ว่าด้วยเรื่องระบบทีมไทย สปีดบอล

กระทู้สนทนา
คือตอนนี้เราไม่รู้ว่า ทีมสต๊าฟโค้ช กำลังทำอะไรมีแผนอะไรอยู่ แต่ขอพูดถึงสิ่งที่เห็น ณ ปัจจุบันนี้ 

ตอนนี้ทีมไทยเหมือนหลงอยู่กับสปีดบอลอะ เหมือนคิดว่ายิ่งเร็วยิ่งดี แล้วยิ่งเล่นยิ่งเพิ่มสปีดยิ่งเล่นยิ่งเร่งโดยไม่สนว่าตัวตีหรือระบบทีมจะเป็นยังไง สปีดบอลจากสนามแรกคือดีแล้วนะตัวตีระบบทีม ลงตัว ตัวตีเข้าบอลทันกันตีกันได้ สนามสองอันนี้เข้าใจได้ว่ามีคนติดโควิด  พอมาสนามสามนัดแรกก็ไม่ได้เหมือนกันสปีดบอลเร็วแต่บอลมันต่ำมากเตี้ยมาก มีบิ๋มเข้าทันคนเดียว แล้วกว่าจะเข้าบอลทันก็ปลายๆเซตสามแล้ว พอหลังเกมส์โค้ชก็บอกจะเร่งเกมส์ให้เร็วขึ้นกว่านี้เพราะนัดเล่นกับเกาหลีโค้ชบอกว่าเล่นช้าไป ซึ่งเราไม่รู้ว่าตอนซ้อมในแคมป์ทีมชาติสปีดที่เล่นกันมันเร็วขนาดไหน แล้วพอมานัดเจอโดมิก็อย่างที่เห็นเลย สปีดบอลมันเร็วจริงแต่มันเตี้ยมาก เสาซ้ายปัดๆป้ายๆหยอดๆกันเยอะมาก ยิ่งสามเมตรคือเตี้ยแบบเตี้ยมากแม้แต่บิ๋มที่เข้าบอลเร็วยังตีไม่ได้เลยเพราะบอลมันเตี้ยมาก 

การเพิ่มสปีดบอลในวันสองวัน ในสัปดาห์เดียวมันทำไม่ได้หรอก มันต้องซ้อมต้องจูนกันนานแล้วยิ่งสามเสาเข้าบอลไม่เหมือนกันเลย อยากให้โค้ชกับไปใช้สปีดแบบสนามแรก อะแต่ถ้าสปีดที่ลงตัวสมูทที่สุดตัวตีทุกตัวเข้าตีบอลได้ระบบทีมไม่รวนคือสปีดบอลแบบปี2018 ไม่ต้องไปเร่งอะไรแล้ว เกมส์รับไทยเหนียวอยู่แล้วแต่ตอนนี้ไปเร่งเร็ว ระบบมันรวนไปหมด โซนรับงงมาก วิ่งชนกันบ้าง แล้วก็อีกอย่างบอลเร็วไม่เห็นจะเล่นกันเลย ภาระหนักไปตกที่สามเสาเพราะทีมตรงข้ามเขาไม่จับบอลเร็วไม่ซื้อบอลเร็วทีมเราเลย ทั้งที่บอลเร็วเป็นจุดเด่นของไทย แล้วบอลเร็วชุดนี้ก็ไม่ได้บอดด้วยแต่ก็ทำให้มันบอดซะงั้นก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะแผนของทีมหรือเป็นเพราะอะไร ตอนแนนยังอยู่ก็ส่งให้เล่นน้อย ตอนซีเกมส์ก็เล่นน้อยเหมือนกันไม่ใช่แค่VNL ถ้าเราส่งบอลเร็วบ้างสลับเขาหัวเสาระบบทีมมันจะหลากหลายขึ้นกว่านี้มากแล้วหน้าบล็อคทีมตรงข้ามเขาก็จะงง

เราไม่รู้ว่าทีมไทยจะมาแบบปี2018ไหม ที่รายการก่อนหน้าคือโดนคนสาปคนด่าหนักมาก AVC CUP2018เล่นในบ้านได้ที่สามรอบรองำปแพ้จีนชุดบี หลายคนคิดว่าชชลคงไม่น่ารอด แต่พอไปชชลเอ้าคนละเรื่องกับรายการAVC CUPที่เล่นในบ้านเลย

เราเชียร์ทีมไทยตลอดหวังอยากเห็นไทยไปโอลิมปิก อยากให้ไทยเลิกกดดันตัวเองในแมตช์ที่หวังผล อยากให้ทีมไทยไปได้ไกลกว่านี้ แถมรุ่นนี้เล่นกันน่าเชียร์มากแต้มตามเท่าไรก็ไล่มาได้ ปาดได้ มีแค่เมื่อวานที่เร่งกันเกินไปจนรวนไปหมด

เพราะแมตช์หว้งผลที่ไทยควรจะได้ เป็นเราเองที่พลาดนิดหน่อยๆทั้งนั้นเลย ทั้งแมตช์เจอ เบลเยี่ยม โปแลนด์ โดมินิกัน  แต่สิ่งที่รู้สึกว่าทำได้ดีขึ้นในสองวันนี้คือการรองบอลหยอดไม่เป็นบ่อแล้วแต่กลายเป็นปัญหาใหญ่คือสปีดบอลที่แต่ละวันไม่เหมือนกันเลยเข้ากับคนนึงอีกสองคนหายไปจากเกมส์อยากให้สต๊าฟโค้ชทีมงานเอาข้อผิดพลาดของทีมในแมตช์เมื่อวานไปปรับปรุงพัฒนาทีมต่อไป

อาจจะยาวไปหน่อยนะใครคิดเห็นยังไงเม้นคุยกันได้นะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่