เมื่อฉันจ้างผญ.น่ารักลองใจคนคุย

เราเคยมีคนคุยคนหนึ่งที่คุยกันมาแล้ว4เดือน เป็นคนคุยต่างจังหวัดที่อยู่ไกลกัน ตลอดเวลาที่เราคุยกับเขา เรามีความสุขและรู้สึกดี เขาเป็นคนแรกในหลายเรื่องที่เราไม่เคยมีหรือทำกับคนคุยคนไหนเลย เรารู้สึกถูกชะตากับเขาอยู่ไม่น้อย เราเคยจะเลิกคุยกันอยู่2ครั้ง
ครั้งแรกคือ เขายังลืมแฟนเก่าไม่ได้ ชอบพูดถึงแฟนเก่าให้เราฟัง แล้วยังเคยร้องไห้ถึงแฟนเก่าให้เราฟังด้วย แต่ตอนนั้นเรายังรู้สึกกับเขาไม่มาก เรายังรับได้ พอหลังๆเราเริ่มรู้สึกไม่ชอบที่เขาพูดถึงแฟนเก่าบ่อยเกิน เราขอคุยแบบเป็นเพื่อนกับเขา เขาก็ไม่เอา แล้วหลายครั้งเราก็บอกให้เขากลับไปลืมแฟนเก่า หลังจากนั้นเราก็ได้คุยกันว่าจะเอายังไงต่อ สรุปว่าเราจะเลิกคุยกัน แต่ตอนบอกลากันเขาบอกว่าถ้าเหงาให้ทักมาได้นะ ผ่านไป1วัน เราคิดถึงเขา อยากจะทักไปหาเขา สรุปก็ทักไปว่าเหงา555 เขาก็แบบพูดเชิงแนวงอนๆว่า "เธอทิ้งเราไป ทักมาก็นึกว่าคิดถึง" เราทักมาหาเขาครั้งนี้ เราคิดว่าจะคุยเล่นๆไป ไม่จริงจัง แล้วเราขอคุยแบบเป็นเพื่อน เขาก็ไม่เอาเหมือนเดิม แต่เขาพูดว่า"เราจะไม่พูดถึงแฟนเก่าให้เธอฟังแล้ว" ในใจเรารู้แหละเขายังลืมไม่ได้ แต่ใจลึกๆก็หวังว่าเขาจะลืมได้จริงๆ สรุปก็คุยกันต่อ555 หลังจากนั้นเขาก็ไม่ได้พูดถึงแฟนเก่าอีกเลย
ครั้งที่2คือ เขาโทรคุยกับเราอยู่ แต่อยู่ๆเขาก็เงียบไป ไม่คุยกับเรา เมินเรา เราก็เลยวางไป เราพิมพ์บอกเขาไปว่า"เลิกคุยกันเถอะ" ไม่รู้เหมือนกันตอนนั้นคิดอะไรอยู่ถึงพิมพ์ไป คงเป็นเพราะว่าเขาทำตัวไม่เหมือนเดิม ไม่เสมอต้นเสมอปลาย เรารอเขาอ่านหลายชั่วโมงมาก เราคิดว่าเขาคุยกับคนอื่นแน่ๆ ไม่อ่านแชทเรา ไม่สนใจแชทเราเลย เราเลยบล็อกไปเลยค่ะ ผ่านไปอาทิตย์นึงเราปลดบล็อก อีกอาทิตย์นึงเขาทักมา สรุปก็ได้เคลียร์ว่าเขาไม่พอใจในคำพูดอะไรเราสักอย่าง เราถามว่าอะไร
เขาก็บอก"ไม่รู้จำไม่ได้" เราถามว่าเขาคุยกับคนอื่นใช่มั้ย เขาบอกว่า"จะไปคุยกับใครไม่มี" เคลียร์ครั้งนี้แทบไม่ได้อะไรเลย
เราไม่รู้ว่าจริงมั้ยที่เขาพูดมา เขาพูดขอโทษขอโพยจนแบบเราใจอ่อน จนเราเถียงไม่ได้เลย แล้วเราก็ไม่มีหลักฐานไม่รู้ด้วยว่าเขาคุยกับคนอื่นจริงมั้ย สรุปก็คุยต่อ
จนมาถึงวันหนึ่งที่เราอยากจะลองใจเขาขึ้นมา คือเขาทำตัวดีมาตลอด เราอยากจะมั่นใจว่าเขาจะจริงใจกับเราจริงมั้ย ถ้ามีผญ.น่ารักทักเขาไป เขาจะคุยด้วยมั้ย จะคุยยังไงกับผญ.ที่ทักมาคุยกับเขา

ระหว่างที่คุยกับผญ.ที่เราจ้างไป
ก็คุยกับเราอยู่ แรกๆก็นึกว่าจะดีส่งรูปมาให้เราดูว่ามีผญ.ทักมา แต่ลับหลังก็ตามที่เห็น☝️ชวนผญ.คุยเยอะมาก ระหว่างคุยก็โทรคุยกับเราอยู่ เราพยายามขอเขาดูว่าคุยอะไรกับผญ.บ้าง เขาก็บอกไม่ได้คุยแล้ว เราก็พยายามถามๆ จนเขาบอกว่า เขาบอกผญ.ไปว่าไม่มีคนคุย เราอยากให้เขาบอกมาให้หมดว่าคุยไรไปบ้าง แต่เขาก็บอกมีอยู่แค่นั้นไม่ได้คุยไรแล้ว เราพยายามบอกให้เขาแคปแชทมาให้ดู แต่เขาก็ลบแชทไป เขาพูดขอโทษเราอยู่หลายครั้ง แต่เราเหมือนจะไม่เอาแล้ว เขาก็ทักไปหาผญ.คนนั้นอีก ในระหว่างที่เราสองคนเงียบ ไปชวนผญ.เล่นเกม คือผญ.ส่งแชทมาให้เราดู เราเลยถามเขาว่าไม่มีไรจะพูดแล้วใช่มั้ย เขาไม่ตอบไม่พูด เราเลยวางไป คือมีเยอะกว่านี้ แต่ขี้พิมพ์แล้ว ขณะที่พิมพ์ก็รู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่
หวังว่าคนที่อ่านจะเข้าใจ คงเข้าใจบ้างแหละ😂
#คนที่อ่านคิดว่า เราลองใจเขาแบบนี้มันดีมั้ยคะ ที่ทำให้เรารู้สันดานเขา หรือว่าผช.คิดว่าเป็นแค่คนคุยไม่ได้เป็นแฟน จะคุยเพิ่มก็ได้คะ
หรือคิดว่าเราไม่ควรลองใจเขาตั้งแต่แรก ถ้าไม่ให้ผญ.ทักไป ก็คงไม่เป็นแบบนี้หรอก
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ผัวไม่ใช่เมียไม่ใช่ ไม่ได้ตกลงคบกัน เป็นแค่คนคุย = ไม่มีพันธะอะไรกันนี่ครับ เค้าอาจตอบไม่จริงใจว่าแอบคุยลับหลัง แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าเค้าสันดานแย่เพราะถ้าแค่คนคุยก็คือกำลังเลือกหาคนที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ ไอที่แย่กว่าคือเรื่องเพ้อแฟนเก่าน่าเอามาเป็นประเด็นกว่าอีก รวมถึงตัวคุณด้วย ไอหมอนี่มันเพ้อแฟนเก่าให้คนคุยคนใหม่ฟัง ได้กลิ่นตุๆมาตั้งหลายครั้ง ก็ยังใจอ่อนไปทัก ปลดบล็อคมัน วอแวกับมันไม่เลิก

Toxic relationship แท้ๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่