พยากรณ์ 12 ราศี เดือนสิงหาคม 2565 Part I By โหรเจมส์ พยากรณ์ราศีเมษ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมษ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 เม.ย.- 13 พ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะและวินาศ โคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค. – 3 ธ.ค. จะส่งผลให้ช่วงเวลาดังกล่าว การจัดการต่างๆ แนวทางแก้ไขปัญหา การควบคุมในสิ่งต่างๆ จะสำเร็จตามเป้าหมายได้ต้องใช้เวลานานกว่าเดิม หรือ มีความล่าช้าในเรื่องดังกล่าว อีกทั้งดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. – 11 ต.ค. ส่งผลให้การงานมีความล่าช้า ไม่อยู่ในสภาพที่คล่องตัว หรือ บางคนอยู่ในช่วงพักงานเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะล่าอย่างอย่างไรในทุกเรื่องที่จะเป็นไป เรายังถือว่าทิศทางยังไปในทางที่ดี และ ยังพอได้การสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านาย เพียงแต่ค่อนข้างใช้เวลาในสิ่งที่ทำนั้นๆ 
 
การงาน ดาวอาทิตย์(๑)เป็นเจ้าเรือนปุตตะ โคจรเข้าสู่ราศีกรกฎเล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นคู่ธาตุไฟ ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค. – 16 ส.ค. มีตำแหน่งมหาจักร ส่งผลให้การงานมีโปรเจคใหญ่ๆเข้ามาสัมพันธ์ และ เป็นช่วงที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากคนรอบข้าง และ บริวารลูกน้อง จะมีสภาวะที่เครียดได้ง่าย เพราะงานที่ทำนั้นต้องใช้เวลามากพอสมควร โดยหลังจาก ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนอริ โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 20 ส.ค. จะเป็นช่วงที่การติดต่อเจรจา ติดขัด เกิดปัญหาเอกสารสัญญา และ คนรอบตัวสร้างปัญหาให้เราต้องมาแก้ไข ในส่วนนี้ต้องมีความรอบคอบในการดูเรื่องเอกสาร การติดต่อสื่อสารต่างๆให้ดี เพราะดาวพุธ(๔)จะมีการโคจรพัรก์องศา โดยประมาณ 20 วัน นับจากวันที่ 29 ส.ค. เป็นต้นไป ทำให้มีความคลาดเคลื่อนและล่าช้าในการแก้ปัญหาด้านการติดต่อสื่อสาร เอกสารสัญญาเช่นกัน 
 
การเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัว โคจรเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนการเงิน มีตำแหน่งประเกษตร และ ราชาโชค ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. เป็นต้นไป ส่งผลให้เป็นจังหวะที่ตนเองให้ความสำคัญกับเรื่องของการเงินและช่องทางในการหาเงินมากขึ้นเช่นกัน แต่จะยังไม่ได้มาก ต้องอาศัยการสนับสนุนและตัวช่วยถึงจะมีการขยับ ขับเคลื่อนในสิ่งที่ทำได้ โดยดาวศุกร์(๖)เป็นเจ้าเรือนการเงิน จะโคจรเล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นคู่ศัตรูกัน ตั้งแต่วันที่ 8 ส.ค. ในเรือนพันธุ จะทำให้เกิดรายจ่ายที่มากในการลงทุนในเรื่องการงาน และ การขยับขยายที่เกี่ยวกับกิจการ ที่อยู่อาศัย/รถ และ รายจ่ายต่างๆที่เกี่ยวกับทางครอบครัว จะเลี่ยงได้ยาก แต่ยังถือว่าดีการเงินยังมีสภาพที่คล่องตัวแม้ว่ารายจ่ายในช่วงเวลาจากนี้จะมีเข้ามามากเช่นกัน 
 
ความรัก คนโสด ในช่วงเวลาก่อนหน้าจะเป็นที่นิยม และ  มีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วย รวมถึงโอกาสที่จะได้รับจากคนที่เข้ามาสัมพันธ์ ในช่วงเดือนนี้หากคนที่มีความสัมพันธ์กันในที่ทำงานจะต้องระวังเกิดปัญหา การโดนใส่ความให้การงานเสื่อมเสีย โดยเฉพาะคนที่มีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวจะเรื่องเยอะ หากทำตัวโสดไปก่อนจะดี และ ยังมีคนที่อยากให้การสนับสนุนเราอีกมากมายเช่นกัน
 
