ทุกคนมีวิธีคลายเครียดจากปํญหาในชีวิตมั้ยคะ

คือเราเพิ่งเล่นพันทิปก็เลยใช้ไม่ค่อยเป็นนะคะ (เผื่อทำอะไรผิด)
     ชีวิตเราวุ่นวายมากช่วงนี้เราค่อนข้างเครียดจนปวดหัวทุกๆวัน กินยาก็ไม่หาย รวมๆแล้วปัญหาของเราก็คือ
1)เรื่องครอบครัว เรื่องนี้เป็นเพราะว่าไม่ค่อยได้รับอิสระภาพ ถูกกดดันจากครอบครัวบ่อยๆ แถมก็ไม่ค่อยได้รับการสนับสนุน กำลังใจหรือว่าอะไรต่างๆนาๆเลย เรื่องการสนับสนุนอันนี้เราเข้าใจเพราะว่าบ้านของเราไม่ได้มีฐานะการเงินที่ดี ถ้าจะให้ทำงานก็คงไม่ได้เพราะว่าไม่ได้รับอนุญาติจากครอบครัว (อยากได้วิธีอธิบายให้ครอบครัวเข้าใจในสิ่งที่เราต้องการสื่อ)
2)เรื่องเพื่อน เราเคยสร้างปัญหาหรือทำความผิดพลาดไว้ตอนป.6 เลยทำให้ใครๆหลายคนไม่ชอบเราไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าตา นิสัย การเรียน กีฬา เอาง่ายๆคือเราไม่มีอะไรซักอย่างดีเลย เป็นได้แค่ตัวปัญหาที่คอยทำให้คนอื่นต้องมาเดือดร้อนเพราะเรา มันน่าเศร้ามากเลยจริงๆนะคะ เวลามีงานกลุ่มก็ไม่มีใครอยากได้เราเข้ากลุ่ม (อยากได้วิธีที่ทำให้ดูดี เรียนเก่ง ปรับปรุงนิสัย)
3)เรื่องสุขภาพ เราไม่แน่ใจว่าเราเป็นอะไรช่วงนี้ปวดหัวบ่อยมากๆกินยาแล้วก็ไม่หายเป็นมาหลายสัปดาห์แล้วค่ะ บางวันก็ปวดบริเวณท้องน้อย บางวันก็ปวดขบัม เรื่องพวกนี้รู้ว่าเกิดจากความเครียด แต่ว่าสีผิวของเราเริ่มซีดเราพยายามกินข้าวแล้วแต่ก็อ้วกออกมาหลายครั้ง พักหลังนี้ไม่อ้วกแต่น้ำหนักเราลดไป 2 กิโล ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา 
เรารู้ว่าเราเป็นพวกชอบเรียกร้องความสนใจเพราะว่า อยากให้คนอื่นหันมาสนใจเราบ้างไม่ค่อยมีใครเข้าใจเราเลยแต่พอมีคนเข้ามาก็รู้สึกรำคาญขึ้นมาเราไม่เข้าใจตัวเองเลย เราท้อกับตัวเองมากทั้งๆที่เป็นความหวังของแม่แท้ๆแต่กลับทำตัวเหลวไหลไม่รู้เรื่อง เรียนก็เรียนไม่เก่ง หน้าตาก็ไม่สวย แต่ว่าเรื่องนี้เราไม่ได้เรียกร้องความสนใจนะคะ อยากให้ทุกคนเข้าใจมีหลายปํญหาเลยค่ะแต่เราว่าถ้าคนรอบข้างเรามาเห็ก็คงรู้ว่าเป็นเราแน่ๆเราก็เลยเล่าได้เท่านี้ ทุกคนช่วยเราแก้ปํญหาหน่อยได้มั้ยคะเราพยายามแก้ปํญหาพวกนี้แล้วแต่ก็หยุดไปพักหนึ่งแล้วก็กลับมาหนักกว่าเดิมTT
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่