Gabriela Guimarães ดาวตบที่ทรงพลังทีมชาติบราซิลคำพูดของการบี้

“ฉันมีความสุขมากที่ได้เป็นแรงบันดาลใจของเด็กๆ โดยเฉพาะเด็กสาว ฉันคิดว่า ส่วนที่ดีที่สุดของการมีชื่อเสียงคือ เพื่อให้ฉันสามารถช่วยเหลือเด็กในประเทศบราซิลและประเทศอื่นๆ ได้ ฉันพยายามติดต่อกับพวกเขาผ่านโซเชี่ยลมีเดียเสมอ ฉันต้องการให้พวกเขาเห็นถึงประสบการณ์ที่ฉันได้รับ วิธีที่ฉันไม่ยอมแพ้แม้ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก และฉันจะไม่ล้มเลิกความฝันของตัวเอง”

เธอมีชื่อเล่นว่า Gabi กาบี้
เกิด 19 May 1994 อายุ 28 ปี
เล่นตำแหน่ง ตัวตีหัวเสา
บ้านเกิด Minas ประเทศบราซิล
เธอเกิดในเบโลโอรีซอนตี ผู้เล่น Minas ตั้งแต่วัยเด็กเริ่มก้าวแรกในการเป็นนักกีฬา กาบี้ได้เล่นกีฬาหลายหลายชนิด ฝึกฝนการว่ายน้ำ ฟุตบอล และความหลงใหลในการเล่นเทนนิสของเธอ ความรักในกีฬานี้ยิ่งใหญ่มากจนเธอตั้งชื่อสุนัขสัตว์เลี้ยงของเธอว่า นาดาล เพื่อเป็นเกียรติแก่นักเทนนิสชาวสเปน


“ฉันเล่นเทนนิสมาทั้งชีวิต เพราะฉันสามารถถือแร็กเกตและตีลูกบอลกับกำแพงได้ ฉันชอบมันมากแล้ว พ่อของฉันเล่นเทนนิสไม่ใช่มืออาชีพ แต่มักจะเล่นในการแข่งขันชิงแชมป์สมัครเล่น และพี่ชายสองคนของฉันด้วย . ฉันจึงหลงใหลกีฬาชนิดนี้”“ไอดอลผู้ยิ่งใหญ่ในวงการกีฬาของฉันคือ Roger Federer ฉันติดตามและชมการแข่งขัน Grand Slam มามากมาย เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เรามีไอเดียจะนำลูกสุนัขมาเลี้ยง และฉันก็สงสัยว่าจะตั้งชื่ออะไรดี คิดว่า: ' ใส่เฟเดอเรอร์หรือนาดาล?' แต่จะตั้งชื่อว่าเฟเดอเรอร์ก็คงดูไม่ดีใช่ไหม มันเรียกยากกว่า (หัวเราะ) ฉันชอบนาดาลด้วย เขาเป็นไอดอลของฉันอีกคน แม้ว่าฉันจะชอบวอลเลย์บอลจริงๆ แต่ฉันก็ติดตามเทนนิสมากทั้งชายและหญิง” เธอเล่าพร้อมเสียงหัวเราะถามว่าเธอได้พบกับไอดอลของเธอที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ริโอหรือไม่ เธอรู้สึกเสียใจและตอบว่าไม่ เธอยังบอกด้วยว่าเธอถามทุกคนเพื่อว่าเธอจะได้มีโอกาสเห็นพวกเขาใน Vila dos Atletas

“ฉันพบแต่เมอร์เรย์ ฉันกำลังคุยกับเจ้าหน้าที่เพื่อถามเขาว่าเห็นพวกเขาไหม ถ้าฉันไม่ตั้งใจ ฉันคงรอทั้งวัน” กาบี้พูดติดตลก


***บทสัมภาษณ์ตอนอยู่กับสโมสรวากิฟ ในลีกตุรกี ***

Q คุณเล่นวอลเล่ย์บอลตั้งแต่เมื่อไหร่?

