ทำฟัน รพ.สิรินธร ลาดกระบังค่ะ

ขอตั้งกระทู้ให้กับคนที่สนใจทำฟันค่ะ ก่อนหน้าพยายามหาแล้ว แต่ไม่มีบอกในเน็ตเท่าไหร่เลย โทรหารพ.เพื่อขอทราบข้อมูลก็ไม่ติด ขออนุญาตมาตั้งกระทู้ให้กับคนที่ยังไม่เคยไปทำ หรือหาสถานที่ทำฟันราคาไม่แพง รพ.สิรินธรเป็นรพ.รัฐค่ะ ไม่ค่อยแออัด ไม่รุงรังเท่าไหร่

ก่อนอื่นคือ เราไม่มีสิทธิการรักษานะคะ โดนย้ายสิทธิไปต่างจังหวัด ทั้งที่ทะเบียนบ้านอยู่กทม. หัวจะปวด เพราะฉะนั้นการไปหาหมอของเราคือจ่ายเต็ม 

เวลาไปพบหมอที่รพ.สิรินธร ทุกครั้งเสียเงิน 100 บาทค่ะ เสียก่อนพบหมอนะคะ รับจ่ายแบบqrcode ได้ ส่วนค่ารักษาจ่ายหลังจากพบหมอ ถ้าเกิน 1000 จ่ายแบบบัตรเครดิตได้ ชาร์จ 1% 

การไปหาทำฟัน จะต้องไปเอาคิว เริ่มตั้งแต่ 06.00 น. คือไปเอาคิวนะคะ ควรจะรีบไปเอา เพราะแต่ละวันมีคิวจำกัด!!!

หมอมา 08.00-09.00 น. ไม่แน่ใจ แต่ไม่แนะนำให้ไปสาย เพราะเดี๋ยวคิวหมด ปิดคิว เสียเวลาฟรี

ราคาไม่มีบอกในหน้าเว็บรพ. แต่มีบอกที่รพ. ถ้าผ่าฟันคุดยากสุดไม่เกิน 1000 บาท/ซี่ค่ะ 

ของเราไปคลินิค หมอบอกผ่าประมาณ 3500/ซี่ แพงโพด

แต่มารพ. หมอบอกไม่ต้องผ่า ต้องถอน ถอนไปสองซี่ ซี่ละ 200 บาท ค่าเอกซเรย์ 300 บาท ค่าพบหมอ 100 บาท ค่ายา 25 บาท เบ็ดเสร็จ 825 บาท คิดว่าจะเจ็บ แต่กินยาก็กินนั่นนี่ได้ปกติ อีกวันก็ตึงหน่อยๆ กินยาก็ไม่เจ็บล่ะ สบายมาก 

รอคิวไม่ถึงเดือนค่ะ ประมาณสองอาทิตย์ ไม่รู้ว่าคนอื่นต้องรอนานไหม แต่เรารอไม่นานเลยค่ะ ไวมาก ตอนแรกคิดว่ารอเป็นเดือน เพราะดูจากกระทู้ของรพ.รัฐที่อื่นคือนานมาก นานเว่อร์ นานเป็นเดือน แต่ที่นี่ไม่นาน หมอทำมือหนักไหมไม่รู้ค่ะ แต่หมอฉีดยาชาหลายจุดจนไม่รู้สึกอะไรเลย แต่กลัวตอนงัดมาก คิดในใจว่าต๊ายยยย ยาชาหายตายแน่ ตายแน่ รีบกินยาแก้ปวดดัก สรุปมาวันที่สองไม่เจ็บอะไรเลย กินข้าวปกติ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่