีปัญหา แต่ก็ระวังเรื่องการถูกหลอกลวงให้เสียทรัพย์ไว้บ้าง หากท่านมีคู่ครอง คนรักอยู่แล้วก็อาจจะเป็นปัญหาครอบครัวขึ้นมาได้ ท่านก็จงพิจารณาตามความเหมาะสมก็แล้วกัน ทั้งคนโสดและคนไม่โสดโปรดระวังรัก ลวง หลอก หากมีใครเข้ามาในช่วงนี้ก็เช็คประวัติกันให้ดี อย่าใจร้อน

ลัคนาราศีพิจิก
สถานการณ์ชีวิตในเดือนนี้ท่านควรดำเนินชีวิตด้วยความระมัดระวังให้มาก ไม่ควรประมาทหรือทำการใดๆ ที่โลดโผนเสี่ยงต่ออันตราย เนื่องด้วยมีดาวบาปพระเคราะห์หลายดวงสัมพันธ์ถึงลัคนา ดาวมฤตยูมาเล็งลัคน์ตั้งแต่เดือนที่ผ่านมา แล้ววันที่ 9 ส.ค. พระอังคารดวงดาวประจำตัวท่านโคจรเข้าราศีพฤษภมาร่วมกับดาวมฤตยูจนถึงวันที่ 3 ต.ค. แม้ดาวอังคารจะอยู่ในจุดที่อ่อนกำลังและได้เกณฑ์ที่ดีแก่ราศีกีฏะ แต่ก็เป็นดาวบาปพระเคราะห์ ขณะที่ดาวเสาร์โคจรย้อนวิถีในราศีมกร โยคหน้าลัคนาและอยู่ในมุมตรีโกณฑ์ถึงราศีพฤษภซึ่งมีดาวบาปพระเคราะห์สถิตอยู่ ลักษณะเช่นนี้โหราจารย์ในยุคเก่าก่อนบางท่านเรียกว่าเป็น พินทุบาทว์น้อย ส่วนดาวอาทิตย์อยู่ในระยะที่ส่งอิทธิพลถึงดาวอังคารและลัคนาของท่าน

กลุ่มดาวบาปพระเคราะห์ดังกล่าวมีอิทธิพลสัมพันธ์ถึงเรือนลัคนา แม้ดาวเสาร์จะโคจรวิปริตและพระอังคารโคจรมาในจุดที่อ่อนกำลัง ซึ่งน่าจะช่วยลดความร้ายแรงลงได้บ้างแต่ดาวพฤหัสบดีในราศีมีนกำลังโคจรวิปริตเดินถอยหลังอยู่เช่นกัน จึงไม่มั่นใจว่าจะช่วยคุ้มโทษคุ้มภัยได้มากน้อยแค่ไหน และยังต้องขึ้นอยู่กับพื้นดวงกำเนิดซึ่งเป็นจุดตั้งรับในชะตาของท่านด้วย พระอังคารเป็นดาวประจำตัวของท่านเมื่อมาเป็นประเกษตรอาจทำให้ท่านรู้สึกขี้เกียจ เบื่อสภาพแวดล้อมรอบตัว รู้สึกไม่อยากทำอะไร แต่ในฐานะที่เป็นดาวบาปพระเคราะห์ ก็ย่อมต้องมีโทษภัยตามอิทธิพลของอังคารคือเรื่องการบาดเจ็บ เจ็บตัวแฝงมาด้วย จึงต้องระวังอุบัติเหตุ อุบัติภัย การบาดเจ็บจากของแหลมคมไว้ด้วย

การงานยังคงอยู่ในแนวโน้มที่ดีและอาจจะต้องมีการต่อสู้แข่งขันกันมากขึ้น ทำให้ท่านต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นเช่นกัน คนที่กำลังหางานใหม่อยู่ก็ยังพอมีความหวังอยู่มาก รีบสมัครงานเข้าไว้ การเงินจะผันผวนด้วยดาวการเงินโคจรวิปริตที่คิดว่าจะได้อาจต้องล่าช้าออกไป บุตรหลาน บริวาร ลูกน้องอาจมารบกวนเงินทองหรือท่านมีการใช้จ่ายหมดเปลืองไปกับการท่องเที่ยวหาความสนุกสนานบันเทิง เรื่องคนรัก คู่ครองเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษเมื่อดาวมฤตยูเข้าสู่เรือนคู่ครองย่อมหมายถึงจะมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น และเมื่อดาวประจำตัวท่านเข้ามาร่วมด้วย ท่านอาจเอาใจคนรักมากขึ้น คนโสดอาจได้คู่แบบคาดไม่ถึง

