ญาติภารโรงคนเก่าสามารถเข้ามาอยู่ที่บ้านพักในโรงเรียนได้ไหม

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกของเรา อยากสอบถามเพื่อเป็นความรู้ สามารถออกความคิดเห็นได้เต็มที่เลยนะคะ
ก่อนอื่นเลย ขอแนะนำตัวก่อน เราเป็นครูผู้ช่วย บรรจุมาได้เกือบจะ 2 ปีแล้ว ตอนแรกที่มาบรรจุใหม่ เราไม่รู้จักใครเลย ไม่ได้หาข้อมูลด้วยว่ามีบ้านพักหรือไม่ มาดูหน้างานทีเดียว เห็นมีรีสอร์ทอยู่ก็เลยเช่าเลย เพราะคิดว่าคงไม่มีที่ไหนแล้ว เพราะรร.อยู่แถวชนบท ซึ่งค่าเช่านั้นอยู่ที่เดือนละ 3,000 บาท อยู่ได้ 2 เดือน ครูที่รร.เขาก็เลยช่วยกันหาบ้านพักที่ราคาถูกลงให้ ซึ่งในตอนนั้นมีบ้านพักภารโรงที่ว่างอยู่ เพราะเขาเสียชีวิต ครอบครัวออกไปสร้างบ้านใหม่ ผอ.เลยไปขอให้ บอกอยากให้ครูอยู่ เขาก็อนุญาตให้เข้าพักได้
(บ้านภารโรง อยู่ในที่ดินของโรงเรียน แต่เขาเป็นคนออกเงินสร้าง ซึ่งสร้างมานานแล้ว จนเขาเสียไปก็ไม่มีใครมาอยู่ ประมาณ 4-5 เดือน)
พอเรามาอยู่ก็ทำความสะอาดบ้านใหม่ และติดประตูเหล็กหลังบ้านเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากเราเป็นผู้หญิง แล้วอยู่คนเดียว เพราะตอนเย็นจะมีเด็กมาเล่นกีฬาในโรงเรียนทุกวัน จนเราอยู่มาปีกว่าละ เจ้าของบ้านบอกว่าอยากให้น้องมาอยู่ ให้ครูออกจากบ้านได้ไหม ซึ่งผอ.เราก็ยอมให้ครูออก เพียงเพราะเขาเป็นคนสร้างบ้าน แต่บ้านนั้นอยู่ในที่ดินรร. และที่สำคัญน้องของเจ้าของบ้านไม่ได้เป็นบุคลากรในโรงเรียน (เจ้าของบ้านเป็นแม่ครัวในรร.) แล้วจะย้ายมาอยู่ในเทอมหน้า 
ผอ.ให้ทางออกคือสร้างบ้านพักครูเองโดยให้เราออกเงิน แล้วให้ครูใหม่ที่อยู่บ้านพักช่วยออกครึ่งหนึ่ง แบบนี้ก็ได้หรอคะ เหลือเวลาประมาณ 3 เดือนที่ต้องย้ายออก เราเครียดมากเพราะยังไม่มีเงินก้อน ถ้าต้องสร้างเองจริง ๆ คงต้องกู้ แล้วเป็นหนี้โดยใช่เหตุ อยากทราบว่าเราจะทำอย่างไรได้บ้าง เพื่อน ๆ มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไรบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่