เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

กำลังจะซื้อOPPO Reno7 5G อยากทราบว่าถ้าชอบถ่ายรูปสัตว์เลี้ยง ดอกไม้ อาหาร สิ่งของ โหมดพอเทรตBokehสามารถใช้ได้สวยไหม

ที่อยากซื้อเพราะใช้สิทธิ์ ผ่อน รายเดือน สัญญา AIS  คือชอบ  bokeh flare portrait video 
แต่ที่ตามดูรีวิว มาสิบกว่าคลิบในยุทูปมีแต่ถ่ายกับคน เซลฟี่อะไรพวกนั้น

ใครเคยใช้หรือมีตัวนี้ พอมีภาพถ่ายมารีวิวให้หน่อยที่ถ่ายสัตว์เลี้ยง อาหาร หรือวัตถุ พวกตุ๊กตา โมเดล อะไรพวกนี้บ้างไหม

bokeh flare portrait  ทั้งภาพนิ่ง และ วิดีโอ  สามารถถ่าย สิ่งของที่เป็นวัตถุ ดอกไม้ ตุ๊กตา โมเดล และให้ข้างหลังเบลอสวยๆแบบถ่ายรูปคนได้รึเปล่า

รวมถึง เราชอบทำคอนเท้น ถ่ายรูปสัตว์เลี้ยง อยากถ่าย ให้น้องแมว เดินเป็นแบบ   สามารถใช้ bokeh flare portrait video  ที่ดูตัวอย่าง สวยเบลอ มีดวงไฟกลมๆ แบบนั้น  มันสามารถใช้ได้กับสัตว์ไหม  
และการรีวิว การไลฟ์ขายของ อะไรแบบนี้ละ 

ที่เราสนใจตัวนี้ คือ เราดูรีวิว ตามเวป และคิดว่าชาตินี้คงไม่มีปัญญาเก็บเงินซื้อกล้อง DSLR ถ่ายได้  
แต่ลึกๆ ถ้าถ่าย กับคนเราก็อยากถ่ายภาพครอบครัวพ่อแม่ญาติ  แบบหน้าชัดหลังเบลอ เราชอบนะ ดูรีวิวแล้วของมันตัดได้เนียนดี แบบไม่ฟุ้งเบลอแบบเว่อร์หลอกตามากอะ

แต่คำถามคือ เรื่องสัตว์เลี้ยง น้องแมว น้องหมา ต้นไม้ ดอกไม้ ถ้าเราโฟกัส  portrait   มันจะจับภาพแล้วเบลอ แบบสวยๆแสงสวยๆเหมือนถ่ายกับคนไหม

พอดีเราดูสัญญา AIS เราใช้สิทธิ์ สมาชิกเบอร์เดิม ฮอทดีล เรามี 12,000 กว่าๆพอดี สิทธิ์นี้ ต้องจ่าย 11,450 และแพ็คเก็ต สัญญารายเดือน 12เดือน  599.

คือเรื่องปัญหาเครื่องมีอะไรไหม แล้วถ้าเรา ไม่จ่ายเงินรายเดือน ครบกำหนดเครื่องจะล็อกไหม  แต่เราดูรีวิววิดีโอแล้วชอบตรง วิดีโอหน้าชัดหลังเบลอ  
ถึงลึกๆจะชอบ Reno7 pro 5G แต่ราคา2หมื่น แถม โปรโมชั่น ต้องจ่ายสิทธิ์ 17,000  บวกรายเดือน X 12  อีก 699 ต่ำสุดละรายเดือน 
เพราะดู bokeh flare portrait   video ของ Reno7 PRO 5g  ไฟล์ให้ขนาดถึง full hd 4k แต่ สำหรับ Reno 7 ธรรมดา แค่ 720 HD เอง น้อยมาก แต่ก็มีงบแค่นี้แต่ชอบในความเบลอ ของมันสวยดี อยากเอามาทำคลิบครอบครัว และคอนเท้นสัตว๊เลี้ยง ขายของ ทำขนมขาย

จริงเห็นช่วงนี้มี Reno 7 Z 5G ราคาเบากว่าหน่อย ค่าเริ่มต้น เครื่องและสัญญาสิทธิ์กับเบอร์เดิมเริ่มต้นจ่าย7000  บวกรายเดือนอีกที ราคาเต็ม 12,990 ราคาเต็ม Reno 7 5G 16,990 ก็ถือว่าสูงนะ  Reno 7 Z 5G ไม่มีโหมดวิดีโอ  bokeh flare portrait   video  ให้มา รวมถึงดูในรีวิวกล้องุ่ายวิดีโอตอนกลางคืน แสงสีมันดูลอยๆฟุ้งมากๆไม่สวยอะ แถมไม่เบลอ  แต่ดูรีวิวแค่ภาพนิ่งถ่ายได้สวยดี

ใครพอมีภาพ รีวิวที่ถ่ายโพกัสสิ่งของ ขนม อาหาร ดอกไม้ วัตถุ สัตว์เลี้ยง โดบลองใช้โหมด portrait  บ้างไหมครับ มันสามารถปรับเล่นถ่ายได้ดีเหมือนใช้กับคนรึเปล่า 

อ่านกระทู้เก่งในพันทิป บอก มีปัญหาแอพเด้ง แอพค้างกระตุกมันมีไหม

ขอบคุณมากครับ อยากได้มาถ่ายทำ จริงๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่