ถ้าไม่ให้เงินพ่อแม่จะบาปไหม?

สวัสดีค่ะ หนูอายุ17ปี ปัจจุบันแต่งงานออกเรือนมาแล้วค่ะ เริ่มแรกเลย หนูเป็นเด็กที่พ่อแม่เอาให้ญาติคนนั้นคนนี้เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก เพราะพ่อแม่ติดยาเสพติดและหนีหนี้ไปจังหวัดต่างๆอยู่ไม่เป็นหลักเป็นแหล่ง จนสุดท้ายหนูได้มาอยู่กับยายตอนอายุ11ขวบ
หนูทำงานทำของกินไปขายหน้าโรงเรียนเพื่อหาตังช่วยยาย ได้กำไรวันละ200-300 แต่ก็เหนื่อยมาก
ทำมาตลอดจนกระทั่งอายุ13ปี จบประถมศึกษา แล้วพ่อแม่ก็ไปไหนไม่รอดได้กลับมาอยู่บ้านเกิดบ้านยาย  ได้มาอาศัยยาย แถมมีลูกเพิ่มมาอีก2คน พ่อมีรายได้จากการโปรโมทเว็บพนันเงินเดือน20000+ แต่ไม่เคยจุนเจือครอบครัว ได้เงินมาก็เอาไปลงกับยาเสพติดกับการพนันหมด ค่านมน้องคนเล็กสุด กับน้องคนกลางที่กำลังเรียนอยู่ ก็เป็นความรับผิดชอบของหนูกับยายทั้งค่ากินค่าอยู่ ค่าน้ำค่าไฟ จนวันนึงหนูมีแฟน(แฟนปัจจุบัน) แฟนคนนี้ช่วยหนูทุกอย่าง ช่วยทำงาน ช่วยซัพพอร์ตตลอด ตอนหนูอายุ14แฟนก็ให้แม่แฟนมาแต่งไปอยู่ด้วยกัน ค่าดองหนูให้ยายหมด ส่วนหนูได้ออกเรือนอยู่กับแฟน แฟนอายุ16 แล้วหนูก็เรียนกศน.ทั้ง2คน ทำงานขายของช่วยกันไปด้วย พ่อแม่ก็โทรมาขอเงินทีละ100-200 บอกว่าซื้อข้าวกิน บางครั้งบอกว่าเอาไปซื้อหนังสือให้น้อง3000-4000บ้าง หนูก็ให้เพราะกลัวบาปกลัวว่าหนูอกตัญญู ให้แบบนี้มาเรื่อยๆจนปัจจุบันหนูอายุ17ปี แฟนอายุ19ปี หนูเกิดพลาดท้องแล้วก็ทำงานไม่ได้เพราะเสี่ยงแท้ง แฟนเลยได้ทำงานขับรถส่งอาหาร ได้เงินมาวันละ5-6ร้อย ต้องประหยัดและเก็บเงินให้ลูกวันละ200 หนูเลยไม่ได้ให้เงินพ่อแม่บ่อยเพราะหนูไม่ได้ทำงาน แล้วพ่อก็มาบอกว่าติดหนี้นอกระบบแล้วเขาจะฆ่าติดเขา8000 หนูได้เอาทองสมบัติชิ้นสุดท้ายของหนูไปขายเพื่อเอาตังให้พ่อไปใช้หนี้ให้พ่อ แล้วตอนนี้หนูท้องอยู่หนูพยายามที่จะบอกให้พ่อแม่เข้าใจว่าหนูทำงานไม่ได้
เงินที่แฟนทำงานมาก็ใช้กินใช้อยู่แล้วต้องเก็บให้ลูก แต่พวกท่านไม่เข้าใจเลย มีแต่บอกว่าหนูอกตัญญู แถมบอกให้ถอนเงินที่เก็บไว้ให้ลูกเอามาใช้ก่อน พยายามตื้อตลอด ตอนนี้หนูได้พบจิตเวชตลอดเลย หนูคิดมาก ถ้าไม่ให้เงินพ่อแม่ก็กลัวบาป
กลัวลูกตัวเองเกิดมาจะอกตัญญูกับตัวเอง หนูควรทำยังไงดีคะ ลูกก็รัก กลัวบาปกับพ่อแม่ก็กลัว😭
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่