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว จะมีความอึดอัดกันได้ง่าย โดยเฉพาะคนที่ทำงานร่วมกัน ต้องมีความเข้าใจกันให้มาก ปัญหาหยุมหยิมโดยเกี่ยวกับการเงิน ยิ่งต้องเข้าใจกันให้ดี เวลานี้หากเดินทางไปหาครอบครัว เครือญาติ จะพอปรับความเข้าใจ หรือ ใส่ใจกันได้มากขึ้น แต่ถ้าใครที่มีปัญหาชู้สาวเวลานี้ ทางออกที่ดีคือต้องให้ครอบครัวมาช่วยปรับความสัมพันธ์ พอจะมีทางออกในเรื่องปัญหาครอบครัวในเวลานี้
 
 

 
ราศีพฤษภ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพฤษภ หรือ คนที่เกิดในช่วง 14 พ.ค.- 14 มิ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ดาวมฤตยู(๐) โคจรทับดวงชะตาชาวราศีพฤษภ  จากนี้ไปเป็นระยะเวลาร่วม 7 ปี จะเป็นจุดเปลี่ยนแปลงของชีวิตขาวราศีพฤษภ ดาวมฤตยู(๐)นั้นมีผลในการปฏิวัติเปลี่ยนแปลง ย่อมเ)นวาระที่ต้องเปลี่ยนอย่างกระทันหัน โดยเบื้องต้นมีดาวราหู(๘)เป็นเจ้าเรือนการงานโคจรอยู่ในเรือนวินาศ อยู่หลังดาวมฤตยู(๐) การเปลี่ยนในครั้งนี้ย่อมสัมพันธ์กับเรื่องของการงานเป็นหลัก เช่น เปลี่ยนงานใหม่ เลิกทำงานเดิมที่เคยทำ เจองานที่ไม่มีตัวเลือกมาก ไม่คุ้นชินหรือถนัดในสิ่งที่ต้องทำ เจองานที่ทำให้ต้องผลัดถิ่นห่างครอบครัว หรือเกี่ยวกับต่างประเทศ ในเบื้องต้นการเปลี่ยนย่อมมีทิศทางที่ดีสิ่งเสริม จากจังหวะของดาวต่างๆที่ขับเคลื่อนไปในทางที่ดี เวลานี้มีแต่ตนต้องเตรียมความพร้อมในการเปลี่ยนแปลงเท่านั้น
 
การงาน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนอริ โคจรอยู่ในราศีกรกฎ มีตำแหน่งราชาโชค ในเรือนสหัชชะ เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนศุภะ ตั้งแต่วันที่ 8 ส.ค. เป็นต้นไป ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนเองนั้นจะต้องเข้าสังคม หรือ ติดต่อ ประสานงาน และ เดินทาง จะมีอุปสรรคอยู่บ้างในเป้าหมายที่ตนคาดหวัง แต่ถือว่าเป็นไปในทิศทางที่ดี จะได้ตามที่คาดหวังแต่จะได้ยากเช่นกัน โดยระยะยาว ดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนลาภะ และ ดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนศุภะ ยังโคจรพักร์องศาในช่วง 3-4 เดือนนี้ จึงส่งผลให้ในหลายเรื่องที่จะได้และสำเร็จ ยังต้องใช้เวลาส่วนหนึ่งเช่นกันในช่วงดังกล่าว คนที่ทำการค้าเป็นช่วงที่จะได้เริ่มในธุรกิจ หรือ ขยับขยายทำในสิ่งใหม่ๆเช่นกัน
 
การเงิน ดาวพุธ(๔)เป็นเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปุตตะ โคจรเดินหน้าอย่างรวดเร็ว ทำให้การเงินมีสภาพที่คล่องตัว ใช้ง่ายจ่ายคล่อง โดยหลังวันที่ 20 ส.ค. ดาวพุธ(๔)มีตำแหน่งเกษตรและอุจน์ ในเรือนปุตตะ ส่งผลให้มีรายได้หลายช่องทาง หรือ งานเสริม งานโปรเจค มีข่าวดีในการทำสัญญาต่างๆเช่นกัน และ จะเริ่มชะลอตัวลงหลังวันที่ 29 ส.ค. ดาวพุธ(๔)จะโคจรพักร์องศา ทำให้การเงินเริ่มชะลอตัว หรือ ค่าตอบแทนที่ควรจะได้ต้องเลื่อนเวลาออกไปล่าช้า โดยประมาณ 20 วัน ในช่วงหลังจากนี้ 
 
