วิเคราะห์ VNL Final China Vs Italy

กระทู้โพล
หลังจากประกาศรายชื่อของอิตาลีที่กล้าตัดดีกราดี้ ทำดีแทบตายสุดท้ายฉันเป็นได้แค่วายร้าย ทำให้อิชั้นสาปส่งมัซซันติ หล่อนเล่นอะไรเดิมๆดิชั้นก็จะขอฉีกไปทางนี้ละกัน จึงขอวิเคราะห์ในลักษณะนี้ค่ะ 

อิตาลีเป็นทีมที่ผีเข้าผีออกบ่อยมาก เดี๋ยวดีเดี๋ยวบ้ง ทั้งที่มีเกมบุกที่ไว้ใจได้อย่างอีโกนู เกมเสิร์ฟที่ดีและบอลเร็วที่แข็งแกร่งทั้งดาเนสซี่และคิริเชลล่า แต่แจกแต้มเยอะแบบไม่ควรเสียบ่อยแบบนี้ไม่ว่าทีมเล็กหรือทีมใหญ่ ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับตัวเซ็ตสองแม่ครัวอย่างมาลินอฟและออโร่ ถึงจะมีสปีดบอลที่ดีแต่เซ็ตไม่เข้ามือเพื่อนก็คือจบ ทำให้ประสิทธิภาพเกมบุกของอีโกนูและหัวเสาคนอื่นๆยังไม่ดีเท่าที่ควร(แต่ก็เป็นตัวจบสกอร์ที่ดีที่สุดของทัวร์)  

เกมบุกจีนไว้ใจได้ทั้งสองคนคือญิ๋งญิ๋งและกง 48-49% เสถียรในการทำแต้มขอแค่ลินหยู๋หรือติงเสียเซ็ตมาดีๆก็พอ ส่วนอิตาลีมีแค่อีโกนูเท่านั้น เพราะดีกราดี้ 46% โดนตัดออกทำให้หัวเสาสายบุกดรอปลง ซิลล่าหรือเพียเกมบุกจะมาแล้วแต่วัน(ให้เพียบุกดีกว่า) อีกเสาจะเน้นไปที่สายรับคุมแดนหลังมากกว่า บอลเร็วทั้งสองทีมแกร่งพอๆกัน ดาเนสซี่กับคิริน่าปฎิกริยาไว ถึงแม้หยวนกับสองหยวนฟอร์มจะไม่ค่อยดีในบางวันแต่ก็ยังอันตรายอยู่ดี ตัวเซ็ตต้องใช้งานเป็นและไม่เน้นแต่บอลโครงสร้าง(ถ้าบอลแรกดีอ่ะนะ)

เกมรับอิตาลีดีกว่า 68-83% มีเดเจน มาลินอฟ และซีโบที่คุมเกมรับได้ดี เกมรับจีน 54-72% ยังสู้ไม่ได้เพราะมีแค่กงที่คุมแดนหลังได้ดีกว่าเพื่อน บอลแรกอิตกับจีนต่างกันมาก จะมีแค่ซิลล่าหรือเพียที่บอลแรกไม่ได้ดีขนาดนั้น ถ้าโดนจีนที่มีเกมเสิร์ฟที่อันตรายจี้คิดว่าบอลแรกแหกตัดเกมบุกจากบอลเร็วได้ มีแค่เดเจนกับซีโบที่รับโอเคที่สุด ส่วนจีนบอลแรกทัวร์นี้คือไม่ไหว ญิ๋งญิ๋ง 33% กง 36 % ทั้งรับบอลแรกและต้องมาบุกอีกรับภาระหนักสุด หยู๋ลู่กับจินเย่เป็นหัวเสาที่ไร้ประโยชน์ที่สุด บอลแรก 20% รวมทั้งลิบ เจอเสิร์ฟอิตไม่น่าไหว

ไลน์อัพอิตไม่น่าเอาซิลล่ากับเพียลงพร้อมกันแน่นอนบอลแรกกับเกมรับเตรียมขิต คงจะเป็นซิลล่ากับซีโบหรือเพียกับซีโบ ส่วนจีนไหนๆบอลแรกก็พังแล้วอีกเสาควรเอาจินเย่มาเพราะเกมบุกกับรับโอเคกว่าหยู๋ลู่ ลิบสำรองควรมาแทน สาวจีนต้องกรี๊ดข่มแล้วนะ ถ้าเล่นเหมือนคนไม่มีแพชชั่นก็ตกรอบไปเลย

จุดที่คิดว่าจีนสามารถชนะอิตาลีได้คือ Error เองน้อย จีนเป็นทีมที่ไม่พลาดเองต่อให้ฟอร์มจะพังขนาดไหน อิตาลีอย่างที่บอกไปเป็นทีมที่ผีเข้าผีออก แจกแต้มเยอะมากในแต่ละนัด แถมอีโกนูมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยที่ไหล่และในทีมชาติมักสติหลุดง่าย ตอนรอบไฟนอลปี 2019 ก็ตีเสียเองเยอะแถมเพื่อนรวมทีมไม่นำพาแพ้สองเกมติดจนตกรอบ สุดท้ายขึ้นอยู่กับโค้ชด้วยใครมีกิ๋นกว่าก็พาทีมชนะได้ 
By Shannon Winzer
*** ปิดโหวต วันที่ 08 กรกฎาคม พ.ศ.2565 เวลา 16:03:09 น.
1. ใครชนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่