🏀 อนาคตของ DiVincenzo

Kings เคยสนใจ Donte DiVincenzo ชูทติ้งการด์ของ Bucks มานานเเละสุดท้ายก็ได้ตัวเขามาในช่วง trade deadline เมื่อต้นปีเเต่ร่วมงานกันได้ไม่นานก็บอกลาโดยไม่เผาผีกันอีก

ตอนที่ DiVincenzo ถูกเทรดมาใหม่ๆ เขาต้องการลงเป็นตัวจริงอีกเเค่ 7 นัดก็จะมีสิทธิ์ได้ค่าเหนื่อยเรท qualifying offer เพิ่มจาก $6.6 ล้านเป็น $7.9 ล้านเเต่กลายเป็นว่า Kings ให้เขาลงเป็นจริงเเค่นัดเดียวตั้งเเต่ย้ายมาโดยให้ Justin Holiday กับ Trey Lyles ลงเเทน DiVincenzo เลยไม่พอใจเเละมองว่า Kings ต้องการลดค่าเหนื่อยของเขาเลยเลือกทําเเบบนี้

มาวันนี้ Kings ตัดสินใจไม่ยื่น QO ให้เขาเเล้วเเละจะปล่อยให้ออกไปหาทีมใหม่ได้เลยซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเเปลกใจที่ยอมปล่อยออกมาง่ายๆ เเบบนี้โดยไม่สนใจที่จะให้เขาเป็น restricted FA หรืออยู่ต่ออีกปีด้วยเรท QO ด้วยซํ้า นอกจากเรื่องขัดเเย้งข้างบนเเล้ว น่าจะเป็นเพราะเขามีฟอร์มที่ตกลงมาถ้าเทียบกับปีที่ได้เเชมป์ลีกหลังได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าทําให้ทั้ง Bucks เเละ Kings หมดความสนใจในตัวเขา

ผู้เล่นจากดราฟต์รอบเเรกที่ไม่ได้รับ qualifying offer จากต้นสังกัดมักจะถูกมองว่าเป็นของมีตําหนิทําให้ DiVincenzo ที่เป็น pick #17 อาจต้องเผชิญชะตากรรมเหมือน Malik Monk อดีต pick #11 ของ Hornets ที่ต้องลดตัวมารับค่าเหนื่อยขั้นตํ่าเมื่อปีก่อน การที่ Kings ไม่ยอมจ่ายให้เขาเเม้เเต่เรท QO $6.6 ล้านทําให้ทีมต่างๆ อาจคิดว่าเขาไม่ควรได้ค่าเหนื่อยเกินราคานี้ในตลาด

Credit: NBC Sports
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่