ข้าวแห้ง- ข้าวต้มถั่ว อาหารแต้จิ๋ว ดำเนินสะดวก พักอัมพวา ผ่อนคลายริมน้ำ เจออาหารตามสั่งในปั้มเยี่ยมเลย 🤤😋👍

ข้าวแห้ง- ข้าวต้มถั่ว อาหารแต้จิ๋ว ดำเนินสะดวก พักอัมพวา ผ่อนคลายริมน้ำ เจออาหารตามสั่งในปั้มเยี่ยมเลย 
 
        ผมมาทำงานแถวๆ สมุทรสงคราม ขับรถมาทางสุพรรณบุรี เข้าทาง อ.บางแพ เลยผ่าน อ.ดำเนินสะดวก ไหนๆ มาแถวๆ นี้ ผมเลยแวะมาที่ศาลเจ้าแม่ทับทิม 

          สมัยก่อน พ่อผมเป็นช่างตัดเสื้อและเป็นเหล่าซือสอนภาษาจีนในย่านนี้ ตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก (ปากคลองลัดพลี) เดินข้ามฝั่งคลองมา จะมีร้านก๋วยเตียว ชื่อร้านเจ้หมวย ร้านนี้อร่อย แต่ผมมาบ่ายมากแล้ว แกบอกปิดร้านไปตั่งแต่ บ่ายสองกว่าๆ ปกติจะเปิดแค่เสาร์-อาทิตย์ 

         เดินไปอีกหน่อย เดินจากร้านเจ้หมวยไปสุดทางจะเจอป้ายบอกตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก เลี้ยวไปทางซ้าย เดินไปอีกนิดเดียว ก็จะเจอร้านแม่ปู 
ร้านแม่ปู ข้าวแห้ง-ข้าวต้มถั่ว 

          ข้าวแห้ง เป็นอาหารของคนแต้จิ๋ว ในย่านนี้ คือ ทำจากเป็นไก่ ตุ๋นเครื่องเทศ ขั้นตอนทำประมาณนี้ครับ ==>  https://pantip.com/topic/38758101
 ที่จริงร้านนี้ เข้ามาทางท่าเรือพจวรรณ ที่มีอีกเจ้าหนึ่ง คือ แป๊ะคุณขาย https://pantip.com/topic/40899737 
          แต่วันนี้อยากมากินของร้านแม่ปู เพราะช่วงหลังแป๊ะคุณปรับสูตรลดต้นทุน รสชาติเพี้ยนไปเลย ไม่ใส่กุ้งด้วย มันไม่เหมือนเดิม ร้านแม่ปูก็ถือว่าอร่อย ชามละ 35 บาท ถือว่าถูกมากๆๆ 
           และได้ลองข้าวต้มถั่ว เมนูนี้ ปกติต้องเทศกาลกินเจ ถึงจะได้กิน ข้าวต้มถั่วนี้ เป็นเจ ทั้งหมด แต่เครื่องเยอะ มีเห็ดหอม , มันทอด, เผือกทอด , ถั่วลิสงต้ม , เต้าหูทอดและไชโป้ว หันชิ้นเล็กๆ พวกมันทอดกับเผือกทอด จะหันเป็นลูกเต๋า เอามาใส่ในข้าวต้ม เวลาต้มนี้จะไม่เน้นให้เมล็ดข้าวบาน อร่อยมากครับ ร้านนี้ก็จะขายวันเสาร์-อาทิตย์และนักขัตฤกษ์ 
           ปกติผมจะไม่กินมื้อเย็น แต่มาแถวนี้ ต้องแหกกฎ ยอมๆๆ กินเสร็จก็เดินทางไปอัมพวา ผมจองที่พักไว้ เพื่อวันถัดไปจะทำงานที่ในสมุทรสงคราม 
 
รีสอร์ทสวนนพรัตน์ 
       ผมจองไว้ ใช้โครงการเที่ยวด้วยกัน นานๆใช้ที ที่นี่เคยมาพักครั้งหนึ่ง ได้ห้องมุมริมน้ำ ที่นอนดีครับ สะอาดดี บรรยากาศสบายๆ ดีจัง 
 
        นัดเจอเพื่อน เลยดื่มกันนิดหน่อย ว่าจะไม่กินแล้ว เจอเมนูแกงส้มกุ้งใบชะคราม เลยเอาซะหน่อย กับส้มตำปูม้า 
         
         อาหารเช้าก็ดีครับ พอใช้ ไม่ถึงกับอร่อย แต่ก็มีมากพอครับ แต่รวมๆ แล้วให้ 8.5 คะแนน+ ความอร่อยของอาหาร มื้อค่ำทำได้ดีกว่า    😄😁
 

ร้านอาหารในปั้ม ก็ทำได้ดี 
              พิกัด  13.442226,100.039465 หรือ https://goo.gl/maps/PPbsCGLginBw6U896
       ผมมาแวะปั้ม ปตท. ทางบายพาสที่จะออกไปพระราม 2 ร้านนี้มากินสองครั้งแล้ว ชอบตรงมีเมนูหอยหลอดผัดฉ่า แต่วันนี้เลยให้เอาหมูกรอบใส่ลงไปด้วย อร่อยดีครับ ไม่แพง หอยหลอดสดดี ผมสั่งเกาเหลาต้มยำมากินด้วย อร่อยมาก แต่กินไม่หมด ให้มาเยอะมาก ร้านนี้ ให้ 9 คะแนนเลย โดยเฉพาะความคุ้มค่า อร่อยและไม่แพง 
 
       ก่อนกลับเขาบางกอก ก็เลยแวะหาซื้อปลาทู มาสต๊อกไว้ ใส่ในช่องน้ำแข็งก็อยู่ได้เป็นเดือน แต่ซื้อเยอะหน่อย เพื่อนบ้านเยอะ ร้านนี้ดี สะอาดมีพลาสติกซิลกันฝุ่น 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่