เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

วิเคราะห์ BRA VS USA คิดว่ายายพ่อจะต้านหนุ่มมะกันได้มั้ย

ขอเกริ่นก่อนเลยว่ายานพ่อปีนี้คือฟอร์มโครตของโครตห่วย รูปเกมคือไม่ไหวอะต้องลุ้นทุกเซตเลย แถมโค้ชยึดติดแต่คนเก่าๆ เด็กเก่งๆในลีคเยอะแยะไม่เลือกมาปั้นที่เลือกมาก็แทบไม่ส่งลง สัปดาห์แรกถ้า ลูคา กับ เลอัล ไม่เจ็บ ก็คงไม่เห็นนักกีฬาคนอื่นลง สัปดาห์ที่สอง ถ้า อลัน กับ ลูคัส ไม่เจ็บ อิแซค กับ ดาร์ลันคงถูกดองจนจบทัวร์ ตอนแรกตุ้บเหรียญOG นึกว่าจะเปลี่ยนโค้ชดันต่อสัญญาคือแบบอึ้งไป10วัน
ทีนี้มาลองวิเคราะห์ดูว่ายานพ่อจะต้านusaไหวมั้ย
เทียบตำแหน่งต่อตำแหน่ง
หัวเสา-ให้พอๆกันแต่บอลแรกของเลอัลคือปัญหาใหญ่ถ้าแหกเพื่อนจะลำบากขึ้นต้องภาวนาให้ลุงบรูโน่วิ่งไวๆ ต่อบอลแม่นๆ
บีหลัง-ให้usaเหนือกว่าเพราะทั้งเอนซิ่ง เจค น่าจะมีประสบการณ์มากกว่า ดาร์ลัน และได้เปรียบเรื่องสภาพจิตใจ อีกอย่างคือบราไม่มีตัวเปลี่ยนบีหลังแล้วต้องเลือกว่าตอนเปลี่ยนหน้าสามจะให้อาเดรียโน่หรือโรดิกวิญโญ่ลงมาแทนหรืออาจลองเสี่ยงเอา ฟรังโกที่เป็นบีหลังแท้ๆมาเลย
บอลเร็ว-ให้บราเหนือกว่าหน่อยนึงตรงเกมบล็อค ฟลาวิโอ้ อิแซคคือใหญ่หนาคุมได้มิด แต่usaดูจะวิ่งเซฟบล็อคได้ดีกว่านะจากที่ดูๆมาแต่เกมบุกคือทำได้ดีทั้งคู่ไว้ใจได้ในแต้มสำคัญ
เซต-ให้usaเหนือกว่านิดนึง ปีนี้ทั้งไมก้าและบรูโน่ฟอร์มทั้งคู่ดูดรอปลงมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะบรูโน่ดูโรยรามากแต่ก็ยังยืนหลักแทบทุกแมตช์ ถ้าบอลแรกดีไมก้าจะทำได้ดีกว่าด้วยความพริ้วและสปีดบอลที่เร็ว แต่ถ้าเป็นบอลแก้และเกมรับบรูโน่ค่อนข้างทำได้ดีกว่า แต่ถ้าทั้งคู่เล่นไม่ออก สำรอง ทูอานิก้า จะทดแทนได้ดีกว่าเฟอร์นันโด(โค้ชไม่ค่อยไว้ใจให้ลง) เลยให้usaเหนือกว่านิดๆ
ลิบ-ให้เมกาเหนือกว่ามาก ทาเลสปีนี้คือฟอร์มดร็อปมาก บอลแรกแหกบ่อย บอลขุดก็ได้แต่ลูกยืนโซน ต่อบอลก็เฉยๆ(เพราะส่วนใหญ่ลูคาจะเข้ามาต่อบอลให้เพื่อนตามสไตล์ตัวสมดุลของทีม) ไมกี้ที่เป็นลิบสำรองก็ทำได้ดีแต่เกมรับตบแต่บอลแรกแหกกระจุยแถมไม่ค่อยได้โอกาสเพราะโค้ชยึดติดผู้เล่นมากส่วนฝั่งusaลิบทั้งสองคนคือค่อนข้างดีถึงโชจิจะชอบปล่อยบอลตกตรงหน้าเหมือนแป้นก็เถอะ แต่น่าจะดีกว่าลิบบราซิลแน่นอน
เทียบสกิลต่อสกิล
เกมรุก-ฝั่งusaดูจะเล่นได้หลากหลายกว่าแถมสปีดเร็วกว่าบราซิลด้วย สามเมตรกลางคือเล่นได้สมูทกว่าบราซิลแน่นอน ส่วนบราปีนี้แรกๆดูเหมือนจะเน้นบีหลังกับบอลเร็ว เป็นหลัก แต่พอเลอัลกลับมาก็พยายามยัดเลอัลจนจม จนตีเสียไปเอง อยากให้จ่ายบอลเร็วเยอะๆกว่านี้เหมือนweek2หน่อย โดยเฉพาะตอนหน้าสองที่ลูคาอยู่เพราะเกมบุกลูคาก็แอบบอดบางนัดเหมือนกัน
เกมรับ-ให้usaดีกว่า บราคือยืนโซนกันไม่ค่อยดีแถมหัวเสาดูจะปิดบล็อคไม่ดีเลยทำให้แดนหลังเล่นยากขึ้น
เกมบล็อค-ตัวบอลเร็วให้บราดีกว่านิดนึงตรงการจับบอลเร็วแต่usaจะไล่บล็อคเร็วกว่า ส่วนตัวหัวเสากับบีหลังusaจะปิดมุมได้ดีกว่าบรา
เกมเสิร์ฟ-ให้พอกันคือทั้งสองทีมถ้าเสริฟลงจะมีประสิทธิภาพมากฝั่งบราคือหนักหน่วง รุนแรง ฝั่งusaคือ บอลโฟร์ตดีงามแถมพุ่งด้วย แต่ปัญหาคือทั้งสองทีมมักจะเสิร์ฟเสียบ่อยมากๆในเกมใหญ่ๆคือจะเห็นชัดเลยโดยเฉพาะusaที่เคยสร้างตำนาน เสิร์ฟเสียจนอดเข้าชิงปี2016 เสิร์ฟเสียจนตกรอบแรกปี2020

สองทีมนี้เวลาเจอกันคือเหมือนสงครามโลกครั้งที่3ไม่มีใครยอมใคร รู้สึกว่าสนุกกว่าบราvsโปแลนด์อีก แพ้ชนะออกได้ทุกหน้า  แต่ปีนี้บราซิลฟอร์มแย่มาก ซึ่งสวนทางกับusa ที่ดันเด็กใหม่แต่ฟอร์มยังดี แต่ส่วนตัวคิดว่าถ้าบราไม่เออเร่อเองเยอะคิดว่าน่าจะเก็บได้อยู่ยังมั่นใจว่าบราจะแก้เกมจากที่แพ้ไปรอบแรกได้คิดว่าบราน่าจะ ชนะ3-1 แล้วทุกคนคิดเห็นอย่างไร คิดว่าทีมไหนจะได้ไปต่อ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่