ถ้าแฟนเราเคยนอกใจแฟนเก่ามาก่อน แต่ปัจจุบันเค้าดีกับเรามาก เราควรระแวงอดีตเขาไหมคะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เราว่าไม่ต้องถึงขั้นระแวง แต่ให้ระวังไว้บ้างก็พอ เพราะคนเราทุกคนแม้ว่าจะอยู่ในความสัมพันธ์ที่ดีแค่ไหนก็มีโอกาสนอกใจคู่ของตัวเอง ไม่ได้พูดให้คุณคิดมากนะคะ แต่พอดีเราเพิ่งได้อ่านหนังสือที่ดีมากๆ มา เป็นหนังสือเกี่ยวกับจิตวิทยาเรื่องการนอกใจ ในหนังสือเขาว่าไว้แบบนี้ค่ะ และในหนังสือยังบอกด้วยว่า จริงๆ การจะนอกใจมันมีปัจจัยหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือปัญหาสะสมระหว่างคู่รัก ในกรณีที่เกิดปัญหาสะสมและไม่ได้รับการสะสางอย่างถูกต้อง ตรงนี้ถือเป็นความผิดของทั้งคู่ที่ไม่คุยไม่เคลียร์ ไม่จัดการตัวเอง แต่การนอกใจก็ไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาที่ถูกต้องรังแต่จะทำให้ความสัมพันธ์แย่ ดังนั้นคนที่นอกใจไม่ว่าจะมีเหตุผลอะไรก็คือผิดแน่นอนค่ะ

ส่วนสาเหตุที่แฟนคุณนอกใจแฟนเก่า เราอยากให้ฟังอย่างมีวิจารณญาณ เพราะคนเราทั้งที่เป็นฝ่ายนอกใจและถูกนอกใจ มักหยิบยกเหตุผลที่จะสร้างความชอบธรรมให้กับตัวเองมาใช้ (งงไหมคะ) เช่นฝ่ายนอกใจอาจจะบอกว่า เพราะแฟนไม่ดี ไม่ดูแลตัวเองเลยนอกใจ(เป็นเพียงการสมมติ) ส่วนฝ่ายโดนนอกใจก็จะมองว่า แฟนเป็นคนเจ้าชู้ไม่รู้จักพอ เราดีแค่ไหนมันก็ไม่พอ(ประมาณนี้) ต่างเป็นเหตุผลที่สร้างความชอบธรรมให้กับตัวเอง

แต่ก็อย่างที่บอกว่า แม้ในคู่ที่ความสัมพันธ์ดูปกติดีราบรื่นก็ยังมีโอกาสจะเกิดการนอกใจ แค่คุณระวังไว้ อย่าไว้ใจเกินไปจนปิดหูปิดตาก็พอค่ะ ส่วนอดีตของเขาถ้าคุณยิ่งรู้ยิ่งไม่สบายใจ เราว่าอย่าไปขุดคุ้ยเลย คนเรามันเปลี่ยนไปได้ตลอด ตอนนี้เขาเองก็เปลี่ยนไปจากตอนนั้นแล้วแหละค่ะ ยังไงก็สู้ๆ นะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่