แม่ผัวกับลูกสะใภ้

สวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่องจะขอคำปรึกษาเป็นเรื่องที่น่าหนักใจมากๆ ทุกครั้งที่มีปัญหา ก็จะดาวกับเรื่องแบบนี้มากๆ 
เมื่อก่อนเราอยู่กรุงเทพมาตลอด แต่ด้วยช่วงโควิดระบาดที่ผ่านมามันหนักมาก ทำให้พ่อแม่ตกงาน จึงได้ตกลงกันว่าจะกลับตจว.ไปอยู่กับพี่สาวคนโต ซึ่งพี่สาวคนโตก็พอจะมีฐานะที่จะดูแลพ่อกับแม่ ซึ่งพี่สาวอยากให้เป็นแบบนั้นมาโดยตลอด แต่ช่วงเวลานั้นเอง เราได้คุยกับผชคนนึง หลังจากนั้นเราได้ตามพ่อแม่ไปอยู่ตจว.ด้วย ผช.คนนั้นเลือกที่จะรอเรา เราคุยแล้วตกลงกันเป็นแฟนกัน เขายืนยันที่จะรอเรา ทั้งๆที่เขาก็รู้ว่าเราไกลกันมาก มันมีความเป็นไปได้สูงมากที่เราจะไม่ได้กลับมา แต่ก็นั้นแหละเขารอเรามาเกือบปี โดยระหว่างรอเราก็มีทะเลาะกันบาง ดีกันบาง เขาบอกกับเราว่าจะรอ จะรอวันที่ได้อยู่ด้วยกัน ผช.คนนี้นิสัยดีมาก ใจเย็นกับเรามาโดยตลอด จนมาวันนึงเรา ตัดสินใจที่จะเดินทางกลับมาอยู่กรุงเทพ เพื่อที่จะมาอยู่กับเขา แต่นั้นแหละ เราอาจรู้จักเขา แต่เราไม่ได้รู้จักกับทางบ้านของเขาเลยแม้แต่นิดเดียว 
วันแรกของการกลับมา เรามาแบบเคว้งๆ เคว้งมากๆ
ครั้งแรกที่เขาพาเราไปรู้จักกับครอบครัวเขา ครอบครัวของเขาดูไม่ชอบเราเท่าไร เขาไม่เคยรับไหว้เราเลย เขาไม่เคยคุยกับเราเลยแม้แต่นิดเดียว เรารับรู้ได้เลยว่าเขาไม่ชอบเรามากๆ ช่วงนั้น
เราตกงานอยู่3เดือน ซึ่งระหว่าง3เดือนนี้เราใช้เงินเก็บของเรามาตลอด จนเราหางานได้ 
เราเริ่มงานได้1 คนที่บ้านแฟนติดโควิดหมด รวมถึงตัวเราด้วย ครั้งนี้เริ่มมีปัญหา เพราะเงินเราเริ่มหมด เราต้องพึ่งความช่วยเหลือจากเขา เพราะเราไม่มีใคร นอกจากแฟนที่อยู่ด้วยกัน 
ซึ่งเขาเปิดร้านอาหารตามสั่งอยู่อีกหลัง ที่ห่างจากบ้านที่เราอยู่ออกไป3หลัง (เราไม่ได้อยู่บ้านหลังเดียวกัน)
ตอนที่ติดโควิด มีลูกชายเขา ลูกสาวเขา แล้วก็แฟนเรา อยู่บ้านหลังเดียวกัน ซึ่งตอนนั้นเรากับเเฟน เป็นกันหนักมาก ลูกชายเขาได้สูบบุหรี่ในห้อง ควันม้นลอยเขามาให้ห้องเรา เราก็เตือนเขามา ออกไปสูบตรงระเบียงได้ไหม มันเหม็น แต่ตอนนั้นคือแย่มาก เราเตือนเขาดีๆ พูดดีๆ ซึ่งก่อนหน้านี้เราพูดคุย พูดเล่นกันมาตลอด 
