[SR] รีวิว HUAWEI P50 ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา กล้องโหด 50MP สเปกการใช้งานจัดเต็ม !!ทางค่าย HUAWEI ได้ออกสมาร์ตโฟนสเปกแรงโดนใจมาอีกหนึ่งรุ่น สำหรับ HUAWEI P50 ที่แน่นอนว่าเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานนั้นเร็ว แรง โหดเกินราคามากๆ ทั้งทางด้านของกล้อง ชิปประมวลผล หน้าจอต่างๆ ทำออกมาได้ดีมากๆ การออกแบบดีไซน์สวยลงตัว ทันสมัยขึ้นกว่ารุ่นอื่นๆ อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่บางเบามาก ทำให้สามารถพกพาไปไหนได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะมากสำหรับในยุคปัจจุบันนี้ แถมแบตเตอรี่ที่ให้มายังจุใจ รองรับการใช้งานได้ยาวๆตลอดทั้งวัน รองรับการชาร์จไว 66W ชาร์จเร็วแบตอยู่นาน โดยรวมแล้วถือว่าโอเคมากๆเลยนะ เป็นสมาร์ตโฟนอีกรุ่นที่น่าสนใจมากHUAWEI P50 มาพร้อมจอแสดงผล ขนาด 6.5 นิ้ว จอภาพ OLED ความละเอียด 2700 x 1224 พิกเซล แสดงภาพด้วยความคมชัดสูงมากถึง 1.07 พันล้านสี ให้อัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงสุด 90Hz อัตราตอบสนองการสัมผัสหน้าจอ 300Hz มาพร้อมการกันน้ำตามมาตรฐาน IP68 สามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ หมดกังวลเลยว่าถ้าโดนน้ำแล้วจะพัง อีกทั้งเจ้าตัวนี้จัดสเปกมาอัดแน่นสุดๆ การใช้งานในรุ่นนี้ใช้งานหน่วยประมวลผลจาก Qualcomm Snapdragon 888 4G Octa Core โดยมีความเร็ว 2.84 GHz แบตเตอรี่ 4,100 mAh รองรับชาร์จไว 66W (Fast Charging) เพียงพอต่อการใช้งานยาวๆตลอดทั้งวัน โดยในรุ่นนี้จะมีออกมาให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี ได้แก่ Golden Black และ Cocoa Gold ที่สวยโดดเด่นไม่แพ้กันเลยUNBOX

- ตัวเครื่อง HUAWEI P50
- สายชาร์จ
- Adapter SuperCharge 66W
- เคสใส
- คู่มือการใช้งานและที่จิ้มซิม
- บัตรรับประกันDESIGN

HUAWEI P50 มาพร้อมดีไซน์ที่ยังคงสวย หรูหรา ดูแพงพรีเมียมมาก ด้านหลังของตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่ทางค่ายออกแบบมาให้มีความเงางาม มันวาว หากยิ่งเจอแสงแดด แสงไฟแล้วนั้นบอกเลยว่าเล่นแสงเล่นไฟได้ดีมากๆ ฝาหลังสะท้อนแสงถือขึ้นมือสุดๆ การวางโมดูลกล้องลงตัว ขนาดพอดีมือมาพร้อมกับน้ำหนักที่บางเบามากๆเพียง 181 กรัมเท่านั้น ช่วยให้เราพกพาออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย โดยรวมในรุ่นนี้การออกแบบดีไซน์ไม่ต่างจากรุ่นก่อนๆมากนัก ยังคงออกแบบมาได้ดูสวย หรูหรา พรีเมียมมากๆจะเห็นได้ว่าขอบหน้าจอมีความบางมากๆ บางจนจะกลมกลืนไปกับหน้าจอเลย ทำให้เราสามารถใช้งานหน้าจอได้อย่างเต็มพื้นที่ หน้าจอมีความสว่างสู้แสงได้ดี และในรุ่นนี้มาพร้อมกับการเจาะรูกล้องในบริเวณด้านบนตรงกลางของหน้าจอในส่วนของขอบหน้าจอด้านล่างนั้นจะสังเกตเห็นว่าจะมีความหนากว่าขอบหน้าจอด้านอื่นๆ แต่หนากว่าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่ส่งผลต่อการใช้งานใดๆเลยทางด้านของฝาหลังนั้นจะเห็นได้เลยว่าฝาหลังเงางาม สะท้อนเล่นแสงได้ดีมากๆ ดูมีสเน่ห์ ถือขึ้นมือสุดๆ มาพร้อมกับโมดูลกล่องที่อยู่บริเวณด้านบนซ้ายของตัวเครื่อง ในส่วนของกล่องนั้นดีไซน์ออกมาได้สวยมากๆ เป็นลักษณะวงกลมเหมือนๆกับรุ่น P50 Series เลย พร้อมกับการสลักชื่อแบรนด์ไว้ด้านล่างด้วยอักษรสีขาวที่ตัดกับสีตัวเครื่อง ภาพรวมของฝาหลังในรุ่นนี้ต้องบอกว่าสวยมากๆ เงางามดูดีสุดๆขอบเครื่องด้านบนจะมีในส่วนของลำโพง และรูไมค์ตัดเสียงมาให้ใช้งาน เรียงกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ดูเนียนสวยสะกดสายตามากๆขอบเครื่องด้านล่างจะเป็นในส่วนของลำโพง ตามมาพร้อมกับพอร์ตชาร์จ USB Type C และสุดท้ายจะเป็นในส่วนของที่ใส่ซิมในส่วนของขอบเครื่องด้านซ้ายนั้นจะไม่มีปุ่มสั่งงานใดๆมาให้ใช้งานเลย จะเป็นเพียงพื้นผิวของตัวเครื่องที่เนียนสวย โชว์ความเงางามเท่านั้นในส่วนของขอบด้านขวาตัวเครื่องจะเป็นในส่วนของปุ่มสั่งงานลด-เพิ่มเสียง พร้อมกับปุ่ม Power มาให้ใช้งานSPEC

