เราผิดไหมที่ไม่อยากติดต่อกับคนในครอบครัว

เรื่องมีอยู่ว่า ครอบครัวเรามีกัน 5 คนไม่รวมสะใภ้กับเขยนะคะ มีพี่สาวคนโตอายุ 40 พี่ชายคนกลาง36 เราเป็นลูกสาวคนเล็กย่าง21 แล้วค่ะ
คือตั้งแต่เราเด็กๆ เราต้องเลี้ยงลูกของพี่ชายกับพี่สาวตลอด เราอึดอัดมาก ไปเที่ยวเหมือนเพื่อนคนอื่นๆก็ไม่ได้ไป แค่จะไปทำงานบ้านเพื่อนยังยากม๊ากกพอเราอายุได้ 14-15 เราก็มีแฟนคนแรกค่ะ คบกันเรื่อยและเริ่มบอกครอบครัวตอนคบกันได้ 1 ปี แรกๆพ่อก็ยังไม่ยอมรับ แต่แม่ยังพอคุยได้ ก็ไปหามาสู่กันเรื่อยๆ อยู่ในสายตาตลอด ทางแฟนก็มาช่วยเหลือครอบครัวเราทุกอย่าง (คือทางบ้านเราฐานะค่อนข้างลำบาก) ตอนม.ต้นเรียนด้วยกันก็คอยรับคอยส่งตลอด พอจบม.ต้นก็แยก รร.กัน แต่เขาก็ยังมาหามารับมาส่งตลอด (บ้านเราไกลจากบ้านแฟนแค่ 5-6 km.) ก็เรื่อยๆมา พ่อกับแม่เรากินเหล้าทุกวัน (หลานก็โตขึ้นทุกวัน คือหลานแต่ละคนเราช่วยแม่เราเลี้ยงตั้งแต่คลอดเลยค่ะ ) พอพาอแม่เราเมาก็ชอบทะเลาะกันแรงๆแล้วก็มาลงที่หลานกับเราทุกครั้ง จนเราเริ่มเครียด เริ่มซึม เราโดนพี่สาวกับพี่ชายโทรมากดขี่บ่อยๆ ว่าเลี้ยงหลานให้หน่อยนะ ไม่งั้นกูไม่ส่งเรียนต่อนะ แต่ที่เราจำได้ ไม่มีใครส่งเราเรียนเลยตั้งแต่ ม.4 เราใช้เงิน กยศ.และบางวันแฟนก็แบ่งเงินให้ พอแม่แฟนรู้เรื่อง เขาก็ชวนเราไปอยู่ที่บ้านแม่แฟน เราก็ตกลงไป แต่พ่อแม่เราไม่เห็นด้วย แต่เราก็ไปเพราะอึดอัดมากๆ จนวันนึ่งพ่อกับแม่รับได้ เพราะเรากับแฟนเรียนและทำงานด้วย อีกอย่างคือแฟนเราชอบหาของไปฝากที่บ้านเรา ทุกครั้งที่ผ่านก็จะแวะเอาของให้ตลอด จนเราจบ ม.6 ไม่มีเงินเรียนต่อ ในครอบครัวไม่มีใครช่วยอะไรเลย เราก็ออกมาหางานทำ (จริงๆแม่แฟนจะกู้เขามาให้จ่ายค่าเรียนค่ะ แต่เราเกรงใจเลยออกมาทำงานก่อน)
จนกระทั่งวันนึ่ง พ่อกับแม่เรากินเหล้าเมาแล้วทะเลาะกันหนักเหมือนเดิม หลานคนนึ่งก็ทักไลน์มาบอกเราว่า ปู่กับย่าทะเลาะกันอีกแล้ว ให้ไปช่วยห้ามหน่อย เราก็บอกว่า ไม่เป็นไรหรอก ให้พากันออกห่างๆไว้ เดี๋ยวเขากะหยุดกันเอง แต่หลานก็ส่งวิดีโอที่เขาทะเลาะกันมาให้ ตอนนั้นเวลา 