เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ไม่ชอบหน้าเพื่อนร่วมงานคนหนึ่ง!!

ทีแรกเราเคยสนิทกับเค้าตอนที่มาทำงานแรกๆ หลายๆคนบอกให้ระวัง เพราะขี้ฟ้อง ปากไม่ดี เราก็ทยอยดูพฤติกรรม ก็จริงอย่างว่าก็เลยห่างๆไป
นางเป็นคนที่อีโก้สูง ไม่ยอมทำตามใคร เป็นหัวหน้าแผนกบรรจุ นางเป็นหลานของผจก.อีกบริษัทหนึ่ง 
เป็นคนไม่ยอมให้ใครมารสนิยมเดียวกับนาง   ในช่วงที่งานผลิตน้อยพนักงานในแผนกของตนเองนอนนนนนนนนนนนนนนนยาว 
แผนกอื่นทำงาน แต่ช่วงที่งานผลิตเยอะแผนกนางทำงาน แผนกอื่นว่าง พูดแขวะแผนกอื่นตลอด ไม่ทำงานหรอ ว่างก็เข้ามาช่วยในกลุ่มได้นะ และคอยจับผิดการกระทำแผนกอื่นตลอด ชอบพูดอ้อมๆ แจ้งเรื่องสำนักงานใหญ่ว่าคนไม่พอ แผนกอื่นว่างก็ไม่เข้าช่วย นี่คือ ณ ปัจจุบันที่นางเป็น

ชอบบูลลี่คนอื่น ว่าอ้วนจัง  เพราะอ้วนไง  อย่างเช่น เราเนี่ยไปทำจมูกมา เราเป็นคนมีจมูกอยู่แล้วช่วงปลายแต่เนื้อน้อย นางบอกว่าเทอทำมาเหมือนไม่ได้ทำเลย เสียตังฟรี ไม่เห็นโด่ง เราเลยบอกว่า อ่อ!! พอดีเป็นคนมีจมูกอยู่แล้ว ต้องให้คนดั้งหักๆ(เน้นเสียง) ไปทำ มันถึงจะโด่งมั้ง(นางดั้งหัก ฟันเหยิน)
เค้าก็เงียบ

นางเป็นคนที่มีน้าคอยซัพพอต อยากได้อะไรก็ได้ประมานนี้ 
เค้าเคยบ่นว่าจะซื้อไอโฟน 13 ก่อนนี้นางใช้ 8+ เราก็บ่นว่าเราอยากได้โทรศัพท์ใหม่ เพราะเครื่องเรามันจะพัง นางถามว่า
เทอจะซื้อยี่ห้ออะไร จะได้ไม่ต้องเหมือนกัน เราบอกไอโฟน นางบอกว่ารุ่นไร ถ้าเทอเอา 12 ชั้นจะเอา 13  เราเลยบอกว่าเท้อออออออ
คนอื่นเขาก็มีรสนิยมเหมือนกันนะ ทำไมหรอ แล้วนางก็ไปถอย 13 มาจ้าาาาาา มาอวดเราว่าชั้นไปซื้อมาละ ทีแรกจะเอา13 pm นะแต่หน้าให้รูดบัตรเเค่นี้
เราก็เออ ออตามไป

 
มีก่อนหน้านี้ นางใส่ AP watch ซีรี่ 4  เราอะไปถอย 5 มา พอนางเห็น นางถามว่า เทอไปถอยมาหรอ เราเลยบอกใช่ นางบอกว่าซีรี่ไร 5 หรอ
เราก็บอกใช่ 
นางพูดว่าซีรี่ 5 ไม่ค่อยแพงเนอะ หมื่นกว่าบาท ของพี่ดิ ซีรี่ 4 ลิมิเต็ดไม่ผลิตแล้ว ซื้อมาช่วงออกใหม่ๆ ตั้ง 20000 กว่าบาท(ในใจคิดคืออะไรจ๊ะ ขิงหรอ)

เหมือนนางดูอิจฉาไปหมด คนอื่นจะล้ำกว่า ใช้ของใหม่กว่า ดีกว่าไม่ได้ และชอบเหน็บคนอื่นตลอด เรื่องการทำงาน 
ไม่ชอบทำตามกฎระเบียบของบริษัท แต่แผนกอื่นทำนี่รายงานสำนักงานใหญ่จนผู้บริหารต้องลงมาจัดการ  นางเป็นคนเหวี่ยง ชอบหักหน้าคนอื่น ชอบทำตัวว่าตัวเองรู้เรื่องเยอะและข้อมูลแน่นที่สุด  เราอะเป็นฝ่ายบุคคล เราก็คอยประชาสัมพันธ์ให้พนักงานทราบเรื่องพวกโควิด อัพเดทข่าวสารตลอดหน้าแถว นางงงงงงจะพูดแทรกตลอด จนพนักงานคนอื่นๆมาบอกมาถามเราว่า ทำไมเค้าทำแบบนั้น บางทีเราก็ทนไม่ไหว หลอกด่าบ้างก็มีค่ะ พูดตรงๆ

บางครั้งเราต้องออกไปซื้อของเข้าบริษัท เราก็ถามทุกแผนกมีอะไรเร่งด่วนมั้ยวันนี้ไปซื้อของ พอเราออกไปกลับมา
นางมาบอกว่าต้องซื้อันนี้ๆๆ ลืมแจ้ง เราเลยบอกว่าเห้ยย เราถามแล้วนะ ทำไมไม่เช็ครายการให้เราอะ แบบนี้ไม่ไปซื้อได้ปะ   แล้วของก็เป็นของสำคัญของฝ่ายผลิต  เวลามี OT   เราถามไลน์กลุ่ม ว่าแผนกไหนมีใครไม่ทำ OT บ้าง นางไม่ตอบจ่ะให้เราตรัสรู้เอง เพราะเราดูบัตรตอกอยู่แล้ว
บางคนคนแบบนี้กวนตี................นะ หมั่นอะ

รู้ว่าเป็นฝ่ายบุคคลต้องใจเย็น และ ห้ามอคติ แต่เอาเถอะ แบบนี้ก็ไม่ไหวเจ้าค่ะ   เอาไงกับคนแบบนี้ดีเห้ออออออออออออออออออออออ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่