“เพื่อนของฉันเคยเล่นวอลเล่ย์บอลหลังเลิกเรียน ฉันเป็นคนเดียวในโรงเรียนที่ไม่เล่นวอลเล่ย์บอล หลังจากนั้นฉันก็ไม่เจอเพื่อนเพราะพวกเธออยูในโรงยิม ทุกคนไปเล่นบอลกันหมด ฉันเลยคิดว่า อ๊ะ ลองดู ตอนแรกฉันไม่ชอบเลยจริงๆ ฉันไม่เคยวางแผนที่จะเป็นนักวอลเล่ย์บอลอาชีพ ขอบคุณเพื่อนๆของฉันที่ดึงฉันเข้ามาเล่น พอมาเล่นแล้วก็สนุกและรู้สึกว่าเป็นกีฬาที่อยากเล่นไปตลอดชีวิต “


Q ช่วงเวลาที่น่าจดจำใน วากิฟ ตุรกี คืออะไร?

“มันไม่ได้มีแค่เกมเดียว การเล่นในแชมเปี้ยนลีกเป็นสิ่งที่พิเศษสำหรับฉัน ทุกเกมที่เล่นในแชมเปี้ยนลีกน่าจดจำมากที่สุดและยากที่จะลืมเลือน”


Q จริงหรือไม่ คุณไม่ได้สวมรองเท้าคู่โปรดเมื่อเล่นไม่ดี? คุณมีพิธีกรรมของการแข่งขันหรือไม่?

“ ไม่มีพิธีกรรมอะไรหรอก ฉันมีนิสัยติดตลก ถ้าฉันเล่นไม่ดีฉันจะไม่สวมรองเท้าที่ฉันชอบ ฉันจะสวมรองเท้าในเกมที่ฉันเล่นได้ดี”


Q เพลงที่คุณฟังก่อนการแข่งขันคืออะไร?

“Magnet เป็นเพลงที่ไพเราะที่ฉันฟังก่อนการแข่งขันทุกเกม ฉันชอบฟังเพลงก่อนแข่งมาก”


Q คุณเดินทางไปทั่วโลก คุณชอบเมืองไหนมากที่สุด ?

“โตเกียว เพราะฉันอยากรู้มากเกี่ยวกับเอเชียและญี่ปุ่น วัฒนธรรมของญี่ปุ่นนั้นแตกต่างกันมาก ผู้คนเป็นมิตรมาก พวกเขาทำสิ่งที่ถูกต้องตามแบบแผน (***น่าจะหมายถึงมีวินัย) มันดีมากที่ได้เห็นในโตเกียว”Q 3 สิ่งที่ต้องทำ กับการเป็นแชมป์คืออะไร?

“ โฟกัส คิดบวก มุ่งมั่น”

Q ขอ 3 คำ สำหรับ วากิฟ

“ ทำงานหนัก ครอบครัว ความหลงใหล”


Q สิ่งที่บ้าที่สุดเมื่อแฟนๆทำเพื่อคุณ คืออะไร?

“ฉันมีแฟนตัวยงในญี่ปุ่น ครั้งนึงเขามาที่บราซิลเพื่อมาดูฉัน เขาบินข้ามโลกมาด้วยระยะทางที่แสนไกลเพื่อมาดูฉัน และนี่คือความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่สำหรับฉัน ทำให้ฉันรู้สึกเป็นคนสำคัญ ใครหนอจะข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อตามฉันมา มันเป็นความรู้สึกที่น่าทึ่งมาก”


Q ดาราดังระดับโลกที่คุณอยากถ่ายรูปด้วยคือใคร ?

“เจสซี่ เจ ฉันรักเธอ อยากไปดูคอนเสริตแต่ไม่มีโอกาส ฉันหวังว่าจะได้เซลฟี่ด้วยกันสักวันนึง”


Q ถ้าคุณเป็นใครก็ได้ใน 1 วัน คุณจะเป็นใคร?

“ Roger Federer ฉันอยากทราบความรู้สึกว่า เป็นอย่างไรที่ได้เป็นนักเทนนิสมืออาชีพ”


Q สิ่งแรกที่คุณอยากทำและยังไม่เคยทำคืออะไร?