ลัคนาราศีธนู
ดาวพฤหัสบดีดวงดาวประจำตัวของท่านโคจรวิปริตถอยหลังในราศีมีน มักจะทำให้เกิดความสับสนรวนเรทางความคิดและการตัดสินใจ ดังนั้น การคิด การตัดสินใจเรื่องใดๆ ก็ตาม ต้องเพิ่มความรอบคอบให้มากขึ้น เพราะมีโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดขึ้นได้ง่าย หากยังไม่มั่นใจจริงๆ ก็ควรชะลอเอาไว้ก่อน การใช้วิชาความรู้มักจะผิดพลาดได้ง่าย ราศีมีนเป็นภพที่สี่ในชะตา อาจเกิดปัญหา ความขัดข้อง เสียหายกับยานพาหนะ ที่อยู่อาศัย สถานที่ทำงาน เกิดความเห็นไม่ลงรอยหรือมีความขัดแย้งกับญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัว

พระเสาร์ดาวการเงินโคจรถอยหลังอย่างต่อเนื่อง การเงินอยู่ในแนวโน้มที่ผันผวนหาความแน่นอนไม่ค่อยได้ ลูกหนี้มักผิดนัดชำระหนี้ ขาดสภาพคล่องทางการเงิน วันที่ 9 ส.ค. พระเกตุโคจรย้อนวิถีจักรเข้ามาร่วมกับพระเสาร์ในภพการเงินอยู่ 2 เดือน มีความเป็นไปได้มากว่าจะทำให้สถานการณ์แย่ลงไปกว่าเดิม ท่านควรลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นและสำรองเงินสดเอาไว้ให้มากที่สุด ขณะที่พระศุกร์ดาวอริยกเข้าราศีกรกฎ ภพมรณะในวันที่ 8 ส.ค. เล็งพระเสาร์ดาวการเงินคู่ศัตรูตลอดทั้งเดือน อาจเกิดรายจ่ายที่จำเป็นหรือต้องหมุนเงินก้อนโตเพื่อประคับประคองกิจการ หรือเพื่อรักษาพยาบาลบุตรหลานคนในปกครองของท่าน

การงานในเดือนนี้เป็นเรื่องที่ต้องเหน็ดเหนื่อยมากไม่ว่าจะเป็นพนักงานหรือเจ้าของกิจการ งานนั้นมีเข้ามาแต่เงินรายได้กลับล่าช้า ได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย บางรายก็ต้องตามทวงหนี้กันจนเหนื่อย คนที่กำลังหางานใหม่พอจะมีโอกาสดีตั้งแต่ปลายเดือนเป็นต้นไป ความรักอาจจะไม่สดชื่นนักตามภาวะเศรษฐกิจ ท่านที่มีคนรักคู่ครองอยู่แล้ว เดือนนี้อาจมีเรื่องร้อนๆ ให้ท่านต้องหงุดหงิดใส่กัน ก็ใจเย็นๆ กันเข้าไว้ปัญหาจะไม่บานปลาย

ลัคนาราศีมกร
พระเสาร์ (๗) ดาวประจำตัวท่านยังโคจรย้อนวิถีจักรอย่างต่อเนื่องและในวันที่ 9 ส.ค. พระเกตุ (๙) ก็จะโคจรย้อนวิถีจักรเข้ามาร่วมด้วย ท่านอาจจะรู้สึกมีความเคร่งเครียดหรือวิตกกังวลมากขึ้น มีเรื่องให้ต้องครุ่นคิดไตร่ตรองจนรู้สึกสับสน ด้วยพระเกตุนั้นเข้ามาเพิ่มอิทธิพลให้พระเสาร์ที่กำลังโคจรวิปริตให้หนักหน่วงมากยิ่งขึ้น สิ่งสำคัญคือลัคนาของท่านอยู่ในราศีทวารซึ่งพระเกตุจะมีกำลังมากเป็นพิเศษทำให้อิทธิพลของดาวเสาร์มากขึ้นไปอีกเช่นกัน ดังนั้น ท่านจึงต้องเพิ่มความรอบคอบให้มากขึ้น เพราะมีโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดได้ง่าย หากยังไม่มั่นใจจริงๆ ก็ควรชะลอเอาไว้ก่อน 

