เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

Top Gun Maverick กำลังขึ้นสู่อันดับ 9 All Time US Box Office แทนที่ Marvel : The Avengers

หลังจากวันอังคารตามเวลาอเมริกา ทำรายได้เพิ่ม $2M ทำให้รายได้ Domestic อยู่ที่ $622.1M  เอาชนะ SW The Last Jedi ที่ $620.2M ขึ้นมาอยู่อันดับ 10 all time เป็นที่เรียบร้อย  

และแน่นอน อันดับ 9 จะไม่แซงได้อย่างไร!! The Avengers ทำไว้ $623.4M วันพุธในอเมริกา รายได้ออกมาน่าจะเกิน $1.3M อย่างแน่นอน  นั่นจะทำให้รายได้ Domestic ของ TGM ขึ้นมาอยู่ที่ 9  all time แซง The Avengers

เป้าหมายถัดไป  มองที่อันดับ 8 , 7 ไว้แล้ว  ไม่น่าเกินต้นเดือนหน้าน่าจะแซงทั้ง Titanic ($659M) และ Jurassic World ($653M) ได้อย่างแน่นอน  เพราะหลังจบ weekend นี้ คาดการณ์ว่ารายได้ Domestic จะอยู่ที่ราว $635M

ดูจากกราฟด้านล่างเทียบกับ JW จะเห็นว่าใกล้ถึงจุดที่กราฟจะชนกันแล้ว  ในขณะที่ตอนนี้รายได้ต่อวัน TGM มากกว่า JW หลักเกือบล้านเหรียญหรือล้านกว่าๆ  ความน่าจะเป็นมันคือดูง่ายมากว่ายังไง TGM ก็จะทำเงินเกิน $653M ที่ JW ทำไว้แน่ๆ  แล้ว Titanic ก็จะเป็นรายต่อไปที่จะถูกแซง
เป้าหมายที่แท้จริงของ TGM ณ จุดนี้คือ Avengers :  Infinity War ที่ทำไว้  $678.8M

$700M ยังไม่หมดหวัง  เชื่อว่า Paramount จะทำทุกทางให้หนังไปถึงเป้าหมายนี้  ด้วยอัตราการทำเงินในเวลานี้  อาจจะลุ้น $700M ได้ถ้าถึงช่วงเทศกาลคัดหนังเข้าชิงรางวัลออสการ์ แล้วถ้า TGM ได้เข้าชิง  อาจจะได้กลับมาฉายอีกรอบต้นปีหน้าช่วงก่อนงานออสการ์ อันนี้ตามที่บอร์ดฝรั่งคาดการณ์นะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่