- ขนาดตัวเครื่อง 156.5 x 73.8 x 7.92 มม.
- น้ำหนัก 181 กรัม
- หน้าจอ OLED 10.7 พันล้านสี ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด 2700 x 1224 พิกเซล, refresh rate 90Hz, Touch Sampling rate 300Hz, อัตราเฟรม PMW Dimming 1440Hz
- CPU : Snapdragon 888 4G Octa-core 2.84GHz
- GPU : Adreno 660
- RAM : 8GB
- ROM : 256GB
- แบตเตอรี่ 4,100mAh
- ระบบชาร์จ SuperCharge 66W
- กล้องหลัง 50MP f/1.8 (True-Chroma Camera) + 13MP f/2.2 (Ultrawide) + 12MP f/3.4,OIS, รองรับ AF (Telephoto Camera)
- กล้องหน้า 13MP f/2.4
- ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล (OIS)
- ค้นหาใบหน้าอัตโนมัติ (Face Detection)
- เชื่อมต่อไร้สายระหว่างอุปกรณ์โดยตรง (Wi-Fi Direct)
- Bluetooth 5.2
- USB Type-C
- ป้องกันน้ำ IP68PERFORMANCE

ทางด้านของประสิทธิภาพการใช้งานของรุ่นนี้ไม่แพ้รุ่นอื่นๆเลยนะ จัดเต็มมาให้มากๆ พร้อมกับชิปประมวลผล Snapdragon 888 4G Octa-core 2.84GHz ความจุ 8GB + 256GB แต่น่าเสียดายที่รุ่นนี้จะรองรับการเชื่อมต่อแค่ 4G เท่านั้น แต่หากใช้งานทั่วไปนั้นสามารถใช้งานได้อย่างสบายๆ เร็วแรงในระดับนึงเลย ทางด้านของแบตเตอรี่ก็อึดจุใจ อีกทั้งยังมาพร้อมมาตราฐานกันน้ำ-กันฝุ่นระดับ IP68 ในรุ่นนี้ทำคะแนนไปได้สูงถึง 701318 คะแนนเลย จากการทดสอบการใช้งานจริงนั้นเครื่องเร็ว เร็ว ไม่อืดไม่เอ๋อเลย เล่นเกม โหลดหนังได้สบายๆ โดยรวมแล้วโอเคเลยนะในสมาร์ตโฟนระดับนี้ แอดประทับใจมากSCREEN

HUAWEI P50 มาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว ขนาดใหญ่จุใจมากๆ รองรับการแสดงผล 1.07 พันล้านสี รองรับค่าสี DCI-P3 100% ให้สีสันสวยงาม คมชัดในระดับนึงเลย ความสว่างถือว่าทำได้ดีมาก หน้าจอสู้แสงได้ดี ใช้งานนอกสถานที่ได้สบายอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงสุด 900Hz อัตราตอบสนองการสัมผัสหน้าจอ 300Hz เรียกได้ว่าหน้าจอสามารถตอบสนองตามนิ้วได้ดีมากๆ ไม่อืดไม่ค้างกวนใจ และมีอัตราเฟรม PMW Dimming Control ที่ 1440Hz ช่วยลดอาการเหนื่อยล้าของสายตา แม้ใช้งานในที่แสงน้อย จึงทำให้สามารถใช้งานสมาร์ตโฟนได้ยาวๆตลอดทั้งวันโดยที่ไม่ละคายเคืองตาเลย  ภาพรวมทางด้านของหน้าจอนั้นทำได้ดีมากๆ ทั้งเรื่องของขนาดและการแสดงผล โดยรวมแล้วโอเคเลย ไม่ว่าจะทำกิจกรรมดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมก็ฟินครบรสBATTERY

ในรุ่นนี้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 4,100mAh ให้แบตเตอรี่มาขนาดใหญ่จุใจจริงๆ เหมาะมากเลยนะสำหรับสายติดสมาร์ตโฟนหรือใช้สมาร์ตโฟนบ่อยๆ เจ้าตัวนี้รองรับการชาร์จไว 66W (Fast Charging) ถือว่าชาร์จไวพอสมควรเลยนะ จากการใช้งานจริงแล้วนั้นแบตเตอรี่ค่อนข้างอึดอยู่นะ สามารถใช้งานยาวๆได้ตลอดทั้งวันแบบแบตยังเหลืออยู่ แต่สำหรับใครที่ใช้งานหนักๆ ทำงานหนักๆ ก็อาจจะต้องติดพาวเวอร์แบงค์ไว้สำหรับชาร์จด้วยนะ  ทางด้านของแบตเตอรี่ทางค่ายก็ยังคงทำออกมาได้ดีเช่นเดิม ไม่ติดปัญหาอะไรเลยในส่วนนี้

CAMERA

HUAWEI P50 มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวอยู่ที่เรียงกันเป็นอย่างเป็นระเบียบ พร้อมกับมีไฟแฟลช LED Flash มาให้ใช้งานด้วย โดยกล้องหลักให้ความละเอียดมาสูงถึง 50 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 ตามมาด้วยเลนส์ Ultra Wide Angle ที่ให้ความละเอียดมาสูงถึง 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 และเลนส์ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/3.4 พร้อมทั้งรองรับ AF มีระบบกันสั่น OIS มาให้ได้ใช้งานด้วย ความละเอียดของภาพทางกล้องหลังนี้รองรับความละเอียดภาพสูงสุดที่ 8192×6144 พิกเซลเลย เรียกได้ว่าเราสามารถถ่ายภาพได้สวยครบจบหลังกล้อง ไม่ต้องไปปรับแต่งอะไรเลย ถ่ายภาพได้ระดับมือโปร ส่วนสายเซลฟี่ก็ไม่น้อยหน้า ทางค่ายให้ความละเอียดกล้องหน้ามาสูงถึง 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 สามารถเซลฟี่ได้แบบจุกๆ ภาพสวยปังโดนใจแน่นอน ทั้งนี้ในเรื่องของโหมดต่างๆ ทั้งกล้องหน้าและหลัง ยังคงให้มาเยอะเหมือนเดิม มีฟีเจอร์ให้เราปรับเล่นได้เยอะมาก ไม่ว่าจะถ่ายภาพฟีลไหนก็ลงตัว ทางด้านของกล้องจากการทดลองใช้งานจริงนั้นแอดประทับใจมากๆ สวยคมชัดเหมือนมือโปรมาถ่ายเอง และแอดก็เอาภาพจริงจากการที่ใช้ HUAWEI P50 ถ่ายมาให้ได้ชมกันด้วย ว่าจะสวยถูกใจใครหลายๆคนขนาดไหน

HUAWEI P50

” HUAWEI P50 สเปกการใช้งานจัดเต็มขั้นสุด พร้อมดีไซน์สวยหรู ความละเอียดกล้องระดับเทพ “

ต้องบอกตามตรงเลยว่าในครั้งนี้ HUAWEI ทำออกมาได้ดีมากๆ สเปกต่างๆ การใช้งานเร็ว แรงลงตัว รองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบ การดีไซน์ก็สวยทันสมัยเหมือนๆกับรุ่น P50 Series มีน้ำหนักที่เบามากๆ หน้าจอสวยคมชัด สู้แสงได้ดี นำออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสบาย และที่โดดเด่นไม่แพ้เรื่องอื่นๆเลยก็คงจะเป็นในเรื่องของแบตเตอรี่ ที่แม้มีขนาดที่บางเบาเพียง 181 กรัม แต่ยังคงให้แบตเตอรี่มาอย่างจุใจถึง 4,100 mAh รองรับการชาร์จไว 66W สามารถใช้งานได้ยาวๆตลอดทั้งวัน ทำกิจกรรมได้อย่างเต็มอรรถรส กล้องก็สเปกโหดอยู่นะ ให้ความละเอียดมาสูงจุใจได้ภาพสวยจบหลังกล้องได้เลย พร้อมกล้องหน้าที่ให้ความละเอียดมาสูงถึง 13 ล้านพิกเซล มีโหมดมาให้เล่นมากมาย สนุกไปกับการถ่ายภาพ ครบมากๆนะสำหรับสมาร์ตโฟนตัวนี้ เป็นอีกรุ่นเลยที่แอดอย่างแนะนำข้อดี

- ดีไซน์สวยโดนใจ น้ำหนักเบา พกพาง่าย
- กล้องความละเอียดสูง
- แบตเตอรี่ใช้ได้ยาวนาน พร้อมระบบชาร์จเร็วขนาด 66W
- หน้าจอสู้แสงได้ดี
- อุปกรณ์เชื่อมต่อครบครัน

ข้อสังเกต

- ความละเอียดของกล้องTelephoto น้อยกว่ารุ่นพี่
- ตัวเครื่องสีดำจับเป็นรอยนิ้วมือได้ง่าย
- ไม่รองรับ 5G

หากมีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

ถูกใจยังไงฝากกด + กันได้นะคะ

Review by Ning
ชื่อสินค้า:   HUAWEI P50
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่