🇹🇭ไทย-บราซิล🇧🇷 วันนี้ขอชื่นชมองค์ประกอบโดยรวมของทีม นักกีฬาเล่นได้ใจสุดๆ โดยเฉพาะแก้วกัลยา ว้าวมาก

ต้องบอกว่าชื่อชั้นก่อนแข่งและฟอร์มโดยรวมเราเป็นรองทุกทาง กองเชียร์ก่อนก็ขอเล่นไม่เครียดเอาชัวร์ ไว้ก่อน

สำหรับวันนี้ต้องชมแผนเลยที่เล่นได้หลากหลาย ไม่ว่าจะ 3 เสา บอลเร็ว ชมพู่ถือว่ากล้าจ่ายได้ทุกคนทุกจังหวะ แตกต่างจากแมทช์โดมิเมื่อวาน เราเริ่มจับทางบราซิลได้ตั้งแต่ปลายเซ็ตแรกแล้ว เพียงแต่ต้นเซ็ตห่างไปหน่อย เซ็ต 2,3,4 บอกเลยฟอร์มเราสู้ได้ บดจะเหนียวคือเห็นกาบี้ น้องจูเลียหน้าสวยมีเหนื่อยอะ

ในส่วนนักกีฬา 3 killer เราวันนี้เพียว บิ๋ม คือดีทุกสกิลจริงๆ ขุด บล็อก ตบ โดยเฉพาะเพียววันนี้ลูกตบเพียวแบบรุนแรงเหลือเกิน

บีมนั้นคือคารวะเลย ฟอร์มกลับมาตั้งแต่เมื่อวานกับโดมิละ เป็นผู้เล่นพรสวรรค์ของทีมเลย คือขึ้นตบทีเป็นแต้ม ได้ทั้งทิศทาง ทั้งความคม ทั้งที่บล็อกบราซิลสูงมากๆ แล้วลูกงงๆ ตีแก้ บีมทำแต้มได้ ตบจนน้องลิบกับจูเลียท้อไปหลายยก ดีจริงค่ะ 👍

บอลเร็ว วันนี้ทั้งจรัสพร หัทยา แก้วกัลยา ปังมาก เซอ์ไพร์สแก้วกัลยามากๆ เซ็ต 2 ให้นางเป็น mvp เลยนะเราเกือบชนะเซ็ตนี้น้องมีส่วนกับมันมาก ทั้งขึ้นตีฝังพื้นแตก เซิร์ฟจนบราป๊อบคอร์นกระจาย ลูกแก้ก็ฉลาดและมัานใจมาก คนพากย์ก็ว้าวกองเชียร์ก็ว้าว

โดยรวมวันนี้ เชียร์ดีมีความสุขค่ะ แอบหงุดหงิดกรรมการจับลูกพาบอลพู่ 2 แต้ม แบบจังหวะนรกทั้ง
ที่เป็นจังหวะแก้เกมส์ไทย และก็เสียดายเซ็ต 2 ที่ปิดไม่ได้

ส่วนข้อผิดพลาดที่อยากให้กลับไปละเอียดถี่ถ้วนคือ บอลเสิร์ฟที่แจกเยอะไปหน่อย กับบอลแรกค่ะ บอลเสิร์ฟเข้าใจว่าต้องเสิร์ฟวางให้เล่นยากแต่ก็ไม่ควรผิดพลาดเยอะ เทียบเป็น % เยอะพอควร และบอลแรกถ้าเข้า setter zone ก็จะง่ายกับ setter ไม่ว่าจะเป็นพู่หรือเอ้ (ปล.นี่ชอบสไตล์เอ้มากๆเลย ไม่รู้ทำไม)

อีกเรื่องก็ เรื่องการแก้เกมส์ระหว่างเกมส์ เห็นไม่ว่าจะเป็น อเมริกา ญี่ปุ่น โดมิ บราซิล เค้าจะแก้เกมส์กันเร็วและจังหวะแก้เกมส์ไม่ช้าจนเสียทรง จนแพ้ คือเราต้องเรียนรู้ความมืออาชีพของเค้า ถ้าเราอยากเป็นมืออาชีพ และเข้า ท็อป 5 ของโลก ความสามารถเฉพาะตัวเรามีมากอยู่แล้ว แต่กีฬาทีมเรื่องทีมเวิร์ก เรื่องแก้เกมส์เป็นทีมก็ควรยกระดับตามไปด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่