ลาออกจากมหาลัยแล้วแต่พ่อแม่ยังไม่รู้ จะบอกท่านยังไงดีคะเรื่องนี้

ตามหัวข้อเลยค่ะ คือเราเรียนอยู่ปี2กำลังจะขึ้นปี3 ระหว่างเรียนปี1-2ได้มีโอกาสไปเรียนที่มอเยู่ประมาณครึ่งเทอมก็มาออนไลน์มันเลยทำให้เรารู้สึกว่าไม่คุ้มค่าเทอมสักเท่าไหร่และเราไม่ชอบคณะนี้และมหาลัยนี้แบ้วด้วยเราบ่นกับตัวเองอยากลาออกทุกวันแต่เพื่อนและอาจารย์ยื้อไง้ให้เรียนต่อให้อดทนเราเลยยอมเรียนต่อจนถึงปี2เทอม2ที่ผ่านมา แต่ก่อนหน้านั้นเราเริ่มมีแฟนค่ะเราคบกันก่อนปีใหม่และแฟนเราส่งเงินให้ใช้ตลอดเพราะว่าแฟนอยู่ต่างประเทศสิ่งที่เค้าช่วยเราได้คือให้เงินซื้อของที่อยากได้ เราก็จะบอกทางบ้านตลอดว่าของแต่ละอย่างที่ซื้อแฟนจ่ายให้ทั้งหมด แต่ปัญหามันอยู่ที่ค่าเทอมที่เราจ่ายแต่ละเทอมเป็นเงินป้าเราค่ะ เขาไม่ใช่ป้าแท้ๆแต่เค้ายื่นข้อเสนอให้เราไปเรียนที่กทมคณะที่เขาอยากให้เรียนและจะจ่ายค่าเทอมให้ ตอนนั้นเราอยากไปกทมมากค่ะ เราไม่อยากอยู่จังหวัดที่ตัวเองอยู่อยากไปเป็นเด็กกทม เลยยอมไปเรียนทั้งที่ตัวเองไม่ได้ชอบวิชานี้ ค่าเทอมที่นี่ครึ่งแสนทุกเทอมแต่ไม่คุ้มกับการเรียนเลย มหาลัยไม่เคยสนใจนักศึกษา ตอนรุ่นพี่จัดรับน้องแบบโซตัสด้วย เราเลยไม่ชอบค่ะเลยอยากออก ต่อด้วยเรื่องว่าแฟนเราเกี่ยวอะไรนะคะ เพราะแฟนเราจ่ายเงินให้ตลอดนี่แหล่ะค่ะ น้องป้าที่ส่งเราเรียนเขาเลยรู้ตลอดว่าแฟนเราให้อะไรเราบ้างปัญหาเลยเกิด อยู่มาวันนึงเราจะไปจัดฟันเลยไปปรึกษายายเรื่องใช้สิทธิ์เคลียร์ช่องปากบัตร30 ว่าใช้ได้กี่ครั้งเพราะเราอยากประหยัดค่าใช้จ่าย ยายก็บอกและพูดให้คำปรึกษาจนเสร็จแล้วเราก็เข้าห้องเราไป สักพักประมาณ10-15นาทียายเดินมาบอกเราว่า”อย่าให้ป้าเอรู้นะว่าจะไปจัดฟันแล้วแฟนจ่าย”(ป้าเอขอเป็นนามสมมติชื่อน้องป้าที่ส่งเราเรียนนะคะ) เราจึงถามกลับไปว่า “ทำไม” ยานตอบกลับมาว่า “เค้าไม่ค่อยชอบเรามาสักพักแล้วชอบมาบ่นมาด่ากับยาย ว่าเราเป็นคนขี้เกียจไม่ทำอะไร พ่อแม่ตามใจและเค้าเคยบอกกับยายว่าจะไปบอกป้าบีให้เลิกส่งเรียนซ้ะ”(ป้าบีนามสมสติป้าที่ส่งเราเรียน) ตอนนั้นเราทั้งโกรธและเสียใจจึงตอบกลับยายไปว่า”ไม่ส่งก็ไม่ต้องส่งเดี๋ยวออกและไปทำงานรอเรียนปวสแทนเอง” ยายก็นิ่งไปสักพักและพูดว่า”ยายพูดแล้วว่าจะมาทิ้งมันกลางคลังแบบนี้ได้ยังไงและพยายามบอกและอธิบายในสิ่งที่เขาเข้าใจผิดในตัวเราตลอดแต่ทุกตรั้งที่ปกป้องเรา