แมวขี้ขโมย แก้ยังไงดีคะ TT

กระทู้คำถาม
เราเก็บแมวมาเลี้ยง2ตัว ขี้ขโมยมากเลยค่ะ แก้ยังไงดีคะ
ปกติเทข้าวไว้ให้ตลอดจานไม่เคยว่างเลยค่ะ ขนมก็ให้ทุกวันพวกเขาก็ดูอิ่มดีนะคะ ก่อนหน้านี้ตอนยังจรก็มีคนคอยให้ข้าวตลอดเลยค่ะ
ขโมยเก่งมากๆเราเอากับข้าวออกจากครัวไปวางบนโต๊ะแปปเดียวแล้วกลับไปหยิบอีกจานในครัวน้องก็ขโมยเลยค่ะ คือแค่หันหลังไปแปปเดียวเองค่ะTTตัวแรกนี่มีนิสัยขี้ขโมยแต่เด็กค่ะ คอยดุตลอดตั้งแต่เด็กแก้ไม่หายซักที ตัวสองไม่เคยจับได้ค่ะ บางครั้งป้อนไก่กับขนมยังไม่ค่อยจะกินเลยแต่มีนิสัยชอบขึ้นไปนอนบนโต๊ะ แต่เราก็ไม่อยากโทษว่าเป็นตัวแรกอย่างเดียว เวลาดุเลยเหมาคู่เลยค่ะ
แถมยังแย่งข้าวหมาเรากินอีก ซองขนม jerhigh นี่กัดเละเลยค่ะ เดี๋ยวนี้ถ้ากินเสร็จเอาที่ครอบแล้วต้องเอาของหนักๆมาวางทับซ้ำ เพราะน้องสามารถแงะที่ครอบอาหารได้ คุ้ยขยะอีก แต่มีช่วงหลังเราไม่เห็นเขาขโมยเลยค่ะ แต่อยู่ดีๆวันก่อนซื้อมากินแต่ตัวมันใหญ่เลยเอากล่องครอบซ้ำอีกที แล้วเอาขวดน้ำขวดน้ำพริกวางทับ สรุปของร่วงมาหมด ปลา ไข่ตุ๋น หรือ ถ้าเป็นซองหรือถุงกัดขาดหมด ห่อบะหมี่ ข้าวเหนียวหมู ไปหมดค่ะ นี่มีปีนไปในไมโครเวฟที่วางไว้สูงพอตัวน่าจะเพราะได้กลิ่นอาหารแล้วทำจานในไมโครเวฟตกมาแตกอีก หัวจะปวดเลยค่ะ ลองดุ ตี ตีโต๊ะให้มีเสียงดัง เก็บมิดชิด จนเราร้องไห้ใส่เลยค่ะ ไม่ได้ผลทุกอันเลยค่ะ ท้อมาก จะแก้ยังไงดีคะ นิสัยนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่