ชีวิตตกต่ำถึงขีดสุดในวัย20กว่า เพราะเสพติดการพนัน ช่วยเราด้วยนะคะ

สวัสดีค่ะ 
ก่อนอื่นเลยเราขอแจ้งก่อนว่าจุดประสงค์ของการตั้งกระทู้นี้เพื่ออยากระบายและหาทางออก เราไม่มีเงินมากพอจะไปหาจิตแพทย์เพื่อบำบัดเลยและไม่สามารถเล่าให้คนใกล้ตัวฟังได้ เลยคิดว่าจะเป็นทางออกที่ดี ดีกว่าไม่ได้พูดออกมาใช่ไหมคะ

ปัจจุบันเราอายุ 26 เรียนจบปริญญาตรี ทำงานฟรีแลนซ์กับขายของออนไลน์มาตลอดตั้งแต่เรียนจบ รายได้ค่อนข้างดีถึงดีมากเพราะเราค่อนข้างมั่นใจว่าเรามีความสามารถมากกับงานที่ทำอยู่ ขายดีมากๆถึงขั้นของหมดร้านภายใน10นาทีเพราะลูกค้ารอซื้อ เรามีความสุขและประสบความสำเร็จกับเรื่องงานมากค่ะ

แต่มีจุดพลิกผัน เมื่อเราเริ่มรู้จักเว็บพนันออนไลน์ เราเล่นสลอตออนไลน์มาตั้งแต่ช่วงปี 61 พูดตามตรงว่ามีได้บ้างเสียบ้าง เล่นพันแต่ได้แสนกลับมาก็มีค่ะ แต่รวมๆคือเสีย เสียหนักกว่าได้หลายเท่า พยายามจะหยุดหลายครั้งแล้วแต่ทำไม่ได้เลย ตอนแรกๆก็เล่นน้อยค่ะ เสียหลักพันก็เครียดมากแล้ว แล้วก็เหมือนผีพนันเข้าสิง เราเริ่มเล่นหนักขึ้นเรื่อยๆ จากหลักพัน เป็นหลักหมื่น ขายของมาได้เท่าไหร่เราเอาไปเล่นจนหมด พอเข้าสู่ช่วงปีหลังๆเงินทุนร้านเริ่มติดขัดเพราะเราเอาไปเล่นหวังจะได้เงินเก่าคืน (หวังว่าจะได้แสนเหมือนที่เคยได้ด้วยล่ะค่ะ) ถึงตรงนี้อย่าเพิ่งด่าเพิ่งว่าเลยนะคะ เราอยากจะหยุดมากเหลือเกินแต่มันควบคุมตัวเองไม่ได้จริงๆ จนมาถึงปีนี้ เป็นปีที่หนักที่สุดในชีวิต เราป่วยช่วงต้นปีทำให้ไม่สามารถขายของได้ร่วมเดือน ทำให้ขาดรายได้ไป แต่ถึงแบบนั้นเราก็ยังไม่หยุดเล่นสลอตค่ะ ถึงขั้นที่ว่ายืมเงินแฟนเพื่อมาเล่น บอกแฟนว่าจะเอาไปลงทุนเพิ่มทีละหมื่น สองหมื่น จนเป็นแสน แฟนโอนให้ทุกครั้งแบบไม่ถามอะไรเลย (เรารู้สึกเลวมาก) บางครั้งเขาโอนให้ยืม 1 แสน เราเล่นจนหมดแสนภายใน 2 ชั่วโมง สรุปแล้ว ณ ตอนนี้เราเป็นหนี้แฟนอยู่ 6 แสนบาททั้งที่ยังไม่ได้แต่งงาน เขาเองก็มีความจำเป็นต้องใช้เงินของเขาเหมือนกัน มาถึงตอนนี้เรารู้สึกแย่กับตัวเองมากๆ ไม่รู้จะหันไปทางไหน สงสารแฟน ไม่กล้าบอกความจริงเพราะเขาเลิกแน่นอน ไม่มีใครอยากอยู่กับผีพนันหรอกค่ะ

นอกจากหนี้แฟน 6แสน  เราเป็นหนี้บัตรเครดิต หนี้ธนาคารอีกประมาณ 2แสนบาท เท่ากับรวมแล้วเรามีหนี้ประมาณ 1 ล้านที่เกิดจากการพนัน 
และพูดถึงเรื่องงาน เมื่อเป็นหนี้ เมื่อเสียพนันเยอะๆเข้า มันหมดแรงในการทำงานค่ะ เรารู้ตัวดีว่าเราต้องทำงานให้หนักขึ้นเพื่อใช้หนี้ทั้งหมด แต่ร่างกายมันสวนทางกับความคิด เราทำงานช้าลง หมดแพสชั่น คิดงานไม่ออกทำงานอืดเอื่อย จากที่เคยทำได้ร้อยปัจจุบันเราทำได้แค่สิบ ยิ่งทำให้รายได้ลดลงกว่าเดิมแต่หนี้กลับพอกพูน 

เราคิดว่าตัวเองป่วย มันน่าแปลกที่เราไม่สามารถควบคุมตัวเองได้เลย เรารู้ผิดชอบชั่วดี รู้ว่าไม่ควรทำอะไร แต่มันหยุดไม่ได้ ลองหาอ่านกระทู้อื่นๆในพันทิปก็มีคำแนะนำว่าการติดพนันเป็นอาการทางจิต อาจจะต้องพบแพทย์เพื่อปรึกษา แต่เราไม่มีเงินพอจะไปพบจิตแพทย์เลยค่ะ เงินในการใช้ชีวิตก็แทบจะไม่มีเพราะหมดกับการพนัน เงินทุนในการทำงานเราก็กำลังจะหมด หลังจากนี้เราจะถึงทางตันจริงๆแล้วค่ะ

เราเสียดายความสามารถของตัวเองมากที่สุด เราสามารถพูดได้ว่าตัวเองเก่ง มีฝีมือในการทำงานอย่างมาก เราไปได้ไกลแน่นอนในอายุช่วงนี้และความสามารถระดับนี้ แต่เราอ่อนแอค่ะ เราพ่ายแพ้กับกิเลส ความสนุกชั่ววูบ ความอยากได้เงินโดยง่ายโดยไม่นึกถึงเวลาเสีย มันเจ็บปวด และมองหาทางออกไม่ได้เลย
สิ่งที่เราอยากทำมากที่สุดตอนนี้คือใช้หนี้แฟนค่ะ เราสงสารเขามาก กับค่อยๆใช้หนี้ธนาคารให้หมด เราแค่ต้องการกำลังในการทำงานต่อไปไม่ใช่หมดแรงท้อแท้แบบนี้ หากใครมีคำแนะนำที่ดีหรือแรงผลักดันใดๆ ขอความกรุณาช่วยเราทีนะคะ เรามีความสามารถแต่ลำพังตัวคนเดียวเอาชนะผีที่สิงอยู่ไม่ได้เลย

ช่วยเราด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่