ยายบอกยายโดนด่าตลอด” นี่เลยเป็นเหตุผลที่เราอยากลาออกง่ายขึ้นกว่าเดิมหลังจากที่ลังเลว่าจะออกมั้ย เราตัดสินใจอยู่3วันจึงทักและไปทำเรื่องลาออกคนเดียวไม่ได้บอกและปรึกษาใครแต่พ่อแม่รู้เรื่องนี้เรื่องที่ป้าเอด่าและพูดว่าจะไม่ส่งเราเรียน แม่เราพูดแค่ว่าอดทนเอาเดี๋ยวก็จบ แต่เราไม่อยากทนแล้วไงคะเราได้แต่ร้องไห้กับเหตุการณ์แบบนี้ ไม่เข้าสอบปลายภาคและติดfไปเมื่อเทอมสองที่ผ่านมาแต่เราไม่ได้บอกใครเลยจริงๆ ในช่วงที่ปิดเทอมของทุกคนแต่คือช่วงที่เราลาออกเราก็ได้ไปสมัครงานทำงานค่ะแต่เป็นพาร์ทไทม์เราบอกกับที่บ้านว่าเราปิดเทอมถึงสิงหาแต่ไม่ได้บอกวันพวกเขา เลยทำให้1-2อาทิตย์ที่ผ่านมาที่บ้านเริ่มถามว่าเปิดเทอมวันไหนเพราะเค้าจะไปดูหอและเก็บเงินให้เราใช้ที่กทม เราได้แต่ตอบว่ายังไม่รู้วัน มหาลัยเลื่อนเปิด เราเครียดมากค่ะเราไม่รู้จะบอกพวกเขายังไงว่าเราลาออกมาแล้ว กลัวที่บ้านเสียใจแต่ถ้าเรายังทนเรียนอยู่เราก็บั่นทอนจิตใจตัวเองเหมือนกัน ตอนนี้เราทำงานทุกวันเพื่อเก็บเงินเป็นค่าใช้จ่ายเรีบนปวสปีหน้า แต่ปัญหาติดที่ไม่รู้จะบอกพวกเขายังไงนี่แหล่ะค่ะ เราเครียดมาก

ปล.ป้าส่งเราเรียนได้3เทอม เราคิดว่าจะไปบอกเขาว่าเราไม่เรียนแล้วจะออกมาส่งตัวเองเรียน เดี๋ยวทำงานได้จะทยอยส่งเงินคืนที่เขาเคยส่งให้เราทั้งหมดค่ะ อีกอย่างเรื่องที่เราลาออกไม่ได้เกี่ยวกับแฟนเราออกเพราะเราทนมามากพอแล้วเราเหนื่อยเราบั่นทอนและไม่อยากให้คนที่เรารักต้องมาคอยโดนด่าโดนว่าเพราะแค่เขาปกป้องเรา ตัดปัญหาตอนนี้ดีกว่าต้องไปเป็นหนี้อีกเยอะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เรื่องใหญ่อยู่นะเนี่ย  ตัดสินใจลาออกเองโดยไม่ปรึกษาผู้ใหญ่ทางบ้านเลย  แล้ว จขกท. จะไปแก้ตัวกับป้าคนที่ส่งเรียนมาร่วม 2 ปี อีท่าไหนล่ะนั่น  ถ้าทางบ้านของ จขกท. รู้ความจริงทั้งหมดเมื่อไหร่ล่ะก็  งานนี้มีหวังบ้านแตกแน่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่