ทำยังไงถึงจะเลิกคิดถึงแฟนเก่าได้คะ

กระทู้คำถาม
เลิกกันมาตั้งแต่ปี 63  เหตุผลที่เลิกคือความผิดเรา เป็นเราเองที่แอบคุยกับคนอื่น เราเลยขอเลิกเค้า (ขอเรียกคนนี้ว่า A)ไม่อยากให้เค้ารู้ว่าเรากำลังนอกใจเค้าและอยู่กับความรู้สึกโลเลของเรา แต่พอเราได้คบกับคนที่เราคุย (ขอเรียกว่า Bนะ ) เราก็ยังคิดถึง นึกถึงAตลอดเวลา คิดถึงช่วงเวลาดีๆของเราที่มีร่วมกัน ในตอนนั้นเราคิดว่า มันคงเป็นปกติแหละที่จะยังคิดถึงแฟนเก่าอยู่ แต่พอเวลาผ่านไปเรารู้สึกว่าคนที่เราคบอยู่ (B)มันไม่ได้เกิดจากความรักเลย เราแค่อยากลองอะไรใหม่ๆ หรือจะเรียกง่ายๆว่าเห่อของใหม่นั้นแหละ เราเลยรู้สึกว่าเราควรจะปล่อยให้เค้าไปเจอกับคนที่สามารถมอบความรักที่เค้าต้องการดีกว่าในเมื่อเราให้ไม่ได้ (ซึ่งปัจจุบันนี้เค้าดูมีความสุขดีกับคนใหม่ของเค้า เราเองก็มีความสุขที่เห็นเค้ามีความสุข) ซึ่งมันทำให้เรารู้ว่า อาจจะแค่ชอบเค้า ไม่ได้รักเค้าจริงๆและการที่เราเลือกเดินออกมามันคือทางที่ดีที่สุดสำหรับเราทั้งคู่

จนมามีแฟนคนล่าสุดขอเรียกว่า c นะ (ปัจจุบันเลิกกันมาได้จะเกือบปีแล้ว) C มาจีบเรา เราก็รู้สึกว่าลองคุยดู แต่ในใจตอนนั้นเรารู้สึกว่าคุยได้แต่คงไม่อยากคบหรอกเพราะเพิ่งเลิกกับแฟน เราอยากใช้ชีวิตคนเดียวดูสักพัก ทบทวนตัวเองหน่อย หลังจากนั้นเราก็คุยกันได้ประมาณ 5 - 6 เดือน เค้าขอเราคบ 2 ครั้ง เราปฏิเสธ เพราะเราบอกว่าเรายังไม่พร้อม เป็นแบบนี้มันก็ดีแล้ว แต่ระวังนั้นเค้าก็ดูแลเทคแคร์เราดีทุกอย่าง พาเราไปเจอที่บ้าน พาเราไปนอนค้าง โดยส่วนตัวแล้วเรารู้สึกไม่เป็นตัวเองเลยเราไม่ชอบไปค้างบ้านใคร เรารู้สึกเกรงใจคนที่บ้านของอีกฝ่าย และแล้วความรู้สึกที่เราเกรงใจมันก็ตอกย้ำเรา เพราะแม่ของCเรียกCไปถามว้าเป็นอะไรกับเรา ทำไมต้องพามานอนบ้านบ่อยขนาดนี้ (ในใจเราก็คิดอยู่เหมือนกันว่า เราก็ไม่ได้อยากมาหรอกเพราะเราก็เกรงใจ แต่ลูกแม่พาหนูมาเอง) เราเลยเกิดคำถามว่า หรือเราควรจะคบกันได้ละ ให้แม่เค้าหายไม่สบายใจ จนเค้าขอเราคบเราก็เลยยอมตกลง ตลอดเวลาที่ผ่านมาถามว่าเรารู้สึกดีมั้ย เรารู้สึกดี แต่มันก็ไม่ได้ถึงขนาดจะรักหมดใจ ยิ่งพออยู่ด้วยกันยิ่งรู้สึกว่าการใช้ชีวิตของเรามันต่างกัน เราชอบความสงบ แต่เค้าชอบเข้าสังคม หลังจากนั้นก็เหมือนเดิมเลยคือเราอยู่ดีๆก็นึกถึงแฟนเก่าเราที่เลิกกันไปเมื่อปี 63  (A) เราฝันเห็นเค้า ความรู้สึกมันชัดเจนขึ้นเลยๆ และระหว่างนั้นมันก็เกิดเหตุการณ์คือ C นอกใจเราไปมีคนอื่น พอเรารู้ถามว่าโกรธมั้ย ก็ไม่ รู้สึกเฉยๆ ไม่มีการหึงหวงหรือหงุดหงิดอะไรเลย ไม่โมโห เรารู้สึกนิ่งมาก เราก็คิดแล้วว่า เราอาจจะไม่เคยรักเค้าเลยด้วยซ้ำ เรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ประมาณนี่

แต่สิ่งที่เราจะถามคือ เราจะทำยังไงกับความรู้สึกที่มันค้างอยู่ในใจเราเรื่องของ Aดีคะ ตอนที่เราขอเลิกเค้า เราให้เหตุผลว่า เราอยากอยู่เงียบๆ คิดทบทวนตัวเอง เราขอห่างสักพักนะ แต่เหมือนเค้าจะรู้ทีหลังว่าเรามีคนอื่นหลังจากที่เราขอห่างเค้าเพราะ B ลงรูปที่ติดเรา ละเห็นชุดที่เราใส่ A คงรู้ว่าเป็นเราหลังจากนั้นเค้าเลยเกลียดเราไปเลย เค้าบล็อคช่องทางติดต่อทุกอย่าง เราไม่แน่ใจว่าสิ่งที่มันติดค้างในใจเรามันคืออะไร หรือเพราะเรารู้สึกผิด เราคิดทบทวนตัวเองซ้ำๆอยู่หลายๆครั้ง เพื่อนบอกให้เรามูฟออน เราบอกว่าเราจะทำเราก็มูฟเป็นวงกลม ลองคุยกับคนใหม่ แรกๆเราก็รู้สึกเหมือนจะลืมเค้าได้ แต่ก็กลับยังคิดถึงเค้าอยู่ตลอดเวลา ทักแชทไปคุยกับเค้าทั้งๆที่เราก็รู้ว่าเค้าบล็อคเราไปแล้วเราก็ยังทักบอกคิดถึงเค้าอยู่ฝ่ายเดียว ทำยังไงถึงจะลืมได้คะ เราเห็นเพื่อนมี่เลิกกับแฟนไป 3 ปีเค้ากลับมาคบกัน เราก็อิจฉา อยากมีโอกาสนั้นบ้าง โอกาสที่จะได้แก้ตัว เรารู้ว่าเราผิด แต่เราก็อยากจะแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดในอดีต อยากอธิบายให้เค้าฟัง อยากกอดเค้าสักครั้ง แค่ครั้งเดียว เราจะเอาความรู้สึกนี้ออกไปได้ยังไงคะ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่