[CR] พี่น้องสองสาวเที่ยวลาว-เวียตนาม 19 วัน บันเทิงทริป (ตอนที่2 : หลวงพระบาง)

พี่น้องสองสาวเที่ยวลาว-เวียตนาม 19 วัน บันเทิงทริป (ตอนที่2 : หลวงพระบาง)

ทริปลาว-เวียตนาม 19 วัน (17 มิ.ย.-5 ก.ค. 2565) ของเรา ได้เขียนบันทึกการเดินทางผ่านไปแล้ว 3 วันนะคะ 

ช่วง 3 วันแรก คือ 17-19 มิ.ย. 2565 เป็นเรื่องราวของการเดินทาง จาก กรุงเทพฯ จนถึง หนองคาย ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง จนมาถึงเวียงจันทน์ และพักค้างคืนที่เวียงจันทน์ 2 คืน
รายละเอียด ติดตามได้ที่  https://pantip.com/topic/41535603
พี่น้องสองสาวเที่ยวลาว-เวียตนาม 19 วัน บันเทิงทริป (ตอนที่1 : กรุงเทพฯ - หนองคาย - เวียงจันทน์)

ตอนนี้เราเข้าสู่บันทึกการเดินทางตอนที่2 เป็นเหตุการณ์ช่วง 20-23 มิ.ย. 2565 เป็นช่วงที่อยู่ในหลวงพระบาง
------------------------

วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน 2565 : เวียงจันทน์-หลวงพระบาง

เช้านี้รถมารับเราที่โรงแรม 6:30 น. เพื่อไปถึงสถานีรถไฟประมาณ 7:00 น. 


ระหว่างทางมีคนโทรเข้ามือถือคุณบุญยงตลอด ถามไถ่กันเรื่องน้ำมัน และเรื่องไปรับคน
เค้าบอกมีหลายคน ที่มีนัดรับผู้โดยสารเช้านี้ แต่ไปรับไม่ได้เพราะไม่มีน้ำมัน ตัวเค้าเองเมื่อคืน(19 มิ.ย.)ก็ไม่สามารถหาปั๊มน้ำมันเติมได้ วันนี้เค้าจะมีน้ำมันพอไปส่งเราถึงสถานีรถไฟ(ประมาณยี่สิบกว่ากิโลเมตร) แต่ตอนกลับเค้าหวังว่าจะหาน้ำมันเติมได้ในระหว่างทาง เนื่องจากมีประกาศว่าวันนี้จะมีปั๊มน้ำมันในเวียงจันทน์เปิดบริการ 150 ปั๊ม (จากเมื่อวานมี 30 ปั๊ม) ระหว่างทางเห็นรถมาเข้าคิวยาวเหยียดตามปั๊มน้ำมันหลายแห่ง บางแห่งยังไม่เปิดบริการเพราะยังเช้าอยู่ แต่พอใกล้สถานีรถไฟมีเจอปั๊มนึงเปิดบริการแล้ว คิวยาวเช่นกัน คุณบุญยงหน้าตาแช่มชื่นเลย ส่งเราเสร็จ เค้าก็จะมาเข้าคิวรอเติมด้วย...รอดแล้ววันนี้ 
  

ที่นี่ สถานีนครหลวงเวียงจันทน์ 


ขบวนรถไฟของเราคือ C82 ออกเป็นขบวนแรกของวันนี้ เวลา 7:50 แต่จะต้องมีขั้นตอนในการตรวจบัตร ตรวจสัมภาระและรักษาความปลอดภัยแบบเดียวกับที่สนามบิน 


เริ่มเปิดให้ขึ้นรถไฟเวลา 7:25 น.
สถานีนครหลวงเวียงจันทน์ ใหม่เอี่ยม ใหญ่โต สวยงาม มีห้องน้ำสะอาด และมีจำนวนหลายห้อง สามารถใช้บริการได้สะดวก (แต่ที่ไปมา ในสถานีวังเวียง และหลวงพระบาง มีห้องน้อย และเสียตลอด ส่วนใหญ่ไม่เปิด หรือใช้ไม่ได้ ผู้เดินทางต้องระวังในส่วนนี้ด้วยนะคะ อย่าหวังพึ่งที่สถานีรถไฟ บางทีพึ่งไม่ได้)สองพี่น้อง เจ้ใหญ่(54 ปี)กับน้องสาว(41 ปี) นั่งรถไฟลาว-จีน(EMU) จากสถานีนครหลวงเวียงจันทน์ ปลายทางที่สถานีหลวงพระบาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 50 นาที

ในวันนั้นมีผู้โดยสารในห้องโดยสารชั้นหนึ่ง เต็มทุกที่นั่งค่ะ ค่าโดยสารเวียงจันทน์-หลวงพระบาง สำหรับห้องโดยสารชั้นหนึ่ง คนละ 383,000 กีบ

ตั๋วโดยสาร ต้องเก็บไว้ให้ดี จะมีเจ้าหน้าที่มาตรวจเป็นระยะ และเมื่อถึงปลายทางก็จะต้องยื่นให้เจ้าหน้าที่ตรวจก่อนที่จะออกจากสถานีรถไฟด้วย ต้องเก็บตั๋วที่เป็นกระดาษนี้ไว้ ยังไม่ให้ใช้QR Code จากรูปในมือถือของเรา หากทำหายต้องเสียค่าตั๋วใหม่เท่านั้น

รถไฟพร้อมออกเดินทางแล้วค่ะ 🚄
ชื่อสินค้า:   ลาว, หลวงพระบาง, รถไฟ, น้ำตกกวางสี, ตลาดมืด, ตลาดเช้า, ตักบาตรข้าวเหนียว, วัดเชียงทอง, รถไฟลาว-จีน, คีรีดารา,kiridara luangprabang, my dream boutique resort, indigo house hotel, คาเฟ่อะเมซอนหลวงพระบาง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่