[SR] รีวิว OPPO A57 4GB+64GB ชาร์จไว 33W SUPERVOOC ใช้งานได้ลื่นไหล และฝาหลังแบบ OPPO Glow Design

กระทู้รีวิว

 
OPPO เปิดตัวตระกูล A Series ในไทยไปไม่นานทั้งหลากหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น OPPO A77 5G หรือ OPPO A96 แต่อีกรุ่นที่ต้องบอกว่าน่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียวคือน้องเล็กแต่สเปกไม่ธรรมดากับ ” OPPO A57 4GB+64GB ” นั้นเอง แน่นอนว่าออปโป้ยังคงอัดแน่นด้วยประสิทธิภาพที่พร้อมตอบโจทย์ทุกสายสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน มอบฟีเจอร์มากมายที่ทำให้ใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้น มี ROM และ RAM ขนาดใหญ่ ตอบโจทย์ประสิทธิภาพการใช้งานได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด และพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติมถึง 1TB รวมถึงการออกแบบที่สวยหรู ดีไซน์ขอบเหลี่ยมสุดคลาสสิก ฝาหลังแบบ OPPO Glow Design เรืองแสงเปล่งประกายราวกับกลุ่มดาวกาแล็กซี ต้องยอมรับเลยว่า ตระกูล A นั้นก็ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกันทั้งเรื่องของราคา และ สเปก ตอบโจทย์และคุ้มค่า เรียกได้ว่าลุยตลาดกันเต็มที่เลยทีเดียวในรอบนี้ สำหรับแบรนด์ OPPO
 

 

 
OPPO A57 4GB+64GB มาพร้อมหน้าจอสี 6.56 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 1612 x 720 (HD+) ให้อัตราการรีเฟรชหน้าจอ 60 Hz มี ROM และ RAM ขนาดใหญ่ ตอบโจทย์ประสิทธิภาพการใช้งานได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด ด้วยหน่วยความจำ RAM 4GB และ ROM 64GB พร้อม RAM Expansion 4GB แบตเตอรี่ใช้งานยาวนาน 5,000mAh และการชาร์จเร็ว 33W SUPERVOOC พร้อมลำโพง Ultra-Linear Stereo มอบเสียงที่สมจริงและเสียงที่สูงได้มากกว่าปกติถึง 85dB กล้องหลังความละเอียด 13MP และกล้อง Depth 2MP อีกทั้งเรื่องของการออกแบบดีไซน์ก็ดูสวยโดดเด่นขึ้น เรียบหรูดูแพง ตัวเครื่องบางเบาเป็นพิเศษ ที่สำคัญยังอัดแน่นด้วยฟีเจอร์เพื่อเสริมด้านการใช้งานที่ยาวนาน
 

 
UNBOX
 
- ตัวเครื่อง OPPO A57 4GB+64GB
- สายชาร์จ USB-C / Adapter
- เข็มจิ้มซิม
- เคสซิลิโคนแบบใส
- คู่มือการใช้งาน
 

 
PRICE
 
ราคา 6,299 บาท
 

 
DESIGN
 
การออกแบบของเจ้าตัวนี้ ก็มาในสไตล์ของ OPPO เขาเลยจริงๆ ขอบเหลี่ยมสุดคลาสสิก จับถือได้อย่างกระชับมือ ฝาหลังแบบ OPPO Glow Design เรืองแสงเปล่งประกายราวกับกลุ่มดาวกาแล็กซี เมื่อโทรศัพท์สะท้อนกับแสง มอบเอฟเฟ็กต์ที่โดดเด่นสะดุดตาซึ่งจะเปลี่ยนไปตามมุมที่ถือ และลดรอยนิ้วมือ และเจ้าตัวนี้ได้ผ่านการทดสอบคุณภาพอย่างเข้มงวด มีคุณสมบัติที่มีความทนทาน เช่น การทนต่อรอยขีดข่วน การตกหล่น การกดปุ่ม และสภาพอากาศแปรปรวน มีมาด้วยกันทั้งหมดสองสี คือ สีเขียว Glowing Green / สีดำ Glowing Black แต่ตัวที่แอดนำมารีวิวนี้จะเป็นสีเขียว ให้ดีไซน์ที่ระยิบระยับ ทำให้เจ้ารุ่นนี้มีความสวยเงางาม มันวาว เหมือนถือเพชรมากๆ ขอบเหลี่ยม ตัวเครื่องบางเบาแค่ 7.99 มม. ช่วยให้จับถนัดมือมากยิ่งขึ้น ภาพรวมต้องบอกเลยว่าดูสวยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มากๆเลย
 

 
หน้าจอสี 6.56 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 1612 x 720 (HD+) ให้สีที่สวยงาม และมีขนาดใหญ่เต็มตาเลยทีเดียว ขอบด้านบนเป็นหน้าจอหยดน้ำสำหรับกล้องเซลฟี่ 8 MP
 

 
บริเวณขอบจอทางด้านล่าง เป็นพื้นที่ว่าง ขนาดพอประมาณไม่ได้หนามากจนเกินไป
 

 
ในส่วนขอบล่างของตัวเครื่องเป็นตำแหน่งของ ช่องชาร์จ USB-C รองรับการชาร์จไว 33W SUPERVOOC ลำโพง ไมโครโฟนอีกหนึ่งตำแหน่ง และ รูหูฟัง 3.5
 

 
บริเวณขอบด้านบนเครื่องมาแบบเรียบๆ ไม่มีรูไมโครโฟนใส่เข้ามา
 

 
บริเวณขอบด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นตำแหน่งของที่สแกนนิ้วลายมือ สำหรับเปิด/ปิดเครื่อง
 

 
บริเวณขอบด้านซ้ายของตัวเครื่องจะเป็นตำแหน่งของ ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ปุ่มพาวเวอร์  และถาดใส่ซิม
 

 
SPEC
 
- หน้าจอสี 6.56 นิ้ว / อัตราส่วนหน้าจอ 89.8% / อัตราการรีเฟรชหน้าจอ 60 Hz
- ความละเอียดหน้าจอ 1612 x 720 (HD+)
- ความสว่างสูงสุด 600 nits
- หน้าจอ All-day eye care ลดแสงสีฟ้า
- ขนาดตัวเครื่อง 163.74 มม. x 75.03 มม. x 7.99 มม. / น้ำหนักประมาณ 187 กรัม
- CPU MediaTek Helio G35
- ความเร็ว CPU Cores 8 cores, up to 2.3 GHZ
- RAM 4GB และ ROM 64GB
- RAM Expansion ที่เพิ่มหน่วยความจำ ได้อีก 4GB และพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติมถึง 1TB
- แบตเตอรี่ 5,000mAh / รองรับการชาร์จเร็ว 33W SUPERVOOC
- ลำโพง Ultra-Linear Stereo
- กล้องหลัง 2 เลนส์
- กล้องหลัง : ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
- เลนส์ Depth : ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
- กล้องหน้า : ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- AI Portrait Retouching
- ระบบความปลอดภัย : สแกนใบหน้า, สแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง
- ระบบกันน้ำระดับ IPX4 และกันฝุ่นระดับ IP5X
- สีเขียว Glowing Green / สีดำ Glowing Black
- ระบบ ColorOS 12.1
 

 

 
PERFORMANCE
 
OPPO A57 4GB+64GB ใช้พลังจากชิปเซ็ต MediaTek Helio G35 ที่รวดเร็วพร้อมการออกแบบ 12nm ที่มีประสิทธิภาพ ให้ประสิทธิภาพของ CPU สูงขึ้น และการรองรับการใช้งานในด้านต่างๆ ซอฟต์แวร์ในรุ่นนี้ใช้งานได้อย่างลื่นไหลเป็นพิเศษ ใช้งาน ColorOS 12.1 รุ่นใหม่ที่มั่นใจได้เลยว่าต้องดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน ใช้งานได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด ด้วยหน่วยความจำ RAM 4GB และ ROM 64GB พร้อม RAM Expansion ที่เพิ่มหน่วยความจำได้อีก 4GB และพื้นที่จัดเก็บเพิ่มได้ถึง 1TB และจากการทดสอบในรุ่นนี้สามารถทำคะแนนไปได้ 120572 คะแนน อาจจะไม่ได้สูงมาก แต่ก็ยังรองรับการอ่านเขียนได้อย่าดี ใช้งานทั่วไปได้สบายๆ 
 

 
SCREEN
 
หน้าจอแน่นอนว่าเป็นอีกจุดที่หลายๆคนนั้นน่าจะชอบกัน หน้าจอสี 6.56 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 1612 x 720 (HD+) จอแสดงผลขนาดใหญ่ และให้สีสันสดใสเต็มอิ่ม อัตราการรีเฟรชหน้าจอ 60 Hz มีความสว่างสูงสุด 600 nits ค่าอัตราการรีเฟรชอาจจะน้อยไปนิดหน่อย แต่ก็ยังให้ความลื่นไหลทำงานได้ดีอยู่ ซึ่งค่าความสว่าง 600 nits ตัวนี้ ช่วยทำให้หน้าจอชัดแม้อยู่ในที่ที่แสงจ้าก็ตาม และขอบเขตสี 100% DCI-P3 ให้ภาพที่นุ่มนวลขึ้นด้วยการสร้างสีที่แม่นยำเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจน ส่วนที่ขาดไม่ได้เลยคือมี All-day eye care ที่ช่วยลดแสงสีฟ้าในหน้าจอเพื่อถนอมสายตาของเราอีกด้วย จึงทำให้เราสามารถเพลิดเพลินกับการใช้งานบนหน้าจอแบบไม่แสบหรือปวดตาเลย
 

 
BATTERY
 
ทางด้านของแบตเตอรี่ในรุ่นนี้ต้องบอกว่าให้มาจัดเต็มมากๆ มีแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh ใช้งานได้อย่างยาวนาน มาพร้อมกับโหมดประหยัดพลังงานสูงสุด และการชาร์จไวแน่นอนว่าเป็นจุดเด่นของค่ายนี้ที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องในชื่อ SUPERVOOC และในตัวนี้รองรับชาร์จไว 33W ซึ่งทางค่ายเคลมว่า สามารถใช้เวลาเพียง 71 นาทีในการชาร์จเต็ม และในการชาร์จชาร์จ 15 นาที ดูวิดีโอได้มากกว่า 4 ชม. ถือว่ารองรับการใช้งานได้ยาวๆเลยแหละ สุดยอดมากๆสำหรับรุ่นนี้ ทั้งแบตเตอรี่ความจุใจ รองรับการชาร์จไว ประหยัดพลังงาน และเทคโนโลยีต่างๆที่ทางค่ายพัฒนาใส่เข้ามาให้เราได้ใช้งานได้อย่างลงตัว ต้องบอกว่าใช้งานยาวๆตลอดทั้งวันแบบแบตยังเหลือๆเลยแหละ
 

 
RAM Expansion
 
เจ้าตัวนี้มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM 4GB และ ROM 64GB พร้อม RAM Expansion ที่เพิ่มหน่วยความจำได้อีก 4GB และพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติมถึง 1TB และการประมวลผลแบบ Octa-Core ทำให้การเริ่มใช้งาน การสลับไปมาระหว่างแอปเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและลื่นไหลกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเปิดกี่แอป โหลดไฟล์ใหญ่แค่ไหนก็สบาย สมาร์ตโฟนจะยังสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว ทันใจอยู่เสมอ
 

 
CAMERA
 
กล้องหลังในรุ่นนี้ให้มาด้วยกันทั้งหมด 2 ตัว ประกอบด้วย กล้องหลักความละเอียด 13MP และกล้อง Depth 2MP เสริมด้วยซอฟต์แวร์ขั้นสูง แน่นอนว่าฟีเจอร์การถ่ายภาพนิ่งนั้นยังคงเพิ่มฟีเจอร์ทั้งการถ่าย Portrait พร้อมฉากหลังเบลอที่ทำให้การถ่ายคนนั้นสวยและเนียนมากขึ้น , โหมด Nightscape เพื่อการถ่ายภาพกลางคืนในสภาวะแสงน้อย และ AI Portrait Retouching ตัวเลือกการตกแต่งและปรับแต่งภาพอันยอดเยี่ยมที่รับประกันภาพที่สวยงามและเป็นธรรมชาติ ในเรื่องของกล้องหลังของเจ้าตัวนี้ต้องบอกว่าทำออกมาได้ดีในระดับกลางๆ เพราะความละเอียดอาจจะยังไม่สูงมากนัก แต่มีฟีเจอร์หรือลูกเล่นให้เราได้เลือกใช้งานมากมาย เรื่องของระบบการถ่าย ซอฟต์แวร์ หรือแม้แต่จะเป็น AI เข้ามามีส่วนช่วยได้เยอะมากๆเช่นกัน และรุ่นนี้ต้องบอกว่าเป็นกล้องในระดับเรทราคานี้ที่ถ่าย Portrait ได้ดีมากๆตัวนึง ภาพรวมทางด้านของกล้องในรุ่นนี้ต้องบอกว่าทำออกมาได้ดีในระดับกลางๆ ความละเอียดอาจจะยังไม่สูงมากนัก แต่ก็สามารถถ่ายวิว ถ่ายคน สัตว์ สิ่งของ ต่างๆได้แบบไม่มีปัญหาเลย พร้อมโหมดต่างๆที่เข้ามาเพิ่มเป็นลูกเล่นในการใช้งาน ถือว่าโอเคเลยนะ
 

 

 

 

 

 

 
SELFIE
 
อีกทั้งสำหรับสายเซลฟี่ก็มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 8MP ภาพที่ได้มาสวยในระดับนึงเลยอาจจะไม่ได้คมชัดมาก แต่ก็ยังคงทำได้ดี มาพร้อมโหมด Nightscape Selfie ถ่ายได้คมชัด รวมกับ AI Portrait Retouching ช่วยในการปรับแต่งภาพถ่ายบุคคลให้มีความสวยมากขึ้น โดยรวมแล้วไม่มีปัญหาอะไรเลย สเปกของกล้องในรุ่นนี้โอเคมากๆ มีโหมดต่างๆมาให้ปรับเล่น เอื้ออำนวยในการถ่ายภาพได้ดี ความละเอียดต่างๆคมชัด ส่วนตัวแล้วประทับใจมาก
 

 

 

 

 
ชื่อสินค้า:   OPPO A57
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่