เธอเข้าใจยัง? เขาถามฉัน.

กระทู้คำถาม
เมื่อไม่นานมานี้  เราเข้าไปดูโทรศัพท์แฟน นานๆทีจะจับมือถือของเขา แล้วเราจึงกดไปดูรูปภาพ  มีแต่ผญ.ทั้งแฟนเก่า ทั้งผญ.ตามยูทูป,ติ้กต้อก, เฟส,ไอจี  เราก็เชื่อแฟนแค่ว่า  เขาคงทำเพลง แล้วกู้บัญชีกูเกิ้ลเก่า เราเลยนั่งลบไป3พันกว่ารูป  เรากดเข้าไปไอจี ดันไปเจอข้อความที่แฟนไปเล่นโพสต์ผญ. ขอคลิปลับผญ. และยังมีการไปติดตามแฟนเก่า ทั้งไอจีเก่าและใหม่  พอไปกดที่อัลบั้มเพลง เจอเพลงที่แฟนแต่งถึงแฟนเก่า ไม่นานมานี้เอง   เราคาใจมากจึงปลุกแฟน ถามแฟน ทำไมถึงทำแบบนี้ เราพูดด้วยทั้งน้ำตา
เรา:เธอทำ ทำไม
แฟน: ตอนนั้นที่เค้าทะเลาะกับเธอเค้าเลยทำประชดไง
เรา:มันก็มีวิธีประชดเค้าตั้งหลายอย่าง ทำไมถึงทำแบบนี้ ไม่คิดถึงจิตใจเค้าบ้างหรอ
แฟน:แล้วเธอล่ะ  เคยคิดถึงจิตใจเค้าบ้างไหม เธอปล่อยให้เค้าต้องจมอยู่กับความทุกข์
(เล่าแปป  คือเราเวลาทะเลาะกับแฟน เราจะเป็นฝ่ายเงียบ ก่อนคบเคยบอกแฟนว่า เราเป็นคนขี้น้อยใจ งอนเก่ง เอาแต่ใจนิดหน่อย ไม่ค่อยกล้าแสดงออก ง้อคนไม่ค่อยเก่งรับได้ไหม เขาบอกว่า ได้) พิมพ์ต่อจากเดิม
เรา:ทำไมวะ ทำไมต้องมาเจอแบบนี้
กูจะบ้าตายอยู่แล้ว (พูดทั้งน้ำตา)
แฟน:ไอจี-ที่ติดตามเพราะอยากรู้ว่าแบมเป็นไงบ้าง สบายดีไหม
ที่แต่งเพลงให้ ก็เพราะรู้สึกผิดต่อแบม แล้วจะเอาไงต่อ?
เรา:เลิก ไม่ไหวแล้ว
แฟน:เลิกจริงดิ
เรา:จริง
หลังจากนั้นเราจึบเก็บของ ในขณะที่เก็บของ แฟนถามเรา
แฟน:มานั่งเคลียร์กันก่อนได้ไหม
เรา:ไม่ ไม่อยากเคลียร์อะไรทั้งนั้น
แฟน:เอาแหวนไปขายไหม
เรา:ไม่เอา ไม่จำเป็น
แฟน:เธอเกลียดเค้าไหม
เรา:เกลียด
หลังจากนั้นเรานั่งรถไปนนทบุรี แล้วก็กลับมาหาแฟน ปรับความเข้าใจ และเริ่มชีวิตใหม่ เราได้เปิดเพลงที่เขาแต่งให้แฟน อ่านข้อความยาวๆที่อ่านแล้วแม้งเจ็บ เขาบอกเขารักเธออยู่ เขาบอกรอเธอ แม้งตื่นมานั่งร้องไห้ อยากตาย มันจำฝังใจไปแล้ว เราเองก็เข้าใจความเจ็บปวดในสิ่งที่แฟนพบเจอ เราอยากถามแฟนอีกครั้งว่า"เธอรอ ยังรัก คนชื่อแบมอยู่ไหมในขณะที่มีเค้าอยู่" เราอยากบอกแฟน แต่เราสัญญาไว้กับแฟน ว่าจะไม่พูดถึงเรื่องนี้อีก จะเริ่มต้นใหม่ เราต้องทำไง ต้องคิดแบบไหน ต้องทำตัวแบบไหน เราแม้งโครตรักแฟนคนนี้เลย ตั้งแต่คบมา เราไม่เคยนอกใจหรือเกี่ยวข้องอะไรกับแฟนเก่าเลย แต่ทำไมต้องเจอเรื่องแบบนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่