วันนั้นเป็นวันที่จุดประกายของความทะเลาะ เขาทักไปบอกแม่เขา ที่เป็นแม่ผัวของเรา 
แม่ผัวทักมาหาแฟนเราบอก ด่าเรา โดยใช้คำว่าอี ด่าเราสารพัด บอกว่าเราทำตัวเป็นเจ้าของบ้าน ด่าเราต่างๆนาๆซึ่งแฟนเราก็ไม่ได้บอกอะไร แต่เราไปเห็นแชทนี้กับตาเอง 
หลังจากนั้นเราก็ทะเลาะกันหนักมาก เราอยากจะกลับบ้านของเรามาก เพราะเราไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน พ่อแม่เราดีกับเรามาก ทำไหมเราต้องเอาตัวเองมาเจอกับอะไรแบบนี้ด้วย หากเปรียบเทียบ กับแฟนเก่าที่ผ่านมา เราก็ไม่เคยเจอแม่ผัวที่ไม่ดีเลย แม้แต่ครั้งเดียว พอเจอแบบนี้บอกเลยเหมือนแม้งเปิดโลกมาก คิดว่ามีแต่ในละคร
ซึ้งแฟนเราแก้ปัญหาโดยการให้เราอย่าไปถือสาเขาเลย พยายามให้เราเข้าหาแม่บ่อย เราก็พยายามที่จะไม่อะไร ค่อยทำงานบ้าน วันสงกรานเราก็หาดอกไม้ พาแฟนไปรดน้ำ ซึ่งแฟนเราไม่เคยทำเลยสักครั้ง เราพยายามทำให้เขาเปิดรับเราให้มากที่สุด แต่ก็นั้นแหละ ในเมื่อเขาไม่ชอบเรา เขาก็คือไม่ชอบ 
หลังจากนั้นเราพยายามจะไม่สนใจอะไร ทำงานเลิกงานเข้านอน แต่ก็นั้นแหละ ตอนเย็นแฟนเราจะพาเราไปเอาข้าวมากิน แต่เราเป็นคนคิดมาก ถึงขั้นมากๆ เราไม่กล้าที่เดินไปเอาข้าวมากิน เลย 
แต่แฟนก็ค่อยพูดค่อยบอกว่า แม่เขาไม่มีอะไรหรอก แม่เขาก็เป็นแบบนี้แหละ เป็นกับทุกคน อย่าไปคิดมาก แฟนจะค่อยปลอบใจเรามาทุกครั้ง 
มันก็อดคิดไม่ได้อยู่ดี เราสัมผัสได้เลยว่าเขาไม่ชอบเรามาก 
จนมาวันนี้ มีปัญหาเขามาอีกรอบ 
เขาทักไปว่าลูกสาวของเขาเรื่องคบกับผช แล้วลูกสาวเขาเอาผชมานอนบ้าน แต่เรื่องก็พาลมาถึงเรา 
น้องสาวของแฟนแคปไลร์มาให้อ่านว่าแม่พิมมาว่าอะไรบาง 
ซึ่งนั้นแหละ เขาด่าเราอีกว่า เราเป็นใครทำไหมต้องทำข้าวให้เรากิน เขาเป็นคนใช้หรือไง 
หากเปรียบเทียบ ก็คือ เขาไม่เต็มใจที่จะมีเราเป็นลูกสะใภ้แม้แต่นิดเดียวเลย 
เขาไม่อยากให้เราอยู่ที่นี้ด้วยซ่ำ 
เราเองก็ไม่สบายใจที่จะอยู่ แฟนเราเองก็หนักใจ ไม่อยากจะอยู่เหมือนกัน แฟนเราเป็นลูกคนโต แม่ไม่มีความสนิทอะไรกับแฟนเราเลย แถบจะไม่คุยกัน ไม่ถามไถอะไรเลย ไม่มีครั้งไหนเลย ที่เราจะเห็นแม่คุยเล่นกับแฟนของเราเลย 
เราควรทำยังไงต่อดีกับความสัมพันธ์แบบนี้ 🥲
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่