คำว่าบุญคุณชาตินี้ก็ใช้ไม่หมดหรือคะ มันต้องแลกด้วยชีวิตมั้ยถึงจะพอใจ

เรื่องมีอยู่ว่าแม่เราเลิกกับพ่อเรานานแล้วนะคะ ประเด็นก็คือพอแม่เราเลิกกับพ่อเราทางญาติห่างๆ
เขาก็ยื่นมือมาช่วยย้ำนะคะว่าญาติห่างๆ แม่เราไปอยู่กับเขาหลายเดือนเลยค่ะทำทุกอย่าง คือแม่เราเป็นคนขยันมากไม่งอมืองอเท้าเลย จนเขาเอ็นดูเขาเลยแนะนำแม่กับเพื่อนของสามีเขาค่ะ ค่อนข้างจะมีฐานะในระดับหนึ่งแต่ก็ไม่ได้รวยนะคะ แม่เราคุยกันหลายปีจึงตัดสินใจแต่งงานกับคนนี้ค่ะ สามีแม่เขาค่อนข้างที่จะเอ็นดูกับน้องเรามากๆเลยนะคะ แต่ประเด็นมันมีอยู่ที่ว่าคนที่แนะนำสามีให้แม่อ่ะค่ะ วันนั้นเราถ่ายติ๊กต๊อกตามประสาวัยรุ่น คือเราผมสั้นใช่ไหมคะแล้วเราได้สั่งวิกผมราคา 350 บาทในแอพๆนึง สำหรับเรานะคะเราคิดว่ามันถูก แล้วทีนี้ป้าคนที่มีบุญคุณกับเรา เขาก็ด่าเราให้แม่เราฟังว่า อีลูกล้างผลาญของมีเงินนักหนาหรอถึงเอาเงินไปต่อผมได้แล้วก็ด่าแม่เราสารพัดเรื่องที่ให้เราไปต่อผม แม่เราก็คือรักเรามากเรื่องวิกผมแม่ไม่ว่าเลยอีกอย่างราคานี้เราบอกแม่แล้วด้วยแม่เราโอเคมากๆเลยค่ะ เพราะเมื่อก่อนเราไม่มีความมั่นใจในตัวเองเลยแต่พอถึงตอนนี้เราเริ่มแต่งตัวมันทำให้เราดูมั่นใจในตัวเองขึ้น พอเกิดเรื่องแบบนี้เราก็เลยโพสต์ไปว่า

"เนื่องจากมีคนคิดว่าเรานั้นต่อผมมาค่ะ ไม่ได้ต่อน๊าใส่วิ้กครึ่งหัวเอา วิ้กตัวนี้ผมนุ่มมากลดเยอะมากช่วงนี้ อีกอย่างนะคะ350บาท ถามว่าแพงมั้ยส่วนตัวคิดว่าไม่แพงไม่ต้องดราม่านะว่าเราต่อผมราคาแพง ราคา4000-5000 เราใส่วิ้ก 350บาทมันก็เงินค่ะแต่ทุกคนเราต้องทำให้ตัวเองสวยขึ้นนะ แต่ขอบคุณที่แม่สนับสนุนค่ะ ไม่ต้องคิดแทนแม่เรานะคะ ต่อให้จนเงิน350เราก็หาซื้อค่ะเพื่อความสวย อย่าอคติเยอะค่ะ350เองมันไม่แพงอีกอย่างซื้อเพื่อความมั่นใจ ในตัวเอง 555555ตลกที่ว่าให้เรา"
(พร้อมกับแนบรูปที่เราสั่ง)

หลังจากนั้นอีกวันเราเครียดมากที่ด่าแบบนั้นเลยโพสอีกรอบหนึ่งค่ะประมานว่า

"ไม่ได้ต่อผมค่ะซื้อวิกผมมาใส่เอา 
หัวเราค่ะเราจะหาอะไรมาใส่มันก็เรื่องของเราละอันนี้ อคติกับเราเกินไป มีอะไรคุยตรงๆค่ะไม่ต้องนินทาลับหลัง"

