หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
....เย้ยฟ้าท้าอริ ปฎิบัติการฟ้าผ่า "โปเชนตง"....อีกเสี้ยวหนึ่งของทักษิณที่คนไทยยังระลึกถึงอยู่
กระทู้สนทนา
การเมืองท้องถิ่น
“ปฏิบัติการโปเชนตง ๑,๒” เป็นคำสั่งของอดีตนายกทักษิณ ชินวัตรให้นำเครื่องบิน ซี ๑๓๐ จำนวนห้าเครื่องเพื่อบินไปคุ้มครองและนำคนไทยในกัมพูชากลับต่อกรณีเผาสถานทูตไทยในกัมพูชาที่ลุกลามจนกลายเป็นจราจลไล่ทำร้ายคนไทยที่ไปทำงานและธุรกิจในกรุงพนมเปญ กระเทือนไปถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศถึงขั้นเชิญคณะทูตกลับประเทศตนเอง
“ปฏิบัติการโปเชนตง ๑และ๒” เป็นคำสั่งที่เฉียบขาดและรวดเร็วของอดีตนายกทักษิณ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของคนไทยในกัมพูชามาก่อน ผู้สื่อข่าวถามว่าท่านไม่เกรงว่าจะกระทบกระเทือนความสัมพันธ์กับกัมพูชาหรือไม่? อดีตนายกทักษิณตอบว่าไม่เป็นไรถ้าจะกระเทือนก็ต้องกระเทือน
“ความสัมพันธ์ว่ากันทีหลัง ผมถือว่าเรื่องศักดิ์ศรีและชีวิตรับไม่ได้”
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จากยุทธการ "โปเชนตง" ถึงสมรภูมิเด็ดปีก สมเด็จ 5 ดาว ฮุนเซน
Pirates of the Caribbean
.....ซี๑๓๐ เย้ยฟ้าท้าอริ กับปฏิบัติการ "โปเชนตง".....
“ปฏิบัติการโปเชนตง ๑,๒” เป็นคำสั่งของอดีตนายกทักษิณ ชินวัตรให้นำเครื่องบิน ซี ๑๓๐ จำนวนห้าเครื่องเพื่อบินไปคุ้มครองและนำคนไทยในกัมพูชากลับต่อกรณีเผาสถานทูตไทยในกัมพูชาที่ลุกลามจนกลายเป็นจร
สมาชิกหมายเลข 2693894
อยากทราบรายละเอียดแผน โปเชนตง 2 ตอนที่ทักษิณ สั่งให้ทหารไทยบินไปรับคนไทยที่เขมรตอนเหตุการณ์เผาสถานทูตครับ
เคยอ่านแต่แผน โปเชนตง 1 เลยอยากรู้ว่าแผน โปเชนตง 2 ที่เราเตรียมไว้เป็นอย่างไรบ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 1540041
ว่าด้วยเรื่อง....ยุทธการโปเชนตง เห็นแวป ๆ ในกระทู้
ตอนนั้นไทยเราสามัคคีกันจริง ๆ นะ ไม่ว่าจะไทยรักไทย ปชป. พล.อ.สุรยุทธ์ จับมือ กับทักกี้ช่วยพี่น้องชาวไทย ทหารหาญ เหยียบใจกลางพนมเปญ เพื่อรับพี่น้องกลับบ้าน ทักกี้แกมีภาวะผู้นำสูงจริง ๆ.... ผู้สื่อข่
นางสาวผักบุ้ง
นายกไทยตื่นยัง จะไม่ชี้แจงสิ่งที่อดีตนายกกัมพูชาโพสต์บ้างหรือ ระวังจะเป็นกฏหมายปิดปากแบบกรณีเขาพระวิหาร
ชี้เเจงก่อนนะครับ การตั้งกระทู้นี้ ไม่ได้มีเจตนา ที่จะมาปลุกปั่นระดม เพื่อการเกิดกระเเสคลั่งชาติอะไร แต่อยากเห็นนายก เเสดงออกถึงการรักชาติ การออกมาปกป้องศักดิ์ศรี ออกมาชี้เเจงในสิ่งที่อดีตนายกฯ กัมพ
An.mkII
💙มาลาริน/ย้อนรอยไทยรบพม่า “ทักษิณ” ลั่นคำโอเวอร์รีแอ๊ก
ย้อนรอยไทยรบพม่า “ทักษิณ” ลั่นคำโอเวอร์รีแอ๊ก ลืมแล้วหรือ “ทักษิณ” กับวาทะเด็ด โอเวอร์ รีแอ๊ก ตำหนิผู้นำกองทัพสมัยโน้น กรณีทหารไทยยิงต
สมาชิกหมายเลข 6956801
ทักษิณ เจอขบวนการปั่นข่าวให้เกลียด ก่อนหลวงตาสุจย์ 20 ปี
“หลวงตาสุจย์” พระไทยที่ถูกขับไล่ออกจากวัดต้นสังกัดที่บุรีรัมย์ไปอยู่กัมพูชา โต้ข่าวอยากกลับไทย ท้าไปเอาหลักฐานมา เคยพูดที่ไหน อย่าเขียนเอาความสะใจ ระวังเวรกรรมด้วยคลิกอ่านข่าว>> http
พญานาคิน มหาธาตุเจดีย์โฆสปัญโญ
หากเป็นคุณทักษิณฯ จะแก้ปัญหา "คนไทยตกค้างที่สนามบินฮ่องกงอย่างไร"
เปิดแผน"โปเชนตง 1" เบื้องหลังพาคนไทยกลับบ้าน เหตุการณ์ คอมมานโด-รบพิเศษ-บก.ลอยฟ้า และบทบาท"วิชิต ยาทิพย์"เจ้าหน้าหมู "เฮอร์คิวลิส" หรือเครื่องบินลำเลียง C-130 ของกองทัพ
Sky
สื่อฝรั่งเสี้ยมไทยรบกับพม่า
ทำไมบางคนถึงไปโทษฝรั่งครับ นาโต้2ไรงี้ ถ้าพม่าไม่รุกน่านฟ้าไทย ใครจะมาเสี้ยมเราได้ คลิปที่ออกมานักเรียนชาวบ้านวิ่งหลบภัย ก็คนไทยถ่าย บอกว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่แล้วชาวบ้านตามชายแดนเขาจะนอนกันหลับหรอครับ
สมาชิกหมายเลข 757737
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การเมืองท้องถิ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 6
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
....เย้ยฟ้าท้าอริ ปฎิบัติการฟ้าผ่า "โปเชนตง"....อีกเสี้ยวหนึ่งของทักษิณที่คนไทยยังระลึกถึงอยู่
“ปฏิบัติการโปเชนตง ๑และ๒” เป็นคำสั่งที่เฉียบขาดและรวดเร็วของอดีตนายกทักษิณ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของคนไทยในกัมพูชามาก่อน ผู้สื่อข่าวถามว่าท่านไม่เกรงว่าจะกระทบกระเทือนความสัมพันธ์กับกัมพูชาหรือไม่? อดีตนายกทักษิณตอบว่าไม่เป็นไรถ้าจะกระเทือนก็ต้องกระเทือน “ความสัมพันธ์ว่ากันทีหลัง ผมถือว่าเรื่องศักดิ์ศรีและชีวิตรับไม่ได้”