[SR] แสงสวยๆ ที่เกาะลันตาใหญ่ พักที่ ลันตาวิวเลจ รีสอร์ทน่ารักๆ ราคาไม่แพง


ทริปนี้มี่จะพาทุกคนไปเที่ยวเกาะลันตากันค่ะ เกาะลันตาอยู่ที่จังหวัดกระบี่ ซึ่งต้องนั่งเรือต่อไปอีกแต่ไม่ไกล เพียง 20 นาที สามารถเดินได้หลายทาง เดียวแปะไว้ให้นะ ส่วนพวกเราเลือกพักที่กระบี่  1 คืนและลงเรือไปเที่ยวเกาะลันตาตั้งแต่เช้าและพักที่ลันตาวิวเลจ 1 คืน เป็นรีสอร์ทน่าๆรัก ราคาไม่แพงเลยทุกคนห้องกว้างมาก ลันตาแสงสวยมากทุกคน ตามมา

เราเลือกใช้บริการเรือกับบริษัทส่งเสริม ทรานเซอร์วิส  สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวลงเรือไปได้ ขึ้นเรือที่ท่าเรือบ้านหัวหิน เรือออกเป็นรอบๆ สามารถซื้อตั๋วที่อาคารฝั่งซ้ายมือก่อนถึงท่าเรือ (อยู่คล้ายๆปั๊มน้ำมัน คือเราขับรถเลยไปแล้ว กลับมาใหม่คิดว่ามันเป็นปั๊มน้ำมัน) 

การเดินทางไปเกาะลันตา มีหลายทางมาก สรุปมาให้ตรงนี้แล้ว

- ทางเครื่องบิน สามารถเช่ารถขับจากสนามบินในราคาวันละ 900 บาท ขึ้นไป สามารถติดต่อเคาร์เตอร์รถเช่าที่สนามบิน หรือจองล่วงหน้าทางเว็บไซต์ Rentalcars หรือ  Rentconnected ขับมายังตัวเมืองกระบี่ถึงท่าเรือระยะทาง 60 กิโล ประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ

- รถสาธารณะสหกรณ์รถยนต์โดยสารกระบี่ รับจากสนามบินกระบี่และตัวเมืองกระบี่ส่งตรงถึงโรงแรม  ให้โทรนัด เวลาและจุดรับก่อน รถมีทั้งหมด 5 รอบ เวลา 8.00, 10.00,12.00, 14.00, 16.00 น, โทร 081-6063591 หรือ 083- 6371115 ราคา 200 บาท

-(เราไปอันนี้ )ท่าเรือเฟอร์รี่ หรือแพขนานยนต์  บริษัทส่งเสริม ทรานเซอร์วิส  ท่าเรือบ้านหัวหิน อ.เมือง จ.กระบี่ ราคาตั๋วโดยสาร คนไทย 10 บาท ต่างชาติ 20 บาท รถยนต์คันละ 90 บาท รถจักรยานยนต์ ราคา 5 บาท เปิดบริการ เวลา 06.00 – 22.00 น. ติดต่อ 080-3291964 เรือออกเป็นรอบถ้าเต็มจะออกเลย ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็ถึงท่าเรือเกาะลันตาน้อยจากนั้นขับรถข้ามสะพานสิริลันตาเพื่อขับต่อมายังเกาะลันตาใหญ่ ขับต่อมาที่พักที่ LANTA VILLAGE ระยะทาง 7.5กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 10 นาที 

- ท่าเรืออื่นๆ จองล่วงหน้าได้ทางเว็บไซต์ 12go หรือ Ferryadvice ซึ่งจะมีท่าเรือที่สามารถมายังเกาะลันตา เช่น ท่าเรือเจ้าฟ้า ท่าเรือลาด ท่าเรืออ่าวต้นไทร ท่าเรือเกาะจำ ท่าเรือหาดนพรัตน์ธารา ท่าเทียบเรือรัษฏา ท่าเทียบเรือเกาะพีพี  ท่าเรือหาดไร่เลย์

เห็นเกาะลันตาแล้ว เร็วมากค่ะทุกคนวันนี้ประมาณ 20 นาทีเอง

เดียวนี้อะไรก็สะดวกสบายแค่ข้ามสะพานสิริลันตา เพื่อขับต่อไปยังเกาะลันตาใหญ่ (ในสมัยก่อนที่ยังไม่มีสะพานก็จะมีความวุ่นวายหน่อย ที่ต้องลงจากแพนี้ขับต่อไปขึ้นอีกแพ เพื่อข้ามมา)

มาถึงแล้วเกาะลันตาใหญ่ ก็หาที่เที่ยวเลาะๆทะเลทางข้างขวามาเรื่อยๆ จุดแรกเป็นแหลมคอกวาง น้ำใสมาก ขับผ่านถนนเล็กๆ เลียบทะเล มุมนี้ดีมาก มุมต้นสนระหว่างทาง

