แฟนเราหวั่นไหวกับคนอื่น

ตอนนี้ผมและแฟนเรียนที่มหาลัยเดียวกัน ช่วงปิดเทอมที่ผ่านมา เราต่างก็ห่างกัน ผมฝึกงานที่มหาลัย เธอก็กลับบ้าน ช่วงที่เราห่างกันมีน้องคนนึงทักมาหาเธอ พูดคุยกันแปลกๆ ทักหากันก่อนนอน และตอนตื่นนอนก็ทักหากัน แต่เป็นการถามเรื่องราวทั่วๆไป เช่นชวนไปเล่นแถวๆบ้าน จนผมสงสัย เพราะคำพูดที่แฟนผมใช้มันเหมือนคำพูดที่เธอเคยใช้ตอนเราคบกันแรกๆ (เช่น แปปนุ้ง ลงท้ายป่ะโยคด้วยคำว่า ง่ะ) ที่ผมเห็นข้อความเพราะว่าผมมี ig ของเธอ ผมจึงทักไปคุยกับเธอ ยอมรับว่ารู้สึกว่ามันไม่ปกติกับผู้ชายคนนี้มากๆ เธอบอกกับผมว่าแค่น้องข้างบ้าน และก็ตั้งใจคุยให้เห็น เพราะว่าบริสุทธิ์ใจ หลังจากนั้นแชทของคนนี้ก็ไม่มีการอัพเดต จนเปิดเทอม เราเจอกันวันแรก ทุกอย่างเปลี่ยนไปจนเห็นได้ชัดเจน จากที่เราอยู่ตัวติดกันตลอดเวลา เธอแทบไม่เดินเข้ามาหาผมเลย ปกติถ้าเราห่างกันนานๆ เจอกันเราจะดีใจมากๆทั้งคู่ แต่ดูเหมือนมีแค่ผมที่ดีใจอยู่คนเดียว จนวันที่ 2 ผมเริ่มไม่แน่ใจแล้ว จึงถามแบบเล่นๆไปว่านี่เธอรักเค้าน้อนลงปะเนี่ย555 (ถามแบบหยอกล้อขำๆ) คำตอบคือความเงียบ

สุดท้ายเธอสารภาพว่าไปมีอะไรกับน้องคนนั้น เพราะว่าเธอหวั่นไหว และเราห่างกัน ผมจุก ชาไปทั้งตัว ในหัวคิดเรื่องร้อยแปดพันอย่าง แต่ผมพยายามใจเย็นและบอกกับเธอว่า ไม่เป็นไรคนเราทุกคนมีความผิดพลาดทั้งนั้นแหละ เธอขอโทษและขอโอกาส ผมบอกว่าผมไม่ได้โกรธเธอเพราะผมเข้าใจ แต่ในใจมันไม่เข้าใจเหมือนที่สมองเข้าใจ ผมจึงขอเวลาทำใจ คือแยกกันหนึ่งวัน พออีกวันเธอให้ผมไปหา แต่สภาพผมคือต่างจากวันที่บอกว่าเข้าใจ ความรู้สึกผมดิ่งไปลึกมาก แต่ผมก็พยายามไม่คิด พยายามปกติตอนที่อยู่กับเธอ แต่ทุกครั้งที่ห่างกัน(ตอนกลางวันต้องไปเรียน) ในหัวผมมันก็จะกลับมารันเรื่องนี้ต่อ เป็นแบบนี้สลับดีสลับร้ายทุกวัน จนเธอบอกว่าถ้าเป็นแบบนี้เมื่อไหร่จะดี ทำไมผมถึงทำแบบนี้ (ผมงงไปหมด เข้าใจว่าถ้าเธอรักผม อยากให้ผมเป็นปกติก็ต้องเข้าใจ หรือผมเข้าใจอะไรผิด) จนผมพยายามปกติที่สุด แต่ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันหลังจากเธอสารภาพ เธอไม่เข้าใกล้ ไม่โดนตัวผมเลย จนวันนี้ อยู่ๆผมก็ดิ่งอีกครั้ง เพราะรู้สึกว่าเธอไม่สนใจอะไรผมเลย ผมจึงไปเาไอแพดเธอมาเช็คไอจี(ผมล็อกเอาท์แอคเคาท์ของเธอในเครื่องผมไปแล้ว) ผมไปดูไอจีน้องคนนั้น มีรูปนึงที่ลงไม่กี่วันที่ผ่านมา และเธอก็เพิ่งกดไลก์ไป ในำอจีนั้นมี 3 รูปที่ลง เธอกดไลก์ทุกรูป ผมดิ่งอีกครั้ง อยากได้คำแนะนำครับ

ปล.เราคบกันมา 3 ปี วางแผนที่จะใช้ชีวิตด้วยกันแล้ว
แต่เกิดเรื่องนี้ขึ้นมาผมเริ่มไม่มั่นใจ เพราะตอนนี้ผมอยู่ปี 4 ส่วนเธออยู่ปี 3 เมื่อผมจบไปผมไม่มีความมั่นใจหรือความเชื่อใจอะไรเหลืออีกแล้ว ควรจะให้อภัยและรักษาแผล หรือควรตัดจบทีเดียวไปเลยดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่