“ฉันอยากโดดร่มจากเครื่องบิน”


บทสัมภาษณ์หลังจบโอลิมปิกที่โตเกียว 2020

ดาราวอลเลย์บอลชาวบราซิล กาบี: 'บราซิลมีบางอย่างที่ทำให้เธอไม่เหมือนใคร'
ผู้ชนะเลิศเหรียญเงินโตเกียว 2020 กำลังสนุกกับช่วงเวลาที่ดีที่สุดในอาชีพการงานของเธอ


Q นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในอาชีพการงานของคุณหรือไม่? คุณรู้สึกว่าคุณเก่งที่สุดในโลกหรือไม่?

Gabi: “ไม่ต้องสงสัยเลยว่าฉันรู้สึกเหมือนอยู่ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในอาชีพการงานของฉัน วันนี้เมื่ออายุ 28 ปี ฉันรู้สึกเป็นผู้ใหญ่และมีประสบการณ์มากขึ้น ฉันยังต้องเรียนรู้อีกมาก แต่หลายคนถามฉันว่าฉันรู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกวันนี้หรือไม่ ฉันไม่คิดว่าตัวเองเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก ฉันคิดว่ามันบ้าที่จะพูดแบบนั้นเพราะเรามีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมเช่น Paola Egonu และ Jordan Larson ดังนั้นเพื่อที่จะได้รับการพิจารณาว่าดีที่สุดในโลก ฉันจะต้องไปถึงระดับที่สูงขึ้นไปอีก”


Q คุณแปลกใจไหมที่ได้รับการเสนอชื่อให้เป็น MVP ของ Champions League ในทัวร์นาเมนต์เดียวกับ Paola Egonu เพื่อนร่วมทีมในอนาคตของคุณ

Gabi: “จริงๆ แล้ว ฉันประหลาดใจมาก ฉันไม่ได้คาดหวัง ... มันเป็นอารมณ์มาก มันเป็นความฝันที่จะชนะแชมเปี้ยนส์ลีก ฉันไม่คาดคิด แต่เป้าหมายของฉันคือเพียงแค่ชนะการแข่งขันและพาทีมคว้าแชมป์”

“ฉันรู้สึกประหลาดใจจริงๆ ที่ Egonu ไม่ชนะ เพราะถึงแม้จะไม่ได้แชมป์ แต่เธอก็ทำคะแนนได้ 39 แต้มในรอบชิงชนะเลิศและเราคว้าแชมป์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ สำหรับฉัน Egonu เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกทั้งทางร่างกายและจิตใจอย่างแน่นอน”

“เธอเป็นผู้เล่นที่ไม่เหมือนใครจริงๆ ฉันคิดว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเธอจะเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก มันยากที่จะหยุดเธอ - คุณสามารถทำได้ก็ต่อเมื่อเธอทำผิดพลาดโดยเธอเอง จริงๆแล้วเธอทำผิดพลาดแปดครั้งในเกมนั้นและทั้งหมดล้วนเป็นการโจมตี เราสามารถบล็อกเธอได้ ... เธอผ่านบล็อกเราไม่ได้จริงๆ”Q มีอะไรในเกมของคุณที่คุณยังต้องการปรับปรุงหรือไม่?

Gabi: “ฉันคิดว่าปีนี้ฉันทำได้ดีกว่า ฉันมักจะมีปัญหาในการบล็อกเพราะฉันไม่สูงแม้ว่าฉันจะกระโดดมากก็ตาม ในทางเทคนิค นี่คือสิ่งที่ฉันคิดว่าฉันต้องปรับปรุง ฉันคิดว่าการเสิร์ฟของฉันพัฒนาขึ้นมาก การรับบอลและเกมในแดนหลังของฉันนั้นง่ายสำหรับฉันเสมอ”


Q ในโตเกียว บางคนไม่เชื่อในทีมบราซิลคุณได้เหรียญเงิน ความลับของความแข็งแกร่งของทีมคืออะไร?

