เหนื่อยจังเลยค่ะ เหนื่อยกับการฝืนยิ้มทั้งที่ไม่โอเค

ครอบครัวไม่เคยซัพพอร์ตหรือให้กำลังใจในสิ่งที่หนูชอบหรือสนใจ เเต่ครอบครัวมักจะเเนะนำ(บังคับ)ให้ทำในสิ่งที่ญาติๆหรือเพื่อนหนูสนใจ เช่น
      หนูเคยมีเพื่อนสนิทคนนึงตอนอ.2 ตอนนั้นเเม่หนูกับเเม่เพื่อนสนิทก็เลยสนิทกันตามไปด้วย เเล้วคือเพื่อนสนิทคนนั้นเขาเรียนบัลเล่ห์ เขาชอบบัลเล่ห์มาก (ซึ่งปัจจุเพื่อนเพื่อนประสบความสำเร็จด้านนี้มากๆ เห็นไปออกรายการนู่นนี่นั่น) ตอนนั้นเเม่หนูเลยให้หนูเรียนบัลเล่ห์บ้าง เพื่อนอยากให้หนูเก่งเหมือนเพื่อน เเล้วก็มีอีกหลายวิชาตามมาเรื่อยๆ

            ตัดมาที่ปัจจุบัน ต้องบอกก่อนว่า หนูเป็นคนชอบอะไรหลายๆอย่าง เเต่ถ้าอะไรที่ไม่ชอบ ก็จะไม่ชอบเเละเกลียดไปเลย เเต่ถ้าอะไรที่ชอบ ก็จะทำมันไปเรื่อยๆ ฝึกด้วยตัวเอง จนเก่งหลายด้านเลยค่ะ  ซึ่งำว่าหลายด้านที่หนูเก่งเนี่ยเเหละ หนูโดนด่าเสมอว่าไร้สาระ ทำไมไม่ไปเรียนอันนู้นอันนี้เเทน มัวเอาเวลามาทำอะไรปัญญาอ่อนเเบบนี้ทำไม  
        
               จะบอกว่าก่อนหน้านี้สัก3-4เดือน มีน้องที่รู้จักกัน เขามาถ่ายtiktokกับหนู ซึ่งปกติหนูเป็นคนเต้นเก่ง เเล้วทีนี้หนูพยายามสอนน้อง เเต่น้องทำไม่ได้สักที เเล้วน้องดูมีความสุขกับการเต้น เเละอยากเต้นเป็น หนูเลยบอกน้องไปว่า ไปขอเเม่ให้พาเรียนเต้นสิ (ต้องบอกก่อนว่าปกติหนูไม่ได้เรียนเต้นนะคะ ฝึกด้วยตัวเองล้วนๆ เพราะครอบครัวมองว่าไร้สาระ) ตอนนั้นน้องก็โทรไปบอกเเม่ เเม่น้องก็บอกว่าได้ (เเต่เอาจริงๆตอนนั้นหนูคิดในใจว่าเเบบ ไม่เชื่อหรอก เเม่น้องโกหกเเน่นอน เเบบ พูดเล่นๆ เพราะปกติเเม่หนูเป็นคนโกหกตลอดเเม้เรื่องเล็กน้อย โกหกหมดทุกเรื่องจนหนูไม่เคยเชื่ออะไรเเม่เเล้ว) เเต่สัปดาห์ต่อมาน้องก็ได้ไปเรียนเต้นเลย เรียนที่ดังๆลงยูทูปด้วย ตอนนั้นหนูเหวอมาก เเบบ ห้ะ เป็นไปได้ไง ตอนนั้นเเม่หนูเห็นก็เลยพูดขึ้นมาว่าไปเรียนเต้นเหมือนน้องไหม ตอนนั้นหนูหัวร้อนมากกกกก คือเเบบ ต้องให้คนสนิทเรียนก่อนใช่ไหมถึงมาเห็นหัวหนูตอนนี้

           หนูรำคาญมากกกก มันหลายครั้งเเล้วอ่ะ สิ่งที่หนูขอเเม่มาตลอดว่าอยากเรียนอันนั้นอันนี้ เเม่ก็ด่าจนหนูร้องไห้ตลอด เเต่พอเห็นคนอื่นทำก็ยังเสนอหน้ามาเเนะนำอีก หนูจะไม่ไหวละนะ หนูไม่เคยออกความเห็นอะไรได้เลย หนูบอกเเม่ว่าหนูเคยเจอคนนั้นคนนี้ทำร้ายหนูยังไงเเม่ก็บอกหนูโกหก ทุกอย่างที่หนูอยากพูดมันอยู่ในใจหนูมาตลอด ไม่เคยได้พูดออกไปสักคำ ยิ่งพูดยิ่งรู้สึกเเย่ขึ้นเรื่อยๆเพราะโดนด่ากลับมา น่าเบื่อที่สุดเลย หนูจะอดทนไม่ไหวเเล้วนะ😭😭

      เเล้วเเน่นอนว่าหนูมีเป้าหมายในอนาคตของหนูว่าอยากไปเรียนต่อที่นู่นที่นั่น เเม่ก็เอาเรื่องนี้ไปพูดคำคนอื่นหลายคนมากๆเเล้วก็พากันขำ
หนูก็ได้เเต่ยิ้มไป เเล้วก็เเสร้งทำเป็นขำไปด้วย ตอนนั้นคือรู้สึกเเย่มากๆ เป้าหมายของหนูมันอาจจะดูเป็นไปไม่ได้ เเต่หนูก็พยายามทำเป้าหมายนั้นมาตลอด หนูพยายามหนักมาก ซึ่งมันก็เห็นผลด้วย เพื่อนๆหนูเริ่มทักว่าเเบบ เออเก่งขึ้น เเล้วก็เก่งขึ้นเรื่อยๆ เเต่ครอบครัวดันเอาไปพูดขำกัน เเม่หนูเอาไปเล่าให้หลายคนฟังมากกกก เเบบ เรียกว่าทุกคนที่รู้จักเลยก็ว่าได้ เเล้วเเม่ก็เเบบ ขำกัน หนูก็ฝืนขำตามๆไป


                          (ต้องขอโทษด้วยนะคะถ้ามีคำหยาบคายเกินไปในบางคำ มันทนไม่ไหวจริงๆอ่ะ อยากระบายมากค่ะ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่