แฟนโทรมาสารภาพว่าเค้าคุยกับเด็กคนนึงแค่1วันแต่รู้สึกผิดกับเราเลยโทรมาขอโทษ เราควรเชื่อเค้ามั้ย?

กระทู้คำถาม
ขอเล่าเรื่องของเราคร่าวๆนะคะ  (ยาวนิดขออภัย😂)

        หนูคบกับแฟนคนนี้มาตั้งแต่ม.5 จนปัจจุบันเราเรียนจบมาจากคณะเดียวกัน ตลอดระยะเวลาที่คบกับเค้ามาแฟนคนนี้ดีกับเรามากๆ ไม่เคยมีเรื่องอะไรให้กลุ้มใจแม้กระทั่งเรื่องผู้หญิง แต่เราสองคน ไม่ได้เป็นเพื่อนกันในเฟส/ไอจี/ไลน์ เค้าให้เหตุผลกับเราว่า โลกออนไลน์มันไม่ได้สำคัญอะไรขนาดนั้นแค่ทุกวันเราอยู่ด้วยกันก็ถือว่าเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่าเรารักกัน ในทีแรกเราก็แอบนอย์ดนะคะที่เค้าบอกเราแบบนั้น เพราะตอนคบกันแรกๆเค้าให้รหัสเฟสเรา เป็นเพื่อนกันในเฟส และขึ้นสถานะเรา ให้ความสำคัญกับเรามากๆในช่วงนั้น แต่ไม่รู้เพราะเราคบกันนานไปรึอยู่ด้วยกันทุกวัน จนมีบางครั้งที่เราทะเลาะกันและลบกันออกจากเฟสบ้างตามประสาวัยรุ่น จนไม่รู้ตอนไหน..รู้ตัวอีกทีเราสองคนก็ชินกับการที่ไม่มีกันในโลกออนไลน์ แต่เราทั้งสองคนก็ต่างคนต่างส่องกันและกันนะ(555)
         จนมีช่วงนึง ที่เค้าต้องไปทหาร...เดือนแรกของการฝึกทหารช่วงนั้นเค้าโทรมาหาเราบ่อยมาก และเราสองคนก็ยังคุยกันดี จนมาช่วงสิ้นเดือนมิถุนา ก่อนวันที่เค้าจะโทรมาบอกเรื่องนั้นกับเรา เค้าเคยโทรมาบอกกับเราประมาณว่า " อยู่นี่มีคนที่ไม่ชอบเค้า ถ้าคนพวกนั้นมาพูดอะไรกับเรา ให้เราเข้าใจเค้าผิด เองอย่าไปเชื่อมันนะ แล้วถ้าเค้าโทรมาเองก็รับสายและฟังที่เค้าบอก เค้ารักเองนะ" ประโยคนี้ เราฟัฃทีแรกก็ไม่คิดอะไรเพราะคิดว่า สังคมทหารที่เค้าอยู่ตอนนั้นอาจมีพวกแบบนั้นก็ได้ เราเลยเลือกที่จะฟังเค้า
         และพอผ่านมาอีกวัน เค้าก็โทรมาบอกว่า  " ถ้าเองเห็นเฟสเค้าทักไปคุยกับใครเค้าไม่ได้คุยนะ เพื่อนมันให้ช่วยติดต่อให้เฉยๆ" ฟังประโยคนี้เราก็เริ่มใจเสียขึ้นมานิดๆ...แต่ก็คิดว่ามันคงไม่มีอะไร จนเช้าของอีกวัน วันนั้นเราไม่ได้เอาทรส.ไปตลาด พอกลับมาเค้าโทรมาหาเรา20สาย เราก็นึกว่ามีอะไรรึเปล่า
และ อีกสายที่เค้าโทรมาล่าสุด เรารับทันเลยคุยกันและเค้าบอกกับเราประมาณว่า มีผญคนนึงทักเค้ามา และแฟนเราก็ตอบ(หรือก็คือคุยกันนั่นแหละ)
          ประโยคนั้นมันทำให้เราจุกจนแทบร้องไห้ แต่แฟนเราอธิบายกับเราว่า เค้าไม่ได้ทักไป แต่ผญทักข้อความสตอรี่เค้ามาเลยตอบ แต่ไม่ได้คุยเชิงจีบอะไรกัน เค้ารู้สึกผิดกับเรา และกลัวเราคิดมาก และมารู้เรื่องนี้ทีหลัง เค้าเลยรีบโทรมาบอกกับเราตรงๆ...ตอนนั้นเราเสียใจมาก เราเลยบอกเค้าว่าใคร ทีแรกนางก็ไม่อยากให้เราลื้ออะไรขอให้เราจบเพราะเค้ารู้สึกผิดมากแล้ว...แต่ด้วยความผญ.อะเนาะ ได้ยินแบบนี้ใครจะสบายใจ? เราเลยขอดูหน้าคนที่มันคุย ทีแรกนางก็บอกปัดไม่ให้ดู แต่เราก็ตื้อจนนางยอมส่งมาให้