ความรัก คนโสด เป็นช่วงที่จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์มาก ทั้งคนใหม่และคนเก่า รวมถึงคนใกล้ตัว โดยการเข้าหานั้นจะมีผลดีต่อเรื่องของการงานเช่นกัน หากจะคบหาดูใจเวลานี้ค่อยๆเป็นค่อยๆไป เอางานและเงินให้ดีก่อนค่อยไปเรื่องความรัก
 
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงมีความสุขกันได้ ได้คนรักส่งเสริมช่วยเหลือ มีโอกาสในการขยับขยายที่อยู่และช่วยงานกัน ความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดี ยกเว้นคนที่มีปัญหาชู้สาวเวลานี้จะตัดสินใจอะไรก็ลำบากใจไปหมด
 
                                                                                   
ราศีเมถุน (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมถุน หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.) 
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนพันธุ โคจรเสริต เดินหน้าอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เป็นจังหวะที่ดีของการที่ตนเองจะดำเนินการติดต่อเจรจาในเรื่องต่างๆ จะสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว โดยจังหวะของดาวอาทิตย์(๑)เจ้าเรือนสหัชชะ โคจรเข้าสู่ราศีกรกฎในเรือนการเงิน มีตำแหน่งมหาจักร เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนมรณะ เป็นคู่ธาตุไฟ ส่งผลให้ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค. – 16 ส.ค. มีจังหวะที่ดีของการโยกย้าย เปลี่ยนสังคมการทำงาน มีช่องทางการติดต่อต่างๆเข้ามาสัมพันธ์  
 
การงาน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นเจ้าเรือนการงานและเจ้าเรือนปัตนิ โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค. – 3 ธ.ค. ส่งผลให้เป็นจังหวะของตนเองที่จะหมดไฟในการทำงาน หรือ มีความล่าช้า การงานชะลอตัวไม่ต่อเนื่อง สิ่งที่คิดวางแผนไว้ในเรื่องการงานจะต้องใช้เวลามากพอสมควรในช่วงเวลาดังกล่าว ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนอริและลาภะ โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. – 2 ต.ค. มีตำแหน่งประเกษตรและราชาโชค ส่งผลให้มีจังหวะที่ดี อุปสรรค และ ปัญหา หรือ อริ คู่แข่ง อ่อนกำลัง ทำอะไรเราไม่ได้มาก จะได้ลาภผลแบบฟลุ้คๆ โอกาสต่างๆที่เราคาดไม่ถึงเช่นกันในช่วงเวลาดังกล่าว
 
การเงิน ดาวศุกร์(๖)เป็นเจ้าเรือนปุตตะและวินาศ โคจรเข้าสู่ราศีกรกฎในเรือนการเงิน มีตำแหน่งราชาโชค เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนมรณะ เป็นคู่ศัตรูกัน ตั้งแต่วันที่ 8 ส.ค. เป็นต้นไป ระยะเวลาประมาณ 1 เดือน ส่งผลให้การเงินเป็นช่วงใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ใช้มาก เสียเงินไปอย่างรวดเร็ว หมดไปกับการกินเที่ยว เป็นส่วนมาก ให้ระวังการใช้จ่ายให้ดี ผ่อนคลายได้แต่มากไปหลังจากนั้นจะเหนื่อยเอานะ
 
ความรัก คนโสด มีการเข้าสังคม พบปะผู้คนมากในช่วงนี้ จะเป็นที่นิยม มีคนใกล้ตัว หรือ ในสังคมเดียวกัน และ เพื่อนแนะนำให้เจอคู่ แต่จะไปสานสัมพันธ์กันอย่างไรอยู่ที่ตนเอง ระยะสั้นได้ ระยะยาวต้องดูนานๆ
 
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีจังหวะของการเดินทางกลับไปเยี่ยมญาติ หรือ มีเวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น ความรักอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีความสุขกันดีกับคนรักและครอบครัว
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      
 