เรารู้นะคะว่าถ้าเราโพสต์แบบนี้มันดูเป็นเด็กก้าวร้าวแต่ถ้าผู้ใหญ่ที่ไม่น่าเคารพกับคำพูดแค่นี้คือถือว่าน้อยมากเลยค่ะ สำหรับเรานะคะถ้าเขาจะใช้คำพูด
ก็ควรใช้คำพูดที่มันน่าเคารพมากกว่านี้ จริงๆสมัยนี้ร้านต่อผมถูกๆดีๆมันก็มีเยอะแยะนะคะ แต่คือเราเป็นคนไว้ผมสั้นมาตั้งแต่เด็กก็เลยอยากไว้ผมยาวดูบ้าง
ก็ซื้อวิกตามงบของเราเลยค่ะ 350 บาท เราไม่ได้ซื้อวิกแบบหรูๆเลยเราแค่ซื้อมาถ่ายติ๊กต๊อก พร้อมกับถ่ายรูป

แล้วคือพอแม่เราพูดแก้ให้เขาก็ทวงบุญคุณบอกว่ามีทุกวันนี้ได้ก็เพราะกู ถ้าไม่มีกูทุกวันนี้จะมีชีวิตแบบนี้ไหม คือเรารู้สึกว่าทำไมต้องทวงบุญคุณด้วยล่ะคะ แล้วแม่เราทำดีกับเขาทุกอย่างวันนั้นแม่เราจะสั่งของจากภาคเหนือไปให้เนื่องจากมีคนรู้จักแถวนั้น ป้าคนนั้นก็บอกว่ารวยกว่าเขาแล้วหรือถึงจะไปซื้อเลี้ยงเขาน่ะเขารวยกว่าอีก เราคิดว่าคนเราทำไมต้องมาหักหานน้ำใจแม่เราขนาดนั้น  
แล้วคือเรามีแฟนคือเราลงรูปปกติเลยนะคะไม่ใช่รูปโป๊ไม่ได้รูปสวีทกันเลยแค่เป็นรูปคู่ยืนข้างกัน เขาก็เอาเราไปนินทา เรารู้สึกว่าบุญคุณเข้าใจนะคะว่ามันคือบุญคุณแต่อันนี้มันคือสิทธิส่วนบุคคลไม่ใช่ว่ามีบุญคุณแล้วจะมาก้าวก่ายชีวิตส่วนบุคคลของหนู หนูรู้ค่ะว่าถ้าหนูไม่มีป้าเขาทุกวันนี้หนูก็คงไม่ได้อยู่ดีขนาดนี้ แล้วจะทำยังไงคะถ้าทวงบุญคุณทุกครั้งที่ด่ากันขนาดนี้ชาตินี้ก็ใช้ไม่หมดหรอกค่ะ ไอ้คำว่าบุญคุณเราไม่เคยลืมค่ะแต่ก้าวก่ายชีวิตก็ไม่โอเคค่ะ

ขอบคุณทุกคนนะคะที่มาคอมเม้น ขอใช้คำสุภาพในการเม้นนะคะอย่าใช้อารมณ์ ส่วนตัวคิดว่าตัวเองเป็นคนก้าวร้าวอยู่ค่ะเพราะความคิดค่อนข้างที่จะไม่ยอมใครเลยกลายเป็นนิสัยก้าวร้าว แต่ถ้าจะเปลี่ยนเราก็ปรับได้นิดหน่อยนะคะแต่คือถ้าเขาไม่ยุ่งกับเราก่อน เราก็ไม่โพสไปแบบนั้นหรอกค่ะ เอาจริงๆนะคะมันเกิดจากอารมณ์ล้วนๆ แต่เราก็ผิดส่วนหนึ่งค่ะที่ใช้อารมณ์แล้วโพสต์ไปแบบนั้น แต่สิ่งเดียวที่เราทำได้ตอนนั้นคือโพสต์จริงๆค่ะ เราไม่สามารถโทรไปอธิบายกับใครได้เลย แต่ต้องขอบคุณแม่ที่อยู่ข้างหนูตลอด หนูรักแม่ค่ะขอบคุณทุกคอมเม้นจริงๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่