        แต่รูปที่นางส่งมา เห็นแค่หน้าด้านข้างไม่มีชื่อเฟสติดมา เพราะคิดว่าเราจะทักไปหาเรื่องเค้า ได้ดูไม่ถึง1วิ นางก็รีบลบรูปนั้นออกเพราะกลัวเราแคป แต่เราแคปไม่ทัน... ตอนนั้นเรารู้สึกนอย์ดกับตัวเองสุดๆ เพราะคนนั้นสวยมากจนเรารู้สึกตัดพ้อเเละร้องไห้กับตัวเอง แต่แฟนก็บอกกับเรานะว่าเขาผิดขอโทษเราและบอกว่ารักเราเหมือนเดิมนะ เค้ากลัวเราคิดสั้นเลยบอก ถ้าเองเป็นอะไรไปเค้าจะตามเองไป ตอนนั้นเราก็ฝืนใจยอมรับและให้อภัยเพราะเรารักเค้ามาก 
          พอผ่านมาอีกวัน เราแกล้งๆถามว่าเธอบล้อกคนนั้นไปยัง เขาบอกเราว่าบล้อกแล้ว และรีบไปเพราะครูฝึกทหารเรียก เราก็เออ ออ..แต่ถึฃเขาจะมาสารภาพแล้วเราก็ยังเอะใจอยู่ดีว่า คนที่คุยเป็นใคร? จะให้หาก็คงยาก เพราะเราไม่มีชื่อเฟสนาง แล้วรูปที่แฟนส่งมาก็ลืมแคป...แต่ทุกคนเชื่อมั้ยว่าเราตำหน้านั้นได้ เราเลยใช้เซ้นผญ. ไล่หาเพื่อนในเฟสแฟน จนเจอคนนึงที่กดหัวใจให้แฟนเราเข้าไปส่อง ทีแรกก็ไม่แน่ใจว่าเป็นคนนี้ เพราะรูปโปรไฟล์เขาหน้าตรงแต่ที่แฟนแคปมา หันข้าง เราเลยเลื่อนรูปไปเรื่อยๆจนเจอรูปนึงที่รู้สึกคุ้นตา เราเซฟรูปนั้นและตัดให้หันข้างเหลือแต่หัวเเละจ้องรูปนั้นพักใหญ่ เลยแกล้งๆทักไปหาผญ.คนนั้นว่าเคยคุยกับแฟนเรามั้ย ...เค้าก็บอกว่า เคยแต่ไม่ได้คุยแล้ว  เราก็ถามต่อใครเป็นคนทักก่อน ผญ.คนนั้นบอกแฟนเราไปกดหัวใจสตอรี่เค้าบ่อย นางเลยทักหาแฟนเราว่าแน่จริงก็ลงสตอรี่เดี๋ยวกดคืน และเค้าก็คุยกัน 
         ได้ยินแบบนี้จุก.. เพราะตอนแรกแฟนเราบอกว่าผญ.ทักมาก่อน แต่คนที่ทำให้นางทักไปคือแฟนเราเอง 55ตลกดีเนาะ แถมรูปที่นางแคปมาให้เราก็ไม่ใช่รูปโปรของคนที่คุย เพราะกลัวเราจับได้เลยหารูปที่ผญ.คนนั้นลงแคปมาแทน พอวันต่อมาเราลองโทรไปคุยกับแฟนเราอีกว่าเรารู้แล้วนะว่าทำไมผญ.คนนั้นถึงทักไปเพราะ แฟนเราไปกดหัวใจให้บ่อย ...พอได้ยินแบบนั้นแฟนก็หงุดหงิดและบอกกับเราว่า กุก็กดๆไปงั้นแหละไม่ได้สนใจใคร แล้วก็โทษตัวเองว่า เออกูผิดกู ยิ้มเองแหละ งั้นเลิกกันเลยมั้ย?
         เอ้า...กลายเป็นเราที่ต้องใจเย็น และบอกว่าไม่ได้อยากเลิกแค่ถามเฉยๆ จากนั้นเค้าถึงเย็นลง แล้วก็วางสายไปเพราะไปฝึกทหารต่อ แค่นั้นแหละเรารู้สึกเหมือนโลกทั้งใบของเรามันสลายเลยเว้ย..555 ร้องไห้จนตาบวมไปหมด เราเลยไม่รู้ว่าจริงๆตอนนี้เค้ายังรักและอยากมีเราอยู่ในชีวิตเค้ารึเปล่า เราเริ่มไม่แน่ใจในคำพูดของเค้าแล้ว แต่เรารักเค้ามาก ให้เลิกคงไม่ได้ เราควรจัดการกับความรู้สึกแบบนี้ยังไงดีคะ😭
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่