ราศีกรกฎ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกรกฎ หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 ก.ค. – 16 ส.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ดาวอาทิตย์(๑)เป็นเจ้าเรือนการเงิน โคจรทับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค. – 16 ส.ค. เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนปัตนิ เป็นคู่ธาตุไฟ ส่งผลให้ช่วงเวลาดังกล่าว เป็นช่วงที่ตนเองมีความเครียด ร้อนใจในเรื่องการหาเงินและภาระรายจ่ายต่างๆ รวมถึงการร่วมมือกับคนอื่นที่จะมีผลต่อเรื่องการลงทุนและการเงินของตนเอง ซึ่งทิศทางจะเป็นไปในทางที่ดีอย่างไปกังวล เวลานี้ดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนอริและเจ้าเรือนศุภะ โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค. – 3 ธ.ค. ส่งผลให้เป้าหมายที่ตนวางไว้ยังต้องใช้เวลาพอสมควร รวมถึงการแก้ปัญหาต่างๆต้องใช้เวลาเช่นกัน ไม่ควรปล่อยละเลยการจัดการบริหาร เพราะจะเกิดปัญหาทำให้สิ่งต่างๆมีความล่าช้าเช่นกัน โดยเฉพาะเวลานี้ควรศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในการต่อยอดสิ่งใหม่ๆ
 
การงาน ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีพฤษภ มีตำแหน่งประเกษตรและราชาโชค ในวันที่ 9 ส.ค. เป็นต้นไปในเรือนลาภะ การงานย่อมเกิดลาภผลในสิ่งที่ทำ แต่จะไม่ได้มากมายนัก ตามกำลังของดาวที่อยู่ในตำแหน่งอ่อนกำลัง แต่จะได้อะไรย่อมได้ง่ายเช่นกันในช่วงเวลานี้ ดาวพุธ(๔)โคจรเสริมเดินหน้ารวดเร็ว เวลานี้จะติดต่อเจรจาอะไรต้องรีบทำและรอบคอบจะได้โอกาสที่ดีในการเจรจาทำสัญญา ก่อนวันที่ 29 ส.ค. หลังจากนั้นไปแล้วต้องรอไปอีก 20 วันโดยประมาณ
 
การเงิน ดาวอาทิตย์(๑)เป็นเจ้าเรือนการเงิน โคจรมีตำแหน่งมหาจักร ทับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค. – 16 ส.ค. เป็นจังหวะที่การเงินจะได้ยากแต่ได้มาก รวมถึงภาระมากเช่นกันในช่วงเวลานี้ โดยหลังวันที่ 17 ส.ค. เป็นต้นไป ดาวอาทิตย์(๑)มีตำแหน่งเกษตร ทำให้การเงินมีความโดดเด่นที่สุดในช่วง 30 วันโดยประมาณ และ ยังไม่ควรให้ใครหยิบยืมเงิน หรือ ช่วยเหลือใครในเรื่องการเงินจะทำให้เดือดร้อน เตือนใจไว้ในเรื่องนี้
 
ความรัก คนโสด แนะนำให้รักตนเองให้มาก อย่าไปให้ความสำคัญกับคนที่เข้ามามากนัก เวลานี้ยังเป็นจุดเสียในด้านนี้ หากเจอคนที่ดีและเราไม่รู้สึกกับความรักแนะนำให้ลองคบกันแบบเพื่อนที่คอยส่งเสริมกันไป แต่ถ้าจะคบใครแบบจริงจังยังต้องระวังที่จะผิดหวังมากกว่าสมหวัง เป็นเกณฑ์ที่จะรักข้างเดียว หรือ เป็นทุกข์เพราะความรัก
 
คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีปัญหากันง่าย โดยเฉพาะปัญหาจากคนในครอบครัวที่จะทำให้ความสัมพันธ์แย่ลง ควรที่จะมีความเข้าใจและหนักแน่ในความสัมพันธ์ให้ดี ชีวิตคู่อยากให้แง่คิด มันก็เหมือนลิ้นกับฟัน ต้องมีกระทบกันบ้าง อย่าใช้คำพูดให้มันเสียความรู้สึก ไม่นานมันก็ผ่านไปแค่ช่วงสั้นๆ และ ไม่ควรเกิดปัญหาชู้สาว เพราะจะทำให้ความสัมพันธ์นั้นไปกันไม่รอดมีแต่แย่ลงไป
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่