Gabi: “ไม่ต้องสงสัยเลยว่าในโตเกียว เราได้แสดงความแข็งแกร่งของทีม ผู้คนตัดสินเรามากมาย พวกเขาไม่เชื่อว่าเราจะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศกับสหรัฐอเมริกาได้”

“แต่ฉันพูดเสมอว่าบราซิลคว้าเหรียญทองที่ปักกิ่งและลอนดอนเพราะทีม เราไม่มีผู้เล่นอย่าง Egonu สำหรับอิตาลี หรือ Bošković สำหรับเซอร์เบีย หรือบุคคลที่สามารถพาทีมไปสู่รอบชิงชนะเลิศหรือชิงแชมป์ได้ ดังนั้น บราซิลจึงมีบางอย่างที่ทำให้มันแตกต่าง - ในทีมโดยรวม เรากำลังเข้าสู่กระบวนการต่ออายุกับผู้เล่นใหม่ แต่อีกครั้งที่ฉันไม่เชื่อว่าบราซิลจะพึ่งพาผู้เล่นเพียงคนเดียวในรอบการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกนี้”

Q คุณมองว่าตัวเองเป็นหัวหน้าทีมหรือไม่?

Gabi: “ฉันคิดอย่างนั้น เพราะตั้งแต่อายุยังน้อย ฉันมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์มากมายกับทีมบราซิล อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายคนเช่น Macris และ Carol ที่จะสานต่อหลังจากโตเกียว”


Q ประเทศใดที่คุณเห็นว่าเป็นรายการโปรดของ Volleyball Nations League (VNL) ในปีนี้?

Gabi: “อันดับต้น ๆ มักเป็นประเทศสหรัฐอเมริกา พวกเขามีผู้เล่นที่ดี 14 คน ดังนั้นถ้าใครเล่นไม่ดี อีกคนก็จะเข้ามาและมีคุณภาพเท่ากัน ฉันจะรวมอิตาลี เซอร์เบีย และจีนด้วย จากนั้นก็มีโปแลนด์ที่ Wolosz กลับมา ซึ่งสร้างความแตกต่างอย่างมากให้กับทีมของพวกเขา... เนเธอร์แลนด์ได้แสดงให้เห็นว่าพวกเขามีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม และฉันสามารถเห็นวิวัฒนาการของผู้เล่นชาวตุรกี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหัวหน้าโค้ช Guidetti ของพวกเขา ซึ่งในความคิดของฉัน เป็นหนึ่งในโค้ชที่ดีที่สุดในโลก”

“ฉันจะไม่พูดว่ามีคนเดียวที่ชอบ ฉันคิดว่าจะมีเซอร์ไพรส์มากมาย และฉันไม่สามารถเดาได้ว่าใครจะเป็นผู้เข้ารอบสุดท้าย ฉันคิดว่าเรากำลังเจอเซอร์ไพรส์ที่ดีมาก”

Q การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกมีความหมายต่อคุณอย่างไร?

Gabi: “มันเป็นความฝันที่เป็นจริง ฉันใฝ่ฝันที่จะได้เล่นเกม ฉันได้แข่งขันโอลิมปิกในสองครั้งและเป็นช่วงเวลาที่วิเศษ ... ฉันมีโอกาสเติมเต็มความฝันของฉันและได้รับรางวัลเหรียญเงิน ตอนนี้ความฝันของฉันคือการเป็นแชมป์โอลิมปิกและฉันก็หวังว่าจะบรรลุเป้าหมายนั้นเช่นกัน”บทส่งท้าย

สิ้นสุดการแข่งขัน VNL2022 สัปดาห์สุดท้ายที่สนามอังการา ประเทศตุรกี

ทีมบราซิล และ ทีมอิตาลี เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ทีมบราซิลไม่สามารถไปถึงเหรียญทอง พวกเธอแพ้ให้ทีมอิตาลีที่ไม่สามารถต้านทานผู้เล่น อย่างอีกัวนูได้

แต่ กาบี้ ได้รางวัล หัวเสายอดเยี่ยม และคว้าเหรียญเงินมาครอง


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่