ระบบสปีดของไทย คิดว่าจะเสถียรตอนไหน?

กระทู้คำถาม
เปิดสัปดาห์แรกเหมือนจะดี แต่สัปดาห์ต่อมายิ่งแกว่ง อย่างเห็นได้ชัด 
หัวใจของระบบคือพู่ ซึ่งตอนนี้มันน่าจะต้องตั้งคำถามได้แล้วมั้ย ว่าถ้ายังไม่เข้ากับตัวบุก มันควรทำยังไง ถ้าไม่เข้าไฟนอลก็เหลือแค่ 2 แมทช์แล้วอะ 

อย่างที่ทุกคนรู้ว่าแมทช์นี้ นอกจากจะแกงเสาซ้าย จ่ายบอลเร็วน้อยแล้ว สปีดบอลมันเร็วเกินจนคนอื่นตามไม่ทัน ซึ่งก็ไม่ได้เป็นแค่แมทช์นี้ เป็นมาตั้งแต่สัปดาห์ที่สองแล้วมั้ง แต่ก็ยังไม่เสถียร ยังแก้ไม่ได้ เข้ากับคนนั้น ก็จะไม่เข้ากับคนนี้

สำหรับด่วน ฮีบอกว่าให้ตัวตีเร็วขึ้น ตามสปีดให้ทัน สรุปก็คือในอุดมคติด่วน เหมือนจะอยากคงสปีดแล้วปรับที่ตัวบุก?

ถ้าคหสต.เอาดีสุดก็ต้องดึงประสิทธิภาพให้ตัวบุกทุกคนนั่นแหละ แต่ถ้าจะเอานุศราเป็นมาตรฐานว่าต้องเซ็ตให้เข้ากับทุกคน งั้นคำถามสำคัญคือ " คิดว่าพู่จะสามารถไปถึงจุดนั้นได้มั้ย?" เพราะจุดที่นุศราทำได้ ไม่ใช่ว่าใครๆจะทำได้ นางเป็นถึงมือเซ็ตลำดับต้นๆของโลก คือถ้าพู่ทำได้ก็ดี นี่ก็อยากให้พู่ทำได้ แต่เราต้องคิดถึงในกรณีที่ไม่ได้ด้วย

ดังนั้นก็มีอีกคำถามคือ งั้นต้องรอถึงเมื่อไหร่จนกว่าพู่และระบบจะเสถียร เพราะตอนนี้เอาตรงๆก็ยังไม่เห็นแววเลย อีกนิดก็เป็นรายการสำคัญแบบชิงแชมป์โลกแล้ว อีกนิดก็เป็น คัดโอลิมปิก เป็นปีเลยมั้ย จะทัน 2024 มั้ย 

หรือถ้ามันทำไม่ได้เลย งั้นควรทำยังไงกับระบบการเล่นให้มันเสถียรซักที? มีตัวเซ็ตไทยคนไหนได้แบบนุศราอีก? 

ย้ำ จะหาว่าอวยนุศเกินหรือหาข้ออ้างให้พู่ก็แล้วแต่ แต่การเซ็ตแบบสามคนสามสปีดและค่อนข้างเสถียรแบบที่นุศทำได้ มันยากจริงๆนะ  บางคน(ส่วนใหญ่)เอาสปีดเดียวกัน แต่ให้เข้ากับตัวตบแต่ละคนก็ถือว่าดีแล้ว 

ปล.งดสาปเรื่องอื่นของพู่ นี่อยากให้คุยกันเรื่องสปีดบอลล้วนๆเลย เพราะนี่มองว่าปัญหาหลักมันอยู่ตรงนี้ เรื่องบอลเร็วต่างๆเดี๋ยวโค้ชก็คงให้จ่ายเยอะขึ้นมั้ง?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่