speedrun แพ้ล้มละลายเร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ โดยที่ไม่สร้างตึกอะไรเลย ไม่ใช้เครื่องรางช่วย ลูกเต๋าสกิลอ่อนที่สุด การ์ด B1

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ นี่ก็เป็นกระทู้แรกของผม เกี่ยวกับเรื่องเกมเศรษฐี ผมอยากจะมาทำ challenge ใหม่ๆ

ปกติเขาต้องอยากชนะกันใช่ปะ เออ แต่ผมอยากแพ้ เหอะๆๆ และไม่ใช่แค่อยากแพ้เฉยๆนะ อยากจะแพ้เร็วๆด้วย ผมให้เวลาขั้นพื้นฐานคือ ต้องแพ้ก่อน 4 นาที และผมก็ทำสำเร็จจนได้

กับเวลา 3 นาที 43 วินาที


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ซึ่งมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลย กว่าผมจะแพ้เร็วขนาดนี้ได้ ผมต้องเล่นเป็นสิบๆรอบ อุปสรรคที่ทำให้มันยากมากก็คือ

1} การล็อกผล ถ้าเกมมันไม่ได้ตั้งใจจะล็อกให้เราแพ้ เราอาจจะอยู่ได้จนจบเกมเลย และที่สำคัญคือห้ามสร้างตึกสักอันไม่งั้นเราอาจจะชนะ  เพราะคนที่เหลือจะมาโดนตึกเรา ผมเคยเล่นแบบ auto แข่ง 4 คน มันให้ผมชนะเฉย เหอะๆๆเกมหนอเกม

2} การทอยได้ดับเบิ้ล ใช่ครับ มันดูเหมือนจะดี เพราะจะได้สร้างตึกบ่อยๆ และเราก็จะได้หมดตัวเร็วๆ แต่ตราบใดที่เกมมันล็อกผล มันจะเสียเวลาเปล่าๆเลยครับ แถมเราอยากจะโดนตึกคนอื่น เกมมันก็ไม่ให้โดนด้วย จะต้องเอาเราหลบให้ได้ เหลือที่ว่างแค่ที่เดียว เกมมันก็จะให้เราลงตรงนั้นอยู่ดี ทั้งๆที่ความเป็นจริง ความน่าจะเป็นมันต่ำมาก แต่ผมก็เจอแบบนี้เกือบทุกครั้ง เพราะฉะนั้น ตรรกะทางคณิตศาสตร์ ไม่ได้จำเป็นกับเกมนี้สักเท่าไร

3} เจตนาผู้เล่นคนที่เหลือ อันนี้ก็มีส่วนทำให้กินเวลาเช่นกัน เพราะพวกเขาต้องคิดเยอะ ไม่เหมือนเราที่จะรีบๆแพ้ แต่กรณีนี้ไม่สามารถ blame เขาได้ ซึ่งมันก็ดีซะอีก เพราะเราก็ตั้งใจจะ challenge อยู่แล้วนี่

4} การ์ดดวงที่ไร้ประโยชน์กับ challenge
การ์ดนางฟ้า ตัดไฟ โจมตี ฯลฯ คือผมตั้งใจอยากจะรีบแพ้ ไม่ได้อยากจะขัดขวางใครเลย

5} เกมโบนัส พนันหัวก้อย เปลืองเวลามาก โดยเฉพาะกับผู้เล่นคนอื่นที่เขาอยากจะโยนหัวก้อยถึง 3 ครั้ง ซึ่งคูลดาวน์จะยิ่งมากขึ้น (มีอยู่ครั้งหนึ่ง ผมทอยลูกเต๋าสีขาว (สกิลอ่อนที่สุด) ตกไปที่ช่องเกมโบนัสถึง 4 รอบ ทั้งๆที่ลูกเต๋าระดับนี้มันไม่ได้มีผลอะไรเลย ทอยมั่วๆ)

ใจจริงผมอยากได้การ์ด C นะ แต่ในเกมมันไม่มีให้ และผมก็หาวิธีได้ C ใน youtube ไม่เจอ (ไม่ได้เล่นมานาน เพิ่งกลับมาเล่น ก็เลยไม่ค่อยรู้เรื่องราวใหม่ๆ)

แต่ก็เอาเหอะ B ก็ถือว่าหยวนๆก็ละกัน ไม่น่าจะต่างกับ C มากนักหรอก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่