เพื่อนสนิทแฟน เราคิดมากไปเองรึเปล่า

คบกับแฟนมา 5 เดือนค่ะ แต่รู้จักกันมา 4 ปีแล้ว ตลอด 4 ปีที่ผ่านมาต่างคนต่างก็ไม่มีใคร แอบชอบกันมาตลอดแต่เพิ่งได้คบกัน คบกันเปิดเผย ทุกคนรับรู้ เรา-แฟน-เพื่อนสนิทแฟนอายุ 30 กว่ากันหมดค่ะ

เพื่อนสนิทแฟนคนนี้เป็นผู้หญิงค่ะ แฟนเราเป็นผู้ชาย ก่อนหน้าที่จะเป็นแฟนกัน แฟนเราไปเที่ยวกับเพื่อนคนนี้ แชร์ห้องกัน (ที่พักมีห้องจำกัด) แต่ไม่มีอะไรกันนะคะ แฟนก็ปรึกษาเรื่องเรา ว่าชอบเราจะบอกชอบดีไหม ตามที่แฟนเล่าเพื่อนคนนี้ก็สนับสนุน หลังกลับจากทริปเพื่อนผู้หญิงคนนี้ก็อัพสเตตัสเฟสบุ๊ค เป็นเหมือนสรุปทริป เขียนขอบคุณแฟนเราคนเดียวเป็นย่อหน้า + อัพรูปคู่ปนๆ กับรูปเดี่ยวของนาง

พอเราเป็นแฟนกัน เพื่อนแฟนก็ชวนไปทานข้าวผ่านทางแฟนเราค่ะ เราก็ไป มีคนที่เราไม่รู้จักอยู่ด้วย 3-4 คน กรึ่มๆ เครื่องดื่มไปสักพัก เพื่อนแฟนคนนี้ก็เล่าให้ทั้งโต๊ะอาหารฟังว่าแฟนเราพาไปเที่ยว นอนห้องเดียวกัน และแฟนเราเทคแคร์เขาดีมาก เขาเกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินกลับห้อง แฟนก็ลุกออกจากโต๊ะที่คุยกับเพื่อนมาทำแผลให้ ระหว่างที่เล่าแฟนเราก็นั่งเฉยไม่พูดอะไร เพื่อนคนนั้นก็หันมาหาเราขอชนแก้วแฟนเราแบบแจ้งเพื่อทราบ

หลังจากกลับมาเราก็เปิดใจคุยกับแฟน เพราะเราคิดว่าการที่เพื่อนเขาพูดแบบนั้นกลางโต๊ะอาหารว่านอนห้องเดียวกับแฟนเรา พูดในทำนองว่าประทับใจที่แฟนเราทำแผลให้ มันเหมือนเป็นการไม่ให้เกียรติเรา แฟนเราพยายามแก้ต่างให้เพื่อนว่านั่นเป็นนิสัยเพื่อนที่จะชอบพูดเกินจริงอยู่แล้ว เรารับรู้ แต่เราจัดการความรู้สึกตัวเองไม่ได้เลยปรึกษานักจิตวิทยา ก็ได้คำแนะนำมาว่า ครั้งต่อไป ถ้าเพื่อนพูดไม่จริงหรือเกินจริง ให้แฟนเราพูดชี้แจงความจริงไปเลยว่าเกิดอะไรขึ้น แฟนเราก็โอเค และจะทำตามคำแนะนำ

ล่าสุด แฟนบอกว่าเพื่อนไลน์มาว่า box set ศิลปินที่แฟนเราชอบมาแล้วนะ แฟนเราก็งงว่าคืออะไร เพราะแฟนไม่ได้สั่ง ถามไปได้ความว่าหลังกลับจากทริปนั้น เพื่อนไป pre-order box set นี้ไว้ให้ เพื่อขอบคุณที่แฟนเราทำแผลให้ (สอบถามแฟน คือหยดเบตาดีน 2 หยดแล้วแปะพลาสเตอร์) ซึ่งตรงนี้ เรามองว่ามันไม่ปกติ ทะเลาะกับแฟนอีกรอบ เพราะแฟนเรามองว่ามันก็ปกติที่เพื่อนจะซื้อของให้กันแบบไม่ต้องรอโอกาส

ระหว่างเหตุการณ์ทั้งหมดเพื่อนแฟนมีอะไรก็ไลน์อัพเดทแฟนเราตลอดทั้งไปซื้อของมา ติดโควิด ออฟฟิศเป็นคลัสเตอร์ ออกจาก home isolation ชวนแฟนเราไปทานข้าว เราขอให้แฟนรักษาระยะกับเพื่อนคนนี้ แฟนก็ยอม แต่เหมือนเพื่อนจะไม่เข้าใจ แฟนเราบอกเพื่อนว่าไม่อยากให้คอมเม้นในเฟสบุ๊คแฟน เพื่อนบอกว่าได้สิ เพื่อความสงบสุขของแฟนเรา และฝากแฟนมาบอกเราว่า ไม่ต้องห่วงนะ อีกไม่กี่เดือนจะโดน relocate ย้ายไปประเทศอื่นแล้ว ซึ่งเอาจริงๆ ก็ไม่ได้ทำให้เราสบายใจเท่าไหร่ แค่ย้ายประเทศ ปกติก็บินกลับไทยได้ตลอดอยู่แล้ว

เรื่องที่เราคิดว่าผู้หญิงคนนี้คิดกับแฟนเราเกินเพื่อน
- อัพรูปคู่ tag ในเฟสบุ๊ค ทั้งที่ปกติคนนี้จะไม่ tag ใครเลย
- พูดให้เข้าใจผิดกลางโต๊ะอาหาร มันดูเป็นการไม่ให้เกียรติ
- ซาบซึ้งกับน้ำใจที่แฟนเราไปทำแผลให้ ขนาด pre-order สั่ง box set ศิลปินมาให้แฟนเรา
- ไม่คุยกับเรา เราคุยใน topic เค้าแล้วแต่โดน ignore

อยากทราบความเห็นค่ะ ปกติเพื่อนสนิทแฟนเป็นแบบนี้กันไหมคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่