ขับมาอีกนืดนึงเป็นหาดพระแอ๊ะ หรือ Long Beach ยาวประมาณ 3.5 กิโลเมตร ตัวหาดมีลักษณะเรียบตรง เป็นหาดยอดนิยมเต็มไปด้วยรีสอร์ท หาที่จอดรถยากหน่อยเพราะติดกับพื้นที่ของรีสอร์ทเยอะ ให้ขับต่อไปอีกหน่อยเป็นสวนสาธารณะหากพระแอ๊ะ มีที่จอดรถ

ตรงนี้ดีมาก บอกเลยว่าสวนสาธาณะหาดพระเอ๊ะจะได้วิวต้นสนสูง มุมไหนก็คือสวยค่ะ มุมนี้ต้องบอกว่าดีมาก ได้ไปประมาณล้านรูปได้ จากป้ายสวนสาธารณะเดินตรงมายังที่นั่งริมหาด ลักษณะคล้ายเขื่อนกั้นคลื่นและสามารถนั่งได้ ยืนบนนั้น คนถ่ายนั่งลงยิงกล้องขึ้นท้องฟ้า ได้รูปสวยๆแบบนี้เลย

ขับต่อมาจากสวนสาธารณะพระแอ๊ะ เพียง 800 เมตร ไม่ถึง 2 นาทีก็ถึงที่พักกันแล้ว คืนนี้พักที่ ลันตาวิวเลจรีสอร์ทไม่ไกลจากทะเล แต่ให้ฟิวต้นไม้เยอะๆ เป็นบ้านเป็นหลังๆ สามารถนำรถไปจอดที่หน้าบ้านตัวเองได้เลย ดีมาก

เข้าไปเช็คอินกันหน่อย ที่นี่เค้าสามารถใช้สิทธิ์เที่ยวด้วยกันได้ ราคาห้องเริ่มต้นที่ 660 บาท เริ่มจองได้ตั้งแต่ 1 ก.ค. 65 - 23 ต.ค. 65 เข้าพักได้ตั้งแต่ 8 ก.ค. 65 - 31 ต.ค. 65  
ส่วนถ้าใครไม่ได้ขับรถมาเอง แพ็คเกจนี้น่าสนใจมากเช่ารถ (รวมประกันชั้น 1 รับส่งรถที่สนามบิน) พร้อมห้องพัก จะมี
- Honda City + ห้องพัก เหลือเพียง 1,050 
-Toyota Veloz + ห้องพัก เหลือเพียง 1,470. – 


ต้นไม้เยอะๆ สวยดีเขียวๆ สระน้ำมีทั้งหมด 2 สระ สระแรกอยู่ใกล้กับล็อบบี้ น้ำสีฟ้าอ่อน แนะนำช่วงเช้ามาถ่ายรูปแดดส่องแสงลงสระ น้ำใสสวยมากๆ

ที่ลันตาวิวเลจห้องพักจะเป็นหลังๆ ด้านหน้ามีสนามหญ้าและสามารถจอดรถไว้ที่หน้าบ้านได้ 


ภายในห้องพักค่อนข้างกว้างเลยแหล่ะ เตียงกว้าง มีทีวี ตู้เย็นและมีระเบียงหลังห้อง 

มุมนี้เป็นอีกมุมที่เลิศมาก ถ่ายกับมุมทางขึ้นถนน

สระน้ำสระที่สองอยู่โซนด้านบน เป็นสระสีน้ำเงินเข้ม ใหญ่กว่าสระแรก ใครชอบห้องกว้างๆราคาน่ารัก แนะนำที่นี่เลยค่ะ สามารถจองหรือเช็คราคาติดตามรีสอร์ทได้ทางเพจ Lanta Village

ขับออกมาไม่ไกลจากที่พัก มาหามื้อเที่ยงกันค่ะ มาเจอร้านนี้ เลิศอยู่นะ ชื่อร้าน Blue Moon

ที่ว่าเลิศก็คือมุมนี้ มุมถ่ายรูป สวยมาก มีความไทยๆเหนือๆ แต่มันอยู่ริมทะเลอะแก

พวกเราสั่งเหมือนกันหมดเลย กลัวนาน ก็คือหิวมาก ณ จุดๆนี้ ราคาไม่ถูก และไม่ได้แพงเกินไป (ขออภัยจำไม่ได้)


ใครมาลันตา ไม่แวะมาให้สุดเกาะ ไม่แวะมาประภาคาร ถือว่ามาไม่ถึงลันตา ค่าเข้า รถยนต์ 30 บาท ผู้ใหญ่คนละ 200 บาท

เรามาในช่วงน้ำลง เดินไปถ่ายรูปเล่นกับหินริมหน้าผากัน ได้ไปหลายรูปเลย จุดนี้สามารถถ่ายกลับมายังประภาคารได้ ได้รูปกับประภาคารริมทะเลเก๋รๆ

มุมอีกด้านนึง เป็นมุมต้นตาล มุมนี้ไม่ควรพลาดเช่นกัน
ชื่อสินค้า:   แสงสวยๆ ที่เกาะลันตาใหญ่ พักที่ ลันตาวิวเลจ รีสอร์ทน่ารักๆ ราคาไม่แพง
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่