🧡มาลาริน/ บ้านเมืองก้าวหน้า พัฒนาความเจริญ ช้างเหยียบนา พระยาเหยียบเมือง ชาวเชียงใหม่ตะโกนลั่นค่าาา รักลุงตู่ๆๆๆ

เพี้ยนแคปเจอร์ชาวเชียงใหม่ปลื้ม 'นายกฯลุงตู่' เยือนถิ่น เชื่อนำความเจริญให้จังหวัด-สลายสีเสื้อสมชัย แสงทอง' และชาวเชียงใหม่สุดปลื้ม 'นายกฯลุงตู่' เยือนถิ่นเปรียบเสมือน 'ช้างเหยียบนาพระยาเหยียบเมือง' นำความเจริญมาสู่จังหวัดเพื่อพัฒนาชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น หวังให้มีการสลายสีเสื้อสู่การรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

30 มิ.ย.2565 - นายสมชัย แสงทอง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคเหนือ ในฐานะประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคเหนือ เปิดเผยว่า พวกเราชาวอดีตหมู่บ้านเสื้อแดง 8 จังหวัดภาคเหนือ และ ประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ ปลื้มใจและดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ “ลุงตู่” นายกรัฐมนตรี และคณะที่เดินทางมาตรวจราชการในพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่เปรียบเสมือน “ช้างเหยียบนา พระยาเหยียบเมือง” ที่จะนำเอางบประมาณและความเจริญมาสู่จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อพัฒนาชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น
 
เพราะที่ผ่านมาเชียงใหม่ต้องการพัฒนาในด้านต่าง ๆ หลายด้าน โดยฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมะที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาเยี่ยมชมกราบไหว้ขอพรกันเป็นจำนวนมาก เมื่อนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีได้เดินทางลงพื้นที่ก็จะทำให้ทราบถึงความต้องการในการพัฒนาด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญการลงพื้นที่ทุกจุดของนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้ทำให้ประชาชนที่เดินทางมาต้อนรับรู้สึกดีใจมากที่ท่านนายกฯเป็นกันเองพูดคุย ทักทาย จับมือ ถ่ายรูป และให้ชาวบ้านผูกผ้าขาวม้ากอดเอวได้อย่างใกล้ชิด เป็นภาพที่น่ารักของท่านนายกฯในมุมที่พวกเราไม่เคยเห็นมาก่อน จึงทำให้หลายๆ คนรู้สึก “รักนายกฯลุงตู่มากขึ้นกว่าเดิม”

นายสมชัย กล่าวอีกว่า ที่สำคัญกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่เคยเป็นอดีตหมู่บ้านเสื้อแดง และเปลี่ยนมาเป็นหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชน จนสร้างงาน สร้างอาชีพภายในกลุ่มได้เป็นอย่างดี และเราต้องการสลายสีเสื้อ ไม่ต้องการมีสีแดง สีเหลืองหรือสีอื่นๆ แต่พวกเราต้องการที่จะให้มีสีเดียวก็คือ สีแห่งการรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตามปณิธานและความต้องการของ “นายกลุงตู่” เพราะท่านเป็นชายชาติทหารที่มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่เคยคิดคดทรยศ หรือ โกงกินบ้านเมืองแต่อย่างใด
 
"พวกเราต้องขอขอบคุณเพื่อนพ้องน้องพี่อดีตคนเสื้อแดงภาคเหนือที่ต้องการจะให้มีการพัฒนาประเทศไทย โดยการนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงไม่มีใครออกมาคัดค้านหรือต่อต้านนายกฯแต่อย่างใดทุก ๆ จุดที่ท่านนายกฯเดินทางไป เราก็จะเห็นมวลชนหลายร้อยหลายพันคนมารอต้อนรับ ส่งเสียงตะโกนดังกึกก้องให้กำลังนายกไปตามจุดต่างๆ ว่า เรารักลุงตู่ เรารักลุงตู่ เรารักลุงตู่ นั่นคือความจริงไม่ใช่การสร้างภาพแต่อย่างใด" นายสมชัย กล่าว.

https://www.thaipost.net/x-cite-news/171801/

ควันหลงยังคงเป็นปลื้มกันทั้งเชียงใหม่ค่าาา

นายกฯลงไปพัฒนาความเจริญ จัดงบประมาณส่งเสริมอาชีพชาวเชียงใหม่ไม่มีใครถูกทิ้ง แม้ว่าเชียงใหม่เดิมเคยเป็นเมืองหลวงคนเสื้อแดง

แต่บัดนี้คงต้องบอกว่า คนไทยเปลี่ยนไปแล้ว...ชาวเชียงใหม่สลายสีเสื้อมาช่วยกันพัฒนาบ้านเมือง

มุ่งหน้ารักชาติ ศาสนา สถาบันสูงสุด  ไม่เอาการขัดแย้งมาให้ชาวเชียงใหม่  นายกฯคนไหนลงไปทำประโยชน์ก็ยินดีต้อนรับ  นี่คือความคิดที่ถูกต้องที่สุด

นายกลุงตู่ลงไปเชียงใหม่ก็มีเสียงข่มขู่มาว่าจะมีคนไม่ต้อนรับ  เป็นธรรมดาที่เจ้าหน้าที่ของเชียงใหม่จะจัดกำลังอารักขาลุงตู่  

นายชวน หลีกภัย เคยโดนปาไข่เน่าใส่ พังเวทีหาเสียงที่เชียงใหม่

คุณอภิสิทธิ์โดนโห่ไล่ไปเชียงใหม่แค่ไม่ถึงวันก็ต้องรีบกลับทันที  

แล้วมีการขู่อย่างนี้  เจ้าหน้าที่อารักขา หรือตำรวจที่มาดูแลความปลอดภัยทั้งนายกฯและคนเชียงใหม่ที่คิดต่าง รักนายกฯ จึงต้องจัดขบวนมาดูแล  มีเด็กนักเรียนด้วยสิคะ

แล้วอย่างนี้จะบอกว่า...ตำรวจรวจมาเป็นพันคนม ก็คนมารับนายกฯนั้นมากมาย  จะให้วางใจคงไม่ได้

ต่างประเทศมีคนอารักขาผู้นำเขาเข้มแข็ง หากมีอะไรให้ระแวงเขายิงทันที นี่ไทยก็ปล่อยให้ผู้ประท้วงจำนวนโหวงแหวงแสดงอะไรได้ตามต้องการ  แล้วก็ไม่มีคนสนใจกลับไปอย่างเงียบๆ

นายกฯลุงตู่คือผู้นำความเจริญมาสู่ประเทศ แก้วิกฤตอย่างเป็นผลงานที่เป็นรูปธรรม ท่านมารับตำแหน่งนายกฯด้วยความเสียสละเพื่อคนไทย  ไม่ให้คนโกงแผ่นดินใช้พลังเงินทุนสามานย์ครอบงำประเทศ  เอื้อพวกพ้องพากันโกง

ขอบคุณนำใจชาวเชียงใหม่เจ้า.....

ปล.ตั้งกระทู้ตั้งแต่เช้าค่าาา...เพิ่งมีเวลาส่งกระทู้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่