ไอติม “กินคู่กับอะไร” แล้วอร่อยได้รสชาติที่ติดใจ กันบ้างคะ

กระทู้คำถาม
บางทีไอติมก็ช่วยให้ชีวิตบางวันสนุกขึ้น เพราะนอกจากจะดับร้อน ดับขม ดับเผ็ด ดับเปรี้ยวแล้ว ยังอาจช่วยให้อาหารบางอย่างอร่อยขึ้นกว่าเดิม

เพื่อน ๆ เคยกิน "ไอติมคู่อะไร" แล้วทำให้อาหารนั้นอร่อยขึ้น หรือ ไอติม มีรสชาติที่เปลี่ยนไป สนุกขึ้นมีมั้ยคะ
เช่น 
คู่ของร้อนอย่าง เครป หรือ วัฟเฟิ้ล หรือ ฮอทซอสที่มีผลไม้
คู่อะไรที่ขม อย่างใส่ในกาแฟร้อน
คู่กับอะไรเปรี้ยว ๆ เช่น สตรอว์เบอร์รี่ สับปะรด แอปเปิ้ล
ดับรสเผ็ด เช่น ไอติม รสพริก
คู่อะไรที่ง่ายๆ ขนมปัง ข้าวเหนียวมะม่วง ไอติม
……
เราเคยชอบ ซอร์เบต์ (sorbet) ที่เป็นไอติมปั่นรสผลไม้ แต่มันน้ำตาลสูงมาก ทั้ง ๆที่สดชื่นสะใจ กินคู่ผลไม้
ชอบ ไอติม gelato เพราะไขมันน้อยสุดลูกเล่นหลากหลายผสมอะไรเล่นได้เยอะ รสชาติเป็นร้อย กินคู่ แพนเค้ก
ชอบ ไอติม hardserve เพราะละลายช้า เก็บในตู้เย็นเป็นเสบียงได้นาน แต่ไขมันเยอะ แต่ตักทานคู่กับอะไรร้อน ๆ มันอยู่ได้นานกว่าใคร ปั่นกับกาแฟ หรือทำ milkshake อร่อย
ชอบ ไอติม soft serve ที่ปั่นแล้วกินได้เบยอย่าง ไอติมนม ไอติมโยเกิร์ต รสง่าย ๆ รีบกินเพราะมันรีบละลาย เราไม่กินคู่อะไรเลย 
……
เพื่อน ๆ ชอบทาน ไอติมแบบไหน คู่กับอะไรติดใจที่สุดคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่