20:30 แล้วค่ะ เราก็เลยตัดสินใจอาบน้ำแล้วให้แฟนพาไป พอไปถึง เราก็ถามว่ามีอะไรกัน ก็ห้ามๆไป แล้วแฟนเราก็นั่งดูทีวีกับแม่เรา เราไปหาข้าวให้หลานกิน แล้วพ่อก็มายืนด่าแมาเราไม่หยุด แฟนเราก็เลยช่วยห้ามประมาณว่า ยังไม่มีใครว่าอะไรให้พ่อเลยนะ เขาดูทีวีกับเงียบๆ พ่อเป็นอะไร แล้วอยู่ดีๆพ่อเราก็หันมาด่าแฟนเราว่า เป็นใคร จะเอายังไงกับกู แล้วแฟนเราก็เลยว่า ไม่เอายังไงหรอก แต่ไม่มีใครว่าอะไรพ่อเลย พ่อเราก็ไม่หยุดยืนด่าค่ำหัวแฟนเรา จนแฟนเราโมโห ลุกขึ้น พ่อก็ตกใจเซไปข้างหลังนึกว่าแฟนเราต่อย แต่ยังไม่ทันทำอะไร แล้วได้ยินก็เลยรีบวิ่งมาห้าม แล้วพ่อหายไปสักพักกลับมาพร้อมกับมีดปลายแหลม แทงเข้าสีข้างแฟนเราทะลุ เราก็ตกใจแล้วช่วยกันห้าม เลือดแฟนไหลออกเยอะมากๆๆๆ เราก็ขับรถพาแฟนไป รพ. แม่ก็โทรมาร้องไห้ไม่หยุด เราก็บอกไม่เป็นไรๆ แม่ไม่ผิดหรอก พอแม่แฟนรู้เรื่องตอนแรกจะเอาเรื่องแต่พอรู้ว่าเป็นพ่อเราทำเขาก็บอกงั้นก็ให้พ่อเราไปคุย ว่าจะรับผิดชอบยังไง ทำงานไม่ได้เลย 2-3 เดือน พอโทรไป แม่ก็ด่าเราว่าเรากับแฟนผิด แฟนเราผลักพ่อเรา ด่าว่าถ้าแฟนเราไม่พูดเรื่องก็ไม่เกิด มันทำให้แฟนเราโกรธมาก เพราะแฟนเราปกป้องแม่เรา แต่แม่เรากลับไปโทษเขา พอแม่แฟนรู้เรื่องก็โกรธ แล้งแม่แฟนก็ไปหาแม่เราถึงบ้าน (พ่อเราหนีไปกรุงเทพฯโดยที่เราไม่รู้) ก็คุยกัน สรุป ทางพ่อแม่เราจะชดใช้ให้ 20,000 บาท แล้วก็ไปคุยกันที่บ้านกำนันลงบันทึกไว้ แมาเราก็โทรหาพ่อ ให้พ่อคุยกับกำนัน พ่อตกลงว่าจะจ่าย 2 งวด งวดละ 10,000 บาท หลังจากนั้น พี่สาวเราก็ทั้งโทรทั้งไลน์มาด่าเรา ว่าไม่ช่วยพ่อ ว่าอกตัญญู ต่างๆนาๆ ทั้งๆที่เราพยายามช่วยที่สุดแล้ว เราก็เลยเจ็บใจมาก เลยคิดจะตัดการติดต่อจากทางบ้าน แต่เหลือหลานไว้ทักถามสาระทุกข์สุขดิบ เวลามีใครโทรมาก็ตะมาว่าให้เราอย่างงั้นอย่างงี้ ทำให้เราเครียด ซึ่งเราเป็นโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะค่ะ เคยไปทำการจี้ด้วยคลื่นไฟฟ้าแล้วก็กลับมาเป็นอีก เพราะเครียดเรื่องนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่