วันที่ 9 ส.ค. ดาวอังคาร (๓) ยกเข้าราศีพฤษภร่วมกับดาวมฤตยู (๐) ส่งอิทธิพลถึงเรือนลัคนา ขณะที่ดาวอาทิตย์ (๑) ยังเล็งลัคน์ ดาวเสาร์และพระเกตุที่กุมลัคน์จนถึงวันที่ 17 ส.ค. ดาวบาปพระเคราะห์ส่งอิทธิพลถึงตัวท่านอย่างเต็มที่ ท่านจึงไม่ควรประมาท ต้องดำเนินชีวิตด้วยความระมัดระวังเพราะสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดภัยอันตรายแก่ชีวิตได้ง่ายๆ แม้ดาวพฤหัสบดีจะโคจรโยคหน้าลัคนาแต่ก็โคจรวิปริต ไม่แน่ว่าจะคุ้มโทษคุ้มภัยท่านได้หรือไม่ จงอย่าได้วางใจเป็นอันขาด การเงิน การทำมาหาได้ไม่ราบรื่นนัก อาจมีรายจ่ายเพิ่มมากขึ้นหรือเงินทองรั่วไหล รายรับไม่สมดุลกับรายจ่ายไปจนถึงเดือนหน้า ท่านต้องบริหารจัดการสภาพคล่องให้ดี ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมด

การงานต้องระวังจะมีความขัดแย่งกับหุ้นส่วน ผู้ร่วมงาน ซึ่งท่านอาจไปทำอะไรให้เขาเหล่านั้นไม่พอใจหรือมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันและต่างฝ่ายต่างต้องการให้ความคิดเห็นของตนเป็นที่ยอมรับ ซึ่งอาจนำไปสู่การทะเลาะวิวาทรุนแรงได้ หุ้นส่วนหรือฝ่ายตรงข้ามจะแสดงตัวอย่างเปิดเผยว่าเป็นศัตรูกับท่าน บางคนจะได้ไปทำงานร่วมกับคนรัก หรือคนในครอบครัว ความรักไม่ค่อยสดชื่นนัก อาจเป็นเพราะท่านมีภาระหลายอย่างที่ต้องแบกรับอยู่จนไม่มีเวลามาคิดเรื่องนี้ แต่หากเป็นคนที่ไม่มีภาระให้ชีวิตต้องเคร่งเครียด เดือนนี้ก็มีโอกาสที่จะได้สนุกสนานบันเทิงไปกับความรักที่โลดโผน ได้พบเจอคนถูกใจจากการทำงาน

ลัคนาราศีกุมภ์
เดือนนี้เรื่องการเงิน การทำมาหาได้ดูจะเป็นเรื่องหลักที่ทำให้ท่านต้องกลุ่มอกกลุ่มใจไม่น้อย ด้วยดาวพฤหัสบดี (๕) ดาวการเงินกำลังโคจรวิปริตเดินถอยหลังในราศีมีน ภพการเงิน และจะมีถีโคจรเช่นนี้ติดต่อไปหลายดือน จึงเป็นภาระของท่านที่จะต้องบริหารสภาพคล่องทางการเงินให้รอบคอบที่สุด ค่าใช่จ่ายใดๆ ที่ไม่จำเป็นก็ต้องตัดออกไปก่อน การทำมาหากินค่อนข้างมีอุปสรรคมากขึ้น การแสวงหารายได้เป็นด้วยวามยากลำบาก เงินที่คาดว่าจะได้ตามกำหนดก็มักจะไม่เป็นไปตามนั้น มีเหตุให้ต้องชะลอออกไป นายจ้างจ่ายเงินเดือนล่าช้า ลูกหนี้ขอพลัดผ่อนหรือผิดนัดชำระหนี้

ดาวใหญ่สามดวงที่ลุมล้อมลัคนาของท่านอยู่กำลังโคจรย้อนวิถี อาจส่งผลให้ความคิดจิตใจแปรปรวนสับสน หรือวุ่นวายใจโดยไม่มีสาเหตุได้ง่ายๆ ช่วงนี้ท่านจึงควรฝึกควบคุมสติอารมณ์เอาไว้บ้าง โดยเฉพาะเข้ากลางเดือนไปแล้วอารมณ์และจิตใจจะร้อนขึ้น ต้องระวังเรื่องการขับรถ การเดินทางสัญจรให้มาก อย่าใจร้อนวู่วามเพราะมีโอกาสวิวาทกับผู้อื่นหรือเกิดอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บได้ เดือนนี้ท่านอาจรู้สึกขี้เกียจทำงานหรือหงุดหงิดกับงาน กับสภาพแวดล้อมในที่ทำงาน ทำให้งานที่อยู่ในความรับผิดชอบของท่านเกิดความล่าช้าหรือด้อยคุณภาพลงไป บางคนอาจรู้สึกเบื่อที่เดิมอยากลาออกไปทำงานที่ใหม่ ท่านก็ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ คนโสดมีโอกาสได้พบคนถูกใจที่อายุน้อยกว่า แต่ท่านไม่กล้าบอกเขาตรงๆ ได้แต่แอบรักแอบชอบอยู่ฝ่ายเดียว

ลัคนาราศีมีน
ท่านมีดาวพฤหัสบดี (๕) เป็นดาวประจำตัวซึ่งกำลังโคจรวิปริตเดินถอยหลังอยู่ในเรือนลัคนาในเวลานี้ และจะมีวิถีโคจรเช่นนี้ต่อเนื่องไปหลายเดือน ขณะที่ราหูสถิตนำหน้าลัคนาโดยมีวิถีโคจรมุ่งตรงมายังเรือนลัคนาของท่านอยู่ทุกขณะ ลักษณะเช่นนี้มักจะทำให้เกิดความสับสนแปรปรวนทางความคิดและการตัดสินใจ เกิดการหลงผิด คิดผิด มองเห็นแต่ความคิดของตนเองเป็นที่ตั้ง ดังนั้น การคิด การตัดสินใจเรื่องใดๆ ก็ตาม ต้องเพิ่มความรอบคอบให้มากขึ้น เพราะมีโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดได้ง่าย หากยังไม่มั่นใจจริงๆ ก็ควรชะลอเอาไว้ก่อน การใช้วิชาความรู้มักจะผิดพลาดได้ง่าย การใช้ความรู้ไปในทางไม่เหมาะไม่ควรก็อาจนำภัยอันตรายมาสู่ชีวิตได้

การเงิน การทำมาหาได้เดือนนี้ค่อนข้างฝืดเคือง อาจถึงกับขาดสภาพคล่องทางการเงิน การแสวงหารายได้ผลประโยชน์เป็นไปด้วยความยากลำบาก มีรายจ่ายที่ไม่คาดคิดหรือมีความจำเป็นฉุกเฉินต้องใช้เงิน ท่านจึงควรบริหารจัดการเงินสดและสภาพคล่องทางการเงินไว้ให้ดี รายจ่ายใดๆ ที่ไม่จำเป็นก็ควรตัดออกไปให้หมด ญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวอาจเจ็บไข้ได้ป่วยกระทันหัน

หน้าที่การงานยังไม่ก้าวหน้า อาจต้องนำมาทบทวน แก้ไขปรับปรุงกันหใม่ แผนงานโครงการที่ทำไว้เกิดข้อผิดพลาดที่ต้องปรับปรุงแก้ไข หรือต้องเลื่อนเวลา ชะลอออกไปก่อน ยังไม่เหมาะกับการลงทุนใหม่ๆ ในช่วงนี้ คนที่รองานใหม่คงต้องอดทนให้มากๆ โอกาสได้งานยังมีไม่มาก หากมีงานทำอยู่แล้วก็อดทนทำไปก่อน ยังไม่เหมาะที่จะเปลี่ยนงานในเวลานี้ คนรักไม่ค่อยมีเวลาให้ท่านมากนักเพราะยุ่งๆ เรื่องหน้าที่การงานจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อนหรือไม่ก็เจ็บป่วยจนต้องพักรักษาตัว แต่คงไม่หนักหนาสาหัส ปลายเดือนก็กลับเป็นปกติได้แล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่