[BR] รับมือ! ปัญหาดาดฟ้า ร้าว รั่ว ซึม ให้อยู่หมัด ฉบับงบไม่บานปลายด้วย 3 ไอเทมจากจระเข้

กระทู้ผู้สนับสนุน
สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนค่า จขกท คนดีคนเดิมกลับมาแล้วววว ไม่ได้มาตัวเปล่าแต่อย่างใด เพราะวันนี้ จขกท จะมาชวนทุกคนจัดการและรับมือกับปัญหาดาดฟ้า ร้าว รั่ว ซึม ให้อยู่หมัด แบบฉบับงบไม่บานปลายกัน! ซึ่งหน้าฝนแบบนี้แหละ เป็นเวลาที่ทำให้เรารู้แจ้งเห็นจริงถึงปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับดาดฟ้าบ้านแสนรักเราได้ดีมาก มากจนอยากร้องกรี๊ด รู้ตัวอีกที! ก็นั่นเลยค่ะ หยิบมือถือโทรเรียกช่างมาจัดการ อยากจะประหยัดทีไร ทำไมมีเรื่องต้องเสียทู้กที

แต่เดี๋ยวก่อน…รู้หรือไม่ว่าปัญหาที่ว่ามา มนุษย์บ้านอย่างเราก็รับมือเองได้ แถมไม่ยุ่งยาก ด้วย 3 ไอเทมจากจระเข้ ผู้เชี่ยวชาญด้าน ร้าว รั่ว ซึม


ก่อนสวมวิญญาณช่าง จขกท ขอวอร์มเครื่องพูดถึงสาเหตุที่ทำให้ดาดฟ้า เกิดปัญหา ร้าว รั่ว ซึมสักนิด

ปัญหาดาดฟ้า หลังคา รั่วซึม มีปัจจัยหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การรั่วซึมจากความเสื่อมสภาพจากการใช้งาน, รั่วซึมจากรอยต่อพื้น-ผนัง, รั่วซึมจากการเกิดรอยร้าวขนาดเล็กที่พื้นดาดฟ้า และอื่น ๆ อีกมากมาย เพราะฉะนั้นการแก้ไขจึงมีหลากหลายวิธี เราต้องหาต้นตอให้เจอ และแก้ไขให้ถูกจุด เพื่อยับยั้งปัญหารั่วซึม โดยจระเข้ ผู้นำสินค้าหมวดกันซึม จึงมีสินค้าที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ทุกปัญหาการดาดฟ้า หลังคา ว่าแต่จะต้องใช้วัสดุอะไรบ้าง? มุงต่อได้เลย

สำหรับวัสดุที่ จขกท แนะนำ สำหรับงานปกป้องดาดฟ้า จะมีด้วยกันทั้งหมด 2 ขั้นตอน ได้แก่ จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า (Crocodile Repair Mortar) ปูนซ่อมแซมรอยแตกร้าว, จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ (Crocodile Flex Shield) ซีเมนต์กันซึม หรือจระเข้ รูฟ ชิลด์ (Crocodile Roof Shield) อะคริลิกกันซึม ทั้ง 3 ไอเทมนี้ทุกคนสามารถหิ้วมาจากร้าน Hardware ใกล้บ้านได้เลย หรือจะสั่งออนไลน์ ก็ได้ง่ายไปหมด


อุปกรณ์พร้อม คนก็พร้อม ต่อไปก็โทรเรียกช่าง หยอก ๆ จะทำเองหรือจะวานคนใกล้ตัวก็ไม่ขัดศรัทธา หลังจากทำความสะอาดพื้นผิวดาดฟ้าเรียบร้อย ก็ได้เวลา เริ่มขั้นตอนแรก ด้วยการใช้ จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า (Crocodile Repair Mortar) เป็นปูนสำหรับซ่อมแซมและตกแต่งผิวคอนกรีตที่แตกหักเสียหาย สามารถซ่อมแซมได้อเนกประสงค์ รอยหลุมลึกที่มีระดับความหนา 3-40 มม. ใช้ได้ในหลากหลายพื้นที่เช่นดาดฟ้า พื้นผนังคอนกรีต ใช้แต่งลบมุมต่อชนพื้นผนังก่อนการทากันซึม รอยขอบมุมผนัง จมูกบันได ซ่อมเสาหรือคาน ความสามารถล้นหลามมาก!

หลังจากซ่อมแซมรอยแตกร้าวเรียบร้อย ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง ต่อไปก็พักผ่อนตามอัธยาศัย เดี๋ยวกลับมาที่ขั้นตอนที่สองกันต่อ


สำรวจดาดฟ้าที่เคยเสียหายว่า ฟื้นคีนชีพเรียบร้อย ขั้นตอนต่อมาก็คือการทา ผลิตภัณฑ์กันซึม โดยสามารถเลือกตามความชอบ สามารถใช้ได้ทั้งซีเมนต์กันซึม จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ หรือ อะคริลิกกันซึม จระเข้ รูฟ ชิลด์

แล้วกันซึม 2 ตัวนี้ต่างกันยังไง หากต้องการกันซึมที่เน้นความทนมีอายุการใช้งานยาวนานให้เลือก ใช้ จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ (Crocodile Flex Shield) ซีเมนต์ทากันซึม เป็นกันซึมอเนกประสงค์ สามารถใช้งานได้หลากหลายพื้นที่ เช่น ดาดฟ้าแบบปล่อยเปลือย หรือก่อนปูกระเบื้อง และยังสามารถทาทับกระเบื้องเดิมที่รั่วซึมก่อนปูกระเบื้องใหม่ทับได้ (โดยไม่ต้องรื้อกระเบื้อง) เรียกได้ว่า กันซึมได้ทุกจุดทั้งบ้าน เลยทีเดียว


แต่ถ้าต้องการความสวยงามและยืดหยุ่นสูงเป็นพื้นที่ดาดฟ้าที่ไม่ขังน้ำ มีความลาดเอียง ใช้จระเข้ รูฟ ชิลด์ (Crocodile Roof Shield) อะคริลิกกันซึม ชนิดสำเร็จรูปพร้อมใช้


และในขั้นตอนการทากันซึมสามารถใช้ กันซึมทั้งสองชนิด จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ และทาทับ จระเข้ รูฟ ชิลด์ ได้ด้วย จบได้ทุกปัญหารั่วซึมด้วยการทาทับกันเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันน้ำรั่วซึม และยังให้ความทนทาน ปกป้องดาดฟ้าได้ยาวนานอีกด้วย


ก่อนจะขอตัวลา จขกท ขอทิ้งท้ายกันไว้เซ็ตมัดรวมไอเทม สำหรับงานดูแลและปกป้องหลังคาและดาดฟ้า ถ้าต้องการดูแลและซ่อมแซมหลังคา จัดไปกับชุดสำหรับหลังคา แต่ถ้าต้องการดูแลดาดฟ้า จัดไปกับชุดสำหรับดาดฟ้า ทีนี้ละไม่ว่าจะกี่ 18 ฝน เจ้าของบ้านก็พร้อมรับมือเสมอ


คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.jorakay.co.th
สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ https://store.jorakay.co.th
หรือซื้อสินค้าได้ที่ร้านค้าวัสดุก่อสร้างชั้นนำ ที่มีตราสัญลักษณ์ “จระเข้” ใกล้บ้านท่าน

[Advertorial]
ชื่อสินค